Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Miền hoang' đoạt giải Sách hay 2015

Ngày 27/9, tại TP HCM, giải Sách hay thường niên 2015 đã công bố và vinh danh 7 hạng mục: nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, thiếu nhi, văn học và sách phát hiện mới.

Cuốn tiểu thuyết Miền hoang viết về đề tài cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam của tác giả Sương Nguyệt Minh (NXB Trẻ) được vinh danh ở hạng mục sách văn học. Giải sách văn học dịch trao cho tiểu thuyết Những đứa con của nửa đêm (tác giả: Salman Rushdie; dịch giả: Nham Hoa; NXB Văn học và Nhã Nam ấn hành). Tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá là một trong những công trình văn học kỳ vĩ, sánh ngang với Chiến tranh và hòa bình của đại văn hào Nga Lev Nikolayevich Tolstoy.

'Mien hoang' doat giai Sach hay 2015 hinh anh 1
Bìa sách Miền hoang được trao giải sách hay mảng văn học.

Giải sách kinh tế và quản trị được vinh danh năm nay là Từ tốt đến vĩ đại (tác giả: Jim Collins; dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến; NXB Trẻ). Hạng mục Sách phát hiện mới để lại dấu ấn khá đặc biệt với cuốn Những đỉnh núi du ca - Một lối tìm về cá tính H’mông (tác giả: Nguyễn Mạnh Tiến; NXB Thế giới) và tác phẩm Hồ sơ về Lục Châu học (tác giả: Nguyễn Văn Trung; NXB Trẻ) tìm hiểu con người ở vùng đất Nam Bộ dựa vào tài liệu văn, sử bằng quốc ngữ ở miền Nam từ 1865-1930.

Năm nay, Tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi gọi tên tới 40 đầu sách của các tác giả và đơn vị xuất bản khác nhau: Đất rừng phương Nam (Đoàn Giỏi), Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hoài), Miền xanh thẳm (Trần Hoài Dương), Tuổi thơ dữ dội (Phùng Quán), Kính Vạn hoa và Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh), Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần)… và nhiều bộ sách dịch nổi tiếng.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/mien-hoang-doat-giai-sach-hay-2015-20150927222726943.htm

Theo H.Bình/ Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Trung bay cac an pham bao xuan dac sac hinh anh

Trưng bày các ấn phẩm báo xuân đặc sắc

0 11

Triển lãm báo xuân tại huyện Đoàn Hóc Môn là cơ hội để người dân ngoại thành thưởng lãm những trang báo đặc sắc dịp Tết Canh Tý 2020.

Cho phien ngay giap Tet hinh anh

Chợ phiên ngày giáp Tết

0 13

Trong tâm trí ngây thơ của con trẻ, chỉ cần nghĩ đến Tết, lòng đã thấy rộng ràng. Bước chân ra đến chợ, cái háo hức ấy lại mơn man, khiến đôi mắt trong ngần lấp lánh niềm vui.

The gioi than tien ky dieu cua nguoi Cham hinh anh

Thế giới thần tiên kỳ diệu của người Chăm

0 49

14 câu chuyện trong "Truyện cổ Chăm" là 14 cánh cửa lần lượt mở ra, đưa các bạn nhỏ đến với thế giới cổ tích thần tiên và lấp lánh điều kỳ diệu.