M

​Miễn nhiệm bốn đội trưởng đội thanh tra giao thông

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, mới đây, thêm bốn đội trưởng đội thanh tra giao thông bị miễn nhiệm chức vụ.

Ông Nguyễn Văn Cống, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc miễn nhiệm chức vụ này nhằm phục vụ điều tra, đồng thời sở cũng muốn sắp xếp lại bộ máy sau khi xảy ra nhiều sai phạm.

Cụ thể các đội trưởng đội thanh tra giao thông bị miễn nhiệm chức vụ gồm Đặng Văn Tùng (Đội 1), Nguyễn Văn Phơi (Đội 4), Nguyễn Hồng Sơn (Đội 5), Phạm Văn Minh (Đội thanh tra giao thông cơ động).

Các ông này có trách nhiệm bàn giao công việc, tài sản, hồ sơ tài liệu liên quan cho các phó đội trưởng để tiếp tục quản lý, điều hành đội.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, Sở GTVT Đồng Tháp đã kỷ luật hình thức cách chức đối với ông Đỗ Anh Tài, chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Tháp và ông Nguyễn Ngọc Ẩn, phó chánh thanh tra Sở GTVT do vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tài chính.

Cụ thể, chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Tháp đã thu tiền làm thêm của anh em thanh tra viên để lập quỹ trái phép và chi xài sai mục đích. Số tiền lập quỹ từ năm 2007-2014 lên đến hàng tỉ đồng.

Hồ sơ sai phạm đã chuyển sang cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150615/mien-nhiem-bon-doi-truong-doi-thanh-tra-giao-thong/761784.html

Theo Ngọc Tài/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápThời sự