M

Mike Tyson: ‘Mayweather là kẻ ảo tưởng’

Cựu võ sĩ huyền thoại người Mỹ không ngần ngại công kích Floyd Mayweather vì những tuyên bố có phần ngạo mạn của đàn em về huyền thoại Muhammad Ali.

Cách đây ít lâu, Mayweather khẳng định, mình mới là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử quyền anh thế giới thay vì những huyền thoại như Muhammad Ali hay Sugar Ray Robinson. Trước phát biểu có phần tự tin thái quá của đàn em, “võ sĩ thép” Mike Tyson đã lên tiếng chấn chỉnh.

Mike Tyson: ‘Mayweather la ke ao tuong’ hinh anh 1
Mike Tyson tin Mayweather sẽ bị hạ knock-out.

“Floyd chẳng khác nào kẻ ảo tưởng. Cậu ta nghĩ mình là ai? Nếu đạt đến gần đẳng cấp của Ali, cậu ta đã có thể tự đưa con đến trường. Sự vĩ đại chỉ được chấp nhận từ người hâm mộ”, huyền thoại 48 tuổi mỉa mai trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Undisputed Champion Network.

Rồi Tyson tiếp tục đưa ra nhận xét: “Floyd mang trong mình một chút sợ hãi. Cậu ta nhỏ thó và khá nhút nhát”.

Khi được hỏi ai giành chiến thắng trong cuộc so găng lịch sử ngày 2/5, “võ sĩ thép” lập tức chọn Pacquiao. “PacMan điềm tĩnh và di chuyển rất linh hoạt. Cậu ấy có thể ra đòn nhanh và chính xác từ mọi góc đánh”, Tyson nói.

Ngoài ra, Mike Tyson cũng nhận định, trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn nhưng không kéo dài và sẽ kết thúc bằng một cú đấm knock-out.

Mayweather có phạm luật khi đeo găng thửa riêng?

Chưa đầy 48 tiếng trước trận thượng đài lịch sử giữa Mayweather và Pacquiao, cuộc tranh cãi đã nổ ra liên quan đến đôi găng tay thi đấu chưa được kiểm duyệt.

 • Mike Tyson

  Mike Tyson

  Mike Tyson là tay đấm quyền anh người Mỹ đã giải nghệ. Trong 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, “Tay đấm thép” có thành tích 50 thắng, 6 thua. Mike Tyson đã từng giành 3 trong số 4 đai boxing quan trọng nhất là WBA, WBC, IBF. Ông hiện giữ kỷ lục là nhà vô đich quyền anh trẻ nhất khi sở hữu chiếc đai WBC ở 20 tuổi, 4 tháng và 22 ngày. Mike Tyson được trang quyền anh The Ring xếp vị trí thứ 16 trong danh sách những tay đấm xuất sắc nhất mọi thời. Tờ ESPN đánh giá ông là võ sĩ có cú đấm uy lực nhất lịch sử.

  Bạn có biết: Năm 1988, Tyson đã trở thành nhà vô địch đấu trực tiếp sau khi hạ Michael Spinks chỉ trong 91 giây.

  • Ngày sinh: 30/6/1966
  • Chiều cao: 1.80 m

Thành Quảng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mayweather - Pacquiao: Trận so găng lịch sửMayweatherVõ thuậtThể thao Thế giới