M

Miền Tây xuất hiện mưa trái mùa

Hai ngày qua mưa bất ngờ và kéo dài nhiều giờ ở miền Tây gây ảnh hưởng đến năng suất và tiến độ thu hoạch nông sản.

Khoảng 11h ngày 6/1, mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ tại trung tâm huyện Phước Long (Bạc Liêu) và các huyện lân cận như Giá Rai, Hồng Dân và một phần của huyện Ngã Năm (Sóc Trăng). Theo các nông dân, mưa trái mùa xuất hiện đột ngột có thể làm xáo trộn môi trường trong ao tôm nên bà con tập trung theo dõi để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Tại trung tâm TP Sóc Trăng và các huyện lân cận như Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Châu Thành (Sóc Trăng) cũng có mưa trái mùa lúc 11h30. Mưa tuy không lớn nhưng kéo dài thành nhiều đợt đến 14h30 trời mới bắt đầu hửng nắng trở lại.

"Hai ngày qua đều có mưa trái mùa trong lúc lúa đang chín, có thể ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch", anh Dũng ở phường 3, TP Sóc Trăng cho biết.

Tại Bến Tre, mưa trái mùa xảy ra ngày 5/1 trên diện rộng gây hư hại, giảm năng suất hơn 400 ha muối đang thời kỳ kết hạt tại các huyện ven biển như Ba Tri, Bình Đại. Nhà vườn trồng hoa Tết ở Chợ Lách (Bến Tre) cũng lo lắng vì nước mưa trái mùa có thể làm mai, cúc ra hoa sớm.

Ông Lê Văn Sa - Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Bạc Liêu - cho biết tại TP Bạc Liêu cũng xuất hiện mưa trái mùa nhưng lượng mưa ít, không gây ảnh hưởng đến cây trồng, hoa màu của người dân.

"Từ đây đến Tết Nguyên đán còn xuất hiện vài đợt mưa trái mùa nhưng không lớn. Mưa trái mùa lúc này do ảnh hưởng rìa xa phía Nam của đợt không khí lạnh", ông Sa nói.

Trời miền Tây mù như khói đốt đồng

Trời lạnh, không có nắng vì mây nhiều, nội đô ở Sóc Trăng trời mù khiến tầm nhìn hạn chế.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự