Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Miền Bắc sắp chuyển rét

Từ ngày 23/11, không khí lạnh tràn về Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi rét đậm.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Sau khi ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Cụ thể, từ chiều 23/11, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác. Đến đêm cùng ngày, Bắc Bộ trời chuyển rét.

Tại thủ đô Hà Nội, trời có mưa, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-16 độ C. Vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi từ 12-15 độ C và vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Chiều 23/11, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao từ 2-4 m.

Từ ngày 24/11, các tỉnh Nghệ An – Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Mien Bac sap chuyen ret hinh anh 1
Người dân Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh vào ngày 23/11. Ảnh: Tiến Tuấn.

Cơ quan khí tượng cho biết trước khi đón bộ phận không khí lạnh tràn về vào giữa tuần, những ngày đầu tuần tại Bắc Bộ có nắng, ít mưa. Sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trên 31 độ C.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận và Tây Nguyên trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-31 độ C.

Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. 

Miền Bắc sắp rét trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C

Miền Bắc sắp chuyển rét trở lại vào giữa tuần, nền nhiệt hạ sâu, tụt 10 độ C. Ở vùng núi cao, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 10 độ C.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Phu Quoc trong noi that vong vi rac thai chat dong hinh anh

Phú Quốc trong nỗi thất vọng vì rác thải chất đống

0

Lượng rác tồn đọng và ngày càng nhiều do không có nhà máy xử lý chất thải khiến cho đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đang ngày càng trở nên xấu xí và đáng báo động.

01:08 Mai ke tuyen duong cuu nan do sap sau lu hinh anh

Mái kè tuyến đường cứu nạn đổ sập sau lũ

0

Nước lũ đổ về nhanh trong khi hệ thống thoát nước không đảm bảo, mực nước chênh lệch lớn khiến mái kè đường cứu hộ, cứu nạn ở Hà Tĩnh đổ sập, hư hỏng nặng.