Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Minh Béo được chỉ định luật sư bào chữa

Trả lời các phóng viên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết diễn viên Hồng Quang Minh, biệt danh Minh Béo, đã được chỉ định luật sư bào chữa sau khi bị bắt ở Mỹ.

Trong buổi họp báo chiều 14/4, ông Lê Hải Bình đã xác nhận công dân Việt Nam Hồng Quang Minh (tức diễn viên Minh Béo) được chỉ định luật sư bào chữa.

"Theo tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Fracisco, Mỹ, Minh Béo đã được chỉ định luật sư bào chữa. Tổng Lãnh sự quán cũng đã tìm hiểu thêm thông tin về các luật sư có uy tín trong lĩnh vực này chuyển giao cho Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để gia đình Minh Béo sử dụng trong trường hợp cần thiết", ông Bình nói.

Tuy nhiên, phía Việt Nam chưa thể xác định được luật sư bào chữa cho Minh Béo là luật sư công hay luật sư tư. Những thông tin mới sẽ sớm được cập nhật cho báo chí.

Minh Beo duoc chi dinh luat su bao chua hinh anh 1
Diễn viên Minh Béo.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn ngày 14/4, Lãnh sự Nguyễn Thị Cát Ngọc, cán bộ tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco, cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Tổng lãnh sự quán tại San Francisco vẫn theo dõi các thông tin liên quan về vụ việc của nghệ sĩ Minh Béo, đặc biệt là phiên tòa vào ngày 15/4 tới, thông qua nhiều kênh khác nhau.

Việc Tổng lãnh sự quán có cử người dự khán phiên tòa cần xin ý kiến lãnh đạo nhưng đến nay chưa có chỉ thị nào. Bà Cát Ngọc cũng cho biết, Văn phòng Biện lý Quận Cam vừa chỉ định luật sư bào chữa cho Minh Béo là cô Sara Ross.

Ngày 30/3, hai nhân viên của Tổng lãnh sự quán ở San Francisco đã đến thăm nghệ sĩ Minh Béo tại trại giam Theo Lacy. Cơ sở này nằm khá xa so với trụ sở của tòa tổng lãnh sự nên bà Cát Ngọc nói việc thăm hỏi không diễn ra thường xuyên.

Trong lần gặp trước, “chúng tôi đã cung cấp thông tin cho anh Minh Béo và người nhà các thông tin cần thiết, như những luật sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, từ khi vụ việc xảy ra, Tổng lãnh sự quán chưa nhận được liên lạc đề nghị hỗ trợ nào từ gia đình anh Minh Béo”, bà Cát Ngọc cho biết.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên Zing.vn.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa.

Minh Béo có thể sẽ không nhận tội tại tòa

Trao đổi với Zing.vn, luật sư gốc Việt giàu kinh nghiệm Nguyễn Hoàng Duyên ở California cho rằng nhiều khả năng Minh Béo sẽ tuyên bố vô tội tại phiên tòa ngày 15/4.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí