Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Minh Hương giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai

“Lẽ ra Thiên Lý phải bồi thường cho đoàn làm phim, nhưng cô ấy là người rất tận tình với vai diễn. Tiếc rằng, có một vài mâu thuẫn nho nhỏ...” - “Vàng Anh” Minh Hương vào vai hầu gái của Trần Thị Dung cho biết.

Minh Hương giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai

“Lẽ ra Thiên Lý phải bồi thường cho đoàn làm phim, nhưng cô ấy là người rất tận tình với vai diễn. Tiếc rằng, có một vài mâu thuẫn nho nhỏ...” - “Vàng Anh” Minh Hương vào vai hầu gái của Trần Thị Dung cho biết.

>>Á hậu Thiên Lý ngừng đóng phim ''Trần Thủ Độ''
>>Á hậu Thiên Lý đóng vai người yêu Trần Thủ Độ
>>''Vàng Anh'' Minh Hương ''lột xác'' với áo yếm lưng trần
>>Minh Hương không bắt chước ''Vàng Anh'' Thuỳ Linh

- Đóng vai hầu gái Lành, thân cận nhất bên Trần Thị Dung của Thiên Lý, Minh Hương hẳn đã biết tin Thiên Lý dừng vai sau một tháng bấm máy?

- Tôi biết thông tin này từ khi đang quay ở Huế. Tôi mới về Hà Nội được 3 ngày để chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc quay vào 4/8 tới. Nói chân thành, tôi rất tiếc khi Thiên Lý dừng vai.

Tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi và chịu khó của Lý. Vai Trần Thị Dung là một vai “nặng ký” trong phim. Là một diễn viên không chuyên, không thể đòi hỏi quá nhiều ở năng lực diễn, có những phân đoạn phải quay đi quay lại hàng chục lần, nhưng Lý vẫn rất nhiệt tình, tinh thần làm việc cao. Tôi có thể cảm nhận được sự tâm huyết của Thiên Lý dành cho vai Trần Thị Dung. Lý và gia đình đã thu xếp thời gian tích cực để tham gia phim.

Minh Huong giat minh khi biet Thien Ly dung vai hinh anh 1 Minh Hương `Vàng Anh` giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai

Minh Hương

- Vậy phải chăng đằng sau nguyên nhân “Thiên Lý không đáp ứng được về thời gian” còn một lý do khác nữa?

- Ngay từ đầu, đoàn làm phim lên kế hoạch quay từ 12/6 đến hết tháng 12/2009. Nhưng do trong quá trình quay, có nhiều khó khăn phát sinh, thời gian quay bị chậm lại, và kế hoạch đóng máy bị lùi đến tháng 3/2010.

Chính vì thế mà Thiên Lý gặp khó khăn về thời gian bởi việc học bên Mỹ. Có một vài mâu thuẫn nho nhỏ, nhưng lý do về thời gian, theo tôi, là quan trọng nhất. Xét về lý, lẽ ra Lý phải bồi thường cho đoàn làm phim, bởi diễn viên đã nhận kịch bản, đã đọc kịch bản, đã chấp nhận theo đoàn làm phim... Nhưng Lý làm việc rất chăm chỉ, nhiệt huyết. Về tình cảm, hai bên đều không có vấn đề gì, nên không làm việc được với nhau, là điều đáng tiếc.

- Minh Hương vừa nói đến một vài mâu thuẫn nho nhỏ. Theo như dư luận, đó có thể là khả năng diễn xuất của Thiên Lý?

- Chân thành mà nói, so với một vai “nặng ký” như Trần Thị Dung, diễn xuất của Thiên Lý là hơi đuối. Nhưng, bù lại, Lý rất chịu khó học hỏi và không quản ngại khó khăn. Với những diễn viên như chúng tôi, một cảnh quay đi quay lại 4-5 đúp đã là nhiều, đã thấy mệt. Nhưng có những cảnh, Lý phải quay lại hàng chục lần, nhưng vẫn hết sức nhiệt tình, chịu khó. Chúng tôi và cả đoàn làm phim đánh giá cao Thiên Lý ở trách nhiệm và tinh thần học hỏi của cô ấy.

Không có Thiên Lý là một khó khăn không nhỏ với đoàn làm phim. Hãng phim truyện I đang gấp rút casting một gương mặt khác thay thế Thiên Lý, tôi khẳng định, đó không phải là một công việc dễ dàng. Đoàn buộc phải tìm được một người gần giống Lý về vóc dáng, về tuổi đời, và còn phải phù hợp với tôi, với Thiên Bảo và Hứa Vĩ Văn nữa.

Theo thông tin từ phía gia đình Thiên Lý, hiện tại Thiên Lý bận rộn với những công việc khác sau khi trở về từ đoàn làm phim. Gia đình cho biết, có một vài điểm khác biệt trong kế hoạch làm việc giữa Thiên Lý và đoàn làm phim, trong đó, thời gian là một lý do quan trọng. Hiện tại, rất khó có thể tiếp cận được với Thiên Lý. Bố Thiên Lý chia sẻ: “Hãy cho Lý thêm thời gian!”.

Thực sự tiếc khi Thiên Lý và đoàn làm phim không thể dung hòa với kế hoạch của nhau. Dừng vai giữa chừng, đoàn làm phim cũng thiệt và Lý cũng thiệt. Mẹ Lý vẫn gọi điện cho tôi và nói, đêm cô ấy vẫn ngủ mơ về vai diễn, vẫn thấy mình đang đóng phim, và bác ấy đã khóc...

- Theo như bạn nói ở trên, bên cạnh lý do về thời gian, còn có những mâu thuẫn nho nhỏ. Nếu không phải là cát-xê, không phải là diễn xuất... hẳn sẽ là chuyện cảnh nóng như người ta vẫn xì xào?

- Rất tiếc không thể trả lời quá sâu về vấn đề này. Chắc chắn không phải là cát-xê vì nhà Lý dư dả về kinh tế. Tôi đã gặp và nói chuyện với mẹ Lý. Theo như tôi cảm nhận, đó là một gia đình tuyệt vời. Lý tham gia đóng phim không phải vì tiền, mà chắc chắn chỉ vì cô ấy yêu quý vai diễn Trần Thị Dung, yêu quý bộ phim chào mừng 1000 năm Thăng Long. Còn cảnh nóng... đó là việc cá nhân của Lý, tôi không thể trả lời được.

Minh Huong giat minh khi biet Thien Ly dung vai hinh anh 2 Minh Hương `Vàng Anh` giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai

Minh Hương rất tiếc khi không được làm việc chung với Thiên Lý

Minh Huong giat minh khi biet Thien Ly dung vai hinh anh 3 Minh Hương `Vàng Anh` giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai

"Mẹ Thiên Lý kể, cô vẫn ngủ mơ thấy mình đang diễn"

- Những cảnh quay với Lý sẽ phải quay lại từ đầu. Điều ấy có khiến Minh Hương cảm thấy bị phiền lụy?

- Tôi thấy tiếc. Tôi và Lý trong phim là hai người bạn thân thiết, dù dưới vai chủ-tớ. Ngoài đời, Lý là người dễ mến, thân thiện, hoạt bát. Hai chị em rất dễ nói chuyện. Chơi với nhau khá thân. Với tôi, cô ấy xứng đáng với vai Trần Thị Dung! Kể cả về “hồ sơ, lý lịch” đến sự nhiệt huyết, tận tình với vai diễn. Không thể chọn một nữ diễn viên đầy rẫy scandal vào vai Trần Thị Dung được. Tìm được một người có đời sống lành mạnh, không tai tiếng, lại chăm học hỏi như Thiên Lý là điều không dễ.

Phim Trần Thủ Độ đang được quay với cả một ê-kíp đầy tâm huyết. Phim trau chuốt đến từng phân đoạn. Tôi yêu vai Lành và rất hạnh phúc khi được tham gia bộ phim này. Có nhiều cảnh tôi và Lý đã quay chung, nhưng không tốn kém lắm, nên việc quay lại không ảnh hưởng nhiều. Tiếc là tiếc công sức đã bỏ ra, và tiếc không được làm việc chung với Thiên Lý.

Có một cảnh hoàng hậu độc ác (NSND Lan Hương) mời Trần Thị Dung uống rượu có pha thuốc độc ngay trước mặt vua, trong một bữa tiệc. Vua không biết và Trần Thị Dung cũng không biết. Vô tình, Lành đoán được tâm địa của Hoàng hậu. Lành đã cứu Trần Thị Dung bằng cách, thay Nguyên phi, uống chén thuốc độc... Cảnh đó, ai cũng khen hai chị em diễn xúc động. Thiên Lý đã nói với thầy thuốc: “Xin hãy cứu cô ấy như là cứu tôi”... Giờ thì phải quay lại rồi. Thật tiếc!

Minh Huong giat minh khi biet Thien Ly dung vai hinh anh 4 Minh Hương `Vàng Anh` giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai

Minh Hương đã xếp lại mọi kế hoạch để tham gia Trần Thủ Độ

- Điều đầu tiên Minh Hương nghĩ tới khi nghe tin Thiên Lý dừng vai?

- Tôi giật mình khi nghe tin Thiên Lý dừng vai. Tôi cũng lo chứ, lo bạn diễn sắp tới là ai? Mình sẽ trở thành hầu gái của ai đây? Có hòa hợp, vui vẻ, thoải mái như khi diễn với Thiên Lý không? cô ấy sống rất thân thiện, hòa đồng.

- Xem ra Minh Hương dành rất nhiều tình cảm cho Thiên Lý?

- Nhiều người trong đoàn làm phim yêu quý Thiên Lý chứ không chỉ riêng tôi. Cô ấy xứng đáng được như vậy.

Bộ phim Trần Thủ Độ dài 30 tập được UBND thành phố Hà Nội đặt hàng Hãng phim truyện I với số kinh phí kỷ lục 51 tỷ đồng. Phim bấm máy từ 12/6.

Sau một thời gian quay tại Cổ Loa, tại Huế, ngày 4/8 đoàn làm phim sẽ lên đường sang Trung Quốc quay tại trường quay Hoàng Điếm đến hết 15/8.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm