Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp

“Hãy để thời gian trả lời”, người thủ vai Diệu Ly trong bộ phim đang “sốt” Lập trình cho trái tim lên tiếng về chuyện tình cảm giữa mình và nam diễn viên điển trai Minh Tiệp.

Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp

“Hãy để thời gian trả lời”, người thủ vai Diệu Ly trong bộ phim đang “sốt” Lập trình cho trái tim lên tiếng về chuyện tình cảm giữa mình và nam diễn viên điển trai Minh Tiệp.

Minh Ha len tieng chuyen tinh cam voi Minh Tiep hinh anh 1 Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp
Diễn viên Minh Tiệp và Minh Hà bị nghi là "phim giả tình thật"

- Nhìn ở ngoài dễ thương mà chọn một vai ghê gớm thế?

- Lần đầu tiên đến thử vai, không hiểu sao đạo diễn đã nhắm luôn cho vai Diệu Ly rồi. Khi tôi nhận vai, nhiều người cũng ngăn cản, bảo sao lại đi nhận cái vai phản diện đó, “hỏng” hết cả hình ảnh. Thời gian đầu, tôi cũng lăn tăn suy nghĩ lắm, sợ hình tượng xấu sẽ phần nào ảnh hưởng đến công việc của mình. Còn với gia đình, cũng may là bố mẹ tôi rất tâm lý nên không ý kiến gì chuyện vai diễn của tôi cả… (Cười).

- Để vào vai cô gái sống trải đời, ăn nói dữ dằn thì một nữ sinh khoa Khoa học quản lý trường Khoa học Xã hội và Nhân văn như Hà lấy “kinh nghiệm” từ đâu?

- Cái khó của tôi là phải vào một vai khác với mình ngoài đời. Từ ngoại hình, phong cách, ăn nói phải toát lên hình ảnh cô con gái nhà giàu thích diện, có ăn học mà cư xử như một người vô học. Tất cả những gì thể hiện của Diệu Ly trên phim là do tôi tự ngẫm nghĩ, tư duy theo logic tâm lý của nhân vật và làm theo hướng dẫn của đạo diễn.

- Ngay khi những tập phim đầu tiên phát sóng, một số diễn đàn trên mạng tỏ ra không ưa vai diễn của Hà lắm, cảm giác lúc ấy thế nào?

- Tôi thấy chạnh lòng khi đọc trên mạng những ý kiến không thiện cảm về vai diễn này. Có một lần, tôi đến dự sinh nhật anh bạn thân. Vừa đến cửa thì có mấy em bé nhận ra tôi và kêu lên “Ôi, Diệu Ly” rồi… chạy mất. Chị bạn thì bảo, mẹ chồng tương lai mà xem Minh Hà thủ vai này thì khó mà có kết thúc có hậu.

Nghĩ mà vừa vui vừa buồn! Vui vì vai diễn của mình đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Buồn vì cảm nhận được sự thiệt thòi của các diễn viên đóng vai phản diện.

Minh Ha len tieng chuyen tinh cam voi Minh Tiep hinh anh 2 Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp
Hà (phải) trong phim vào vai cô gái ghê gớm, xen vào chuyện tình cảm giữa Hoàng Lâm (Minh Tiệp) và Vũ Vũ (Quỳnh Nga)

- Vì cảm thấy thiệt thòi, vì sợ những phản hồi sau nhân vật Diệu Ly mà Hà đã từ chối những lời mời vào vai phản diện tiếp theo?

- Đó chỉ là một phần thôi! Trong quá trình tham gia Lập trình cho trái tim, tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng đã từ chối. Chuyện học hành và công việc hiện tại đang chiếm hết thời gian của tôi. Hơn nữa tôi không muốn bị “đóng khung” với một tuyến nhân vật.

Tôi muốn được vào một vai có cá tính, phản diện nhưng phải thể hiện ra ngoài một cách khôn khéo, mềm mỏng chứ không đơn giản và một màu như Diệu Ly.

- Kỷ niệm ấn tượng nhất của Hà trong suốt quá trình tham gia bộ phim này?

- Đó là tập cuối phần một bộ phim, cảnh tôi đóng giả bà bầu. Diệu Ly xuất hiện với bộ dạng xấu xí, mặc váy bầu, đi lại vật vờ, chán đời ở hành lang bệnh viện. Nhìn bộ dạng mình thê thảm đến nỗi, mấy bệnh nhân khác chạy lại hỏi han xem bị làm sao, khi nào sinh con. Đó là hình ảnh đối lập hoàn toàn với Diệu Ly ở các tập phim trước và đem lại cho tôi nhiều cảm xúc khác lạ.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi đi đóng phim và đoàn phim đã để lại cho tôi những kỷ niệm đẹp. Công việc không hề căng thẳng, khó khăn như tôi e ngại. Trước khi đóng phim, tôi và Quỳnh Nga đã biết nhau, chị Lan Hương thì sống tình cảm, Minh Tiệp thì luôn quan tâm đến mọi người…

Minh Ha len tieng chuyen tinh cam voi Minh Tiep hinh anh 3 Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp
Trước khi tham gia "Lập trình cho trái tim", Quỳnh Nga và Minh Hà đã quen biết nhau

- Vào vai cô gái si mê nhân vật của nam diễn viên điển trai Minh Tiệp, cũng có vài “pha” tình tứ giữa hai người, vậy cảm giác của Hà ra sao khi diễn những cảnh này?

- Những cảnh tình tứ của tôi trong phim này khó có thể gọi là cảnh “nóng”, không có những cảnh va chạm, xung quanh lại có rất nhiều người trong đoàn làm phim nên không làm tôi thấy ngại. Theo kịch bản những cảnh này kịch tính nhưng qua diễn xuất của hai anh em thì trở nên khá hài hước.

Minh Ha len tieng chuyen tinh cam voi Minh Tiep hinh anh 4 Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp
Bốn nhân vật Tố Uyên, Minh béo, Vũ Vũ và Diệu Ly trong buổi họp mặt sau khi bộ phim đóng máy phần một

- Trong mắt Hà, Minh Tiệp là người như thế nào?

- Xét về chuyên môn, Minh Tiệp là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, có trách nhiệm với công việc. Xét về con người, anh có vẻ bề ngoài kiêu, chảnh nhưng thực ra lại là người rất quan tâm chăm sóc mọi người. Tôi nghĩ đó là người đàn ông có vẻ lý tưởng (Cười).

Minh Ha len tieng chuyen tinh cam voi Minh Tiep hinh anh 5 Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp
Khác hẳn với cô nàng Diệu Ly trải đời và ghê gớm, ngoài đời Minh Hà khá hiền lành, dễ thương

- Sau khi phần một phim “Lập trình cho trái tim” đóng máy cũng là lúc dấy lên tin thông tin Minh Tiệp và Minh Hà là một cặp, đó có phải sự thật?

- Tôi đã chuẩn bị trước cho câu hỏi này! Tôi không cảm thấy bất ngờ. Chuyện tin đồn tình cảm giữa nam nữ diễn viên trong phim là điều không tránh khỏi. Không may cho tôi là các nữ diễn viên khác đều lên báo công khai chuyện tình cảm rồi nên tin đồn đã “đổ” sang Minh Hà thôi.

- Nghĩa là bạn phủ nhận chuyện tình cảm với Minh Tiệp?

- Nếu tôi phủ nhận thì mọi người liệu có tin không? Nên tốt nhất hãy để thời gian trả lời, thực tế chứng minh.

- Cứ coi như chuyện tình cảm giữa hai người hiện tại chỉ là tin đồn đi nhưng sau này thành “phim giả tình thật” thì sao?

- Thế thì không biết khán giả có ủng hộ cho Minh Tiệp và Minh Hà không? Nhưng chuyện đó khó xảy ra lắm… (Cười)

Minh Ha len tieng chuyen tinh cam voi Minh Tiep hinh anh 6 Minh Hà lên tiếng chuyện tình cảm với Minh Tiệp
Minh Hà khẳng định, chuyện tình cảm với Minh Tiệp thật hay giả hãy để thời gian trả lời...

- Trên phim, Diệu Ly là người bạo dạn, luôn chủ động, tấn công trong tình cảm còn Minh Hà ngoài đời thì sao?

- Ngược lại, ngoài đời tôi là người giàu tình cảm nhưng sống khép mình. Nhất là trong chuyện tình cảm, không bao giờ có chuyện Minh Hà đi “cầm cưa”.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm