M

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi 'du ca'

Sau vai diễn cô nàng An An trong Giải cứu thần chết, Minh Hằng lại tiếp tục rong ruổi trên con đường ca hát vẫn còn nhiều chông gai trước mắt.

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi 'du ca'

Sau vai diễn cô nàng An An trong Giải cứu thần chết, Minh Hằng lại tiếp tục rong ruổi trên con đường ca hát vẫn còn nhiều chông gai trước mắt.

Nhân vật chính (cô nàng vận đen An An) trong bộ phim lập kỷ lục doanh thu tết này - Giải cứu thần chết (tính đến ngày mồng 8 Tết là 17 tỷ - gần gấp ba số vốn làm phim), hóa ra lại tiếp tục gặp “vận đen”: suốt cả Tết này cô không có giờ nào rảnh để ra rạp tự “nhấm nháp” cảm giác làm một khán giả xem phim của mình. Đơn giản vì hết đóng phim, Minh Hằng lại đã nhanh chóng rong ruổi trên đường “du ca”. Năm nay Hằng đi hát suốt từ trước Tết, qua cả Tết luôn.

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi `du ca`
Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng

Vốn là một ca sĩ song tên tuổi Minh Hằng lại khởi sắc nhờ những vai diễn trên màn ảnh nhỏ. Đến nay, cho dù bài hát Một vòng trái đất mà cô song ca với Tim đã trở thành hit và được download với tần suất rất lớn trên internet nhưng Minh Hằng chưa thật sự trở thành một cái tên “hot” trong làng nhạc teen.

Biểu diễn trên sân khấu, Minh Hằng vẫn tạo cho khán giả cảm giác đang ngắm nhìn cô Phụng của Gọi giấc mơ về ca hát và nhảy múa ngoài đời. Nhưng ngược lại, khi xuất hiện trong Giải cứu thần chết, cô dường như đã xóa sạch hình ảnh một Minh Hằng ca sĩ, như thể cô đã hoàn toàn thuộc về bộ phim. Những phản hồi của khán giả về Minh Hằng khi xem bộ phim này đã khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rất hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi `du ca`
Minh Hằng vào vai cô nàng vận đen An An trong bộ phim Giải cứu thần chết

Khi được hỏi có biết tại sao mình “loại” được các ứng cử viên nặng ký khác như Trà My, Phương Trinh, Tóc Tiên, Thủy Top... để nhận vai diễn này không, Minh Hằng tíu tít kết luận: “Chắc tại “bác” Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - PV) biết được khả năng của em qua vai Phụng trong phim Gọi giấc mơ về, hơn nữa cái mặt em khi lên phim trông rất trẻ, và vì “bác” chỉ cần một diễn viên không đẹp mấy cho vai này!”.

Kết luận như vậy, Minh Hằng đã không biết mình... trật lất, bởi “bác” Dũng chọn cô vào vai này do cô “quá xinh và vào vai ngố quá hay” (lời của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) chứ “bác” chưa hề xem cô đóng bất cứ phim truyền hình nào, và sau này, khi đã bắt tay làm Giải cứu thần chết, “bác” mới biết cô đã đóng phim nhựa Gió thiên đường, mặc dù “bác” đã xem phim này.

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi `du ca`
Dường như càng dốc sức cho công việc, Minh Hằng càng thấy mình trở nên lạc quan hơn, cuộc sống như dễ dàng hơn.

Nguyễn Quang Dũng còn ngạc nhiên hơn về khả năng thích ứng với vai diễn cả về mặt tâm lý lẫn diễn xuất hình thể của Minh Hằng khi chỉ với một tháng tập luyện vũ đạo, võ thuật, Minh Hằng có thể đảm nhận những cảnh hành động mà ngay cả cascadeur có thể cũng bó tay. Chính khả năng của Minh Hằng đã làm cho vị đạo diễn trẻ vốn rất mê chiêu trò này quyết định “tăng đô” cho những cảnh khó và thêm vào nhiều chiêu trò hơn so với dự định.

Đến với nghề diễn bằng khả năng diễn xuất thiên bẩm nhưng Minh Hằng đã chứng tỏ được tiềm năng của một diễn viên tay ngang ham học hỏi và quyết liệt với niềm đam mê không hề thua kém những diễn viên được đào tạo qua trường lớp. Với cô, đã dám chấp nhận tăng 9 kg để vào vai Phụng trong Gọi giấc mơ về khi sự nghiệp ca hát rất cần đến sự thon thả, gợi cảm thì chuyện bị bầm dập, “nhận sẹo” vì phải bay lên, rơi xuống hay đánh đấm ở Giải cứu thần chết để rồi bị gọi là “heo ghẻ”, đêm về không thể ngủ được vì mình mẩy đau nhức là việc không có gì phải bàn.

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi `du ca`
Minh Hằng sẽ kết thúc hình tượng teen trong thời gian không xa

Vào phim Giải cứu thần chết, Minh Hằng đã tạm ngừng ca hát, từ chối một bộ phim truyền hình để toàn tâm toàn ý cho vai diễn. Và sức nóng của Giải cứu thần chết mùa phim Tết này chính là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực của cô. Một điều mà Minh Hằng luôn tâm niệm sau khi đã “giải cứu” xong “thần chết” là lời khuyên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Diễn xuất là khả năng thiên bẩm, nhưng nếu cứ khai thác mà không bồi bổ thì sẽ có ngày cạn kiệt, phải luôn trau dồi kiến thức và những kỹ năng, đó chính là cách tạo nguồn vốn vô tận, đó cũng chính là cách để chứng minh mình không thua gì người đã học qua trường lớp.

Những ngày này, khi đang miệt mài với chuyến lưu diễn ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, Minh Hằng vẫn luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về “nhiệt độ” của Giải cứu thần chết tại Sài Gòn qua đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Mỗi tuần chỉ tạt về thành phố nửa ngày thăm mẹ, Minh Hằng không đủ thời gian để vào rạp xem khán giả nói gì về phim và diễn xuất của mình. Vượt qua biến cố gia đình (cha mẹ ly hôn), Minh Hằng trở thành chỗ dựa cả về tinh thần lẫn kinh tế của mẹ và em trai.

Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi `du ca` Minh Hằng hết đóng phim lại rong ruổi `du ca`

Dường như càng dốc sức cho công việc, Minh Hằng càng thấy mình trở nên lạc quan hơn, cuộc sống như dễ dàng hơn. Ở mỗi nơi cô đặt chân qua, cô đều tìm được cho mình một niềm vui thú. Với cô gái sôi nổi này, việc một tháng ngủ tại 30 cái khách sạn, ăn 30 loại đặc sản của 30 địa phương là một trải nghiệm thú vị không phải ai cũng có được.

Mải miết chạy đua với thời gian bởi nỗi lo lắng mình đang “lố teen” và sẽ phải kết thúc thời kỳ teen trong thời gian không xa, Minh Hằng lên kế hoạch thực hiện liên tiếp hai album nhạc dance với hình tượng ca sĩ teen trong năm con Trâu này. Sẽ xây dựng hình ảnh thế nào khi đã hết teen là điều mà Minh Hằng đang suy nghĩ. Liệu cô có “giải cứu” được chính mình với nỗi băn khoăn này trên con đường ca hát?

Theo Thể thao & Văn hóa

Theo Thể thao & Văn hóa

Bình luận

Tin tức mới nhất Minh Hằng