Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Miền hoang' đoạt giải Sách hay 2015

Ngày 27/9, tại TP HCM, giải Sách hay thường niên 2015 đã công bố và vinh danh 7 hạng mục: nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, thiếu nhi, văn học và sách phát hiện mới.

Cuốn tiểu thuyết Miền hoang viết về đề tài cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam của tác giả Sương Nguyệt Minh (NXB Trẻ) được vinh danh ở hạng mục sách văn học. Giải sách văn học dịch trao cho tiểu thuyết Những đứa con của nửa đêm (tác giả: Salman Rushdie; dịch giả: Nham Hoa; NXB Văn học và Nhã Nam ấn hành). Tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá là một trong những công trình văn học kỳ vĩ, sánh ngang với Chiến tranh và hòa bình của đại văn hào Nga Lev Nikolayevich Tolstoy.

'Mien hoang' doat giai Sach hay 2015 hinh anh 1
Bìa sách Miền hoang được trao giải sách hay mảng văn học.

Giải sách kinh tế và quản trị được vinh danh năm nay là Từ tốt đến vĩ đại (tác giả: Jim Collins; dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến; NXB Trẻ). Hạng mục Sách phát hiện mới để lại dấu ấn khá đặc biệt với cuốn Những đỉnh núi du ca - Một lối tìm về cá tính H’mông (tác giả: Nguyễn Mạnh Tiến; NXB Thế giới) và tác phẩm Hồ sơ về Lục Châu học (tác giả: Nguyễn Văn Trung; NXB Trẻ) tìm hiểu con người ở vùng đất Nam Bộ dựa vào tài liệu văn, sử bằng quốc ngữ ở miền Nam từ 1865-1930.

Năm nay, Tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi gọi tên tới 40 đầu sách của các tác giả và đơn vị xuất bản khác nhau: Đất rừng phương Nam (Đoàn Giỏi), Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hoài), Miền xanh thẳm (Trần Hoài Dương), Tuổi thơ dữ dội (Phùng Quán), Kính Vạn hoa và Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh), Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần)… và nhiều bộ sách dịch nổi tiếng.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/mien-hoang-doat-giai-sach-hay-2015-20150927222726943.htm

Theo H.Bình/ Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Di mot vong the gioi de nho vi que nha hinh anh

Đi một vòng thế giới để nhớ vị quê nhà

0

Trên hành trình tới thăm miền đất lạ, người ta không chỉ ngỡ ngàng vì thiên nhiên kỳ vĩ, một tách trà nóng thơm hương hoa cỏ cũng khiến người lữ khách ấm lòng.

Cha me quan thuc cang it, tre cang gioi hinh anh

Cha mẹ quản thúc càng ít, trẻ càng giỏi

0 119 4

Để trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ cần cho sự tự do. Tự do không có nghĩa phóng túng, mà là cho trẻ lựa chọn, thử, quyền sai lầm để có kinh nghiệm sống.

Vi su than hy sinh de giu su hien ngang cho nuoc nha hinh anh

Vị sứ thần hy sinh để giữ sự hiên ngang cho nước nhà

0 235 6

Cái chết của Thám hoa Giang Văn Minh nơi phương Bắc, dẫu thân phải lụy đấy, nhưng ông thật xứng với câu đi sứ không nhục mệnh vua. Và cái hào khí hiên ngang của nước, vẫn giữ được.

Vua Thieu Tri duyet sach Ngoc diep nhu the nao? hinh anh

Vua Thiệu Trị duyệt sách Ngọc điệp như thế nào?

0 270

Là người chí hiếu, lại cẩn thận, vua Thiệu Trị đã đọc rất kỹ tập sách viết về vua cha Minh Mạng và phát hiện ra điểm sai sót để yêu cầu sử quan sửa chữa.