M

Minh Thu 'lên đồng' hát Dệt tầm gai phiên bản EDM

Bản hit của nhạc sĩ Ngọc Đại cách đây hơn 1 thập kỷ được khoác áo mới bằng nhạc điện tử cùng màn song ca ấn tượng của Minh Thu và Khánh Linh.

Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 1
Live show đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sĩ 37 tuổi, Minh Thu, đã diễn ra vào tối 25/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình có tên gọi Khởi nguyên được chia làm 3 phần với những mảng màu âm nhạc riêng biệt.
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 2
Nữ ca sĩ xuất hiện trên sân khấu với bản tình ca nồng nàn Mùa thu (Đỗ Bảo). Ngay sau đó, để tăng dư vị ngọt ngào, cô liên tiếp trình diễn những bản pop/ballad về tình yêu như Tình xô mãi đời ta (Võ Thiện Thanh), Ngày nắng (Bảo Anh),Tháng ngày chờ mong (Đỗ Bảo).
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 3
Khánh Linh bất ngờ xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Bài hát cho em (Đỗ Bảo). Giọng ca trong trẻo, giàu tiết tấu của "họa mi" Khánh Linh nhanh chóng hớp hồn khán giả. 
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 4
Tiết mục gây bất ngờ nhất của đêm nhạc chính là Dệt tầm gai phiên bản nhạc điện tử được trình diễn ngẫu hứng, ma mị bởi Khánh Linh và Minh Thu. Cả hai bè phối nhịp nhàng ở những quãng cao, trầm khác nhau khiến khán giả như bị thôi miên.
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 5
Từng được gọi là "người tình của Phó Đức Phương", Minh Thu dành trọn một phần chương trình để hát những sáng tác của nhạc sĩ Huyền thoại hồ núi Cốc. Đặc biệt, các ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Phó Đức Phương được phối lại trên nền nhạc điện tử bắt tai, kết hợp cùng nhạc cụ dân tộc hấp dẫn, khác lạ.
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 6
Tấn Minh xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Kiếp nào có yêu nhau (Phạm Duy).
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 7
Tấn Minh song ca cùng Minh Thu ca khúc Tình nghệ sĩ (Đoàn Chuẩn - Từ Linh).
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 8
Minh Thu khép lại chương trình bằng loạt ca khúc mang âm hưởng nhạc xưa của các nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Vũ Thành Anh, Trịnh Công Sơn... Khác với 2 phần trước, nữ ca sĩ trở nên nhẹ nhàng, đằm thắm hơn mà cũng "đời" hơn trong phong cách âm nhạc này.
Minh Thu 'len dong' hat Det tam gai phien ban EDM hinh anh 9
Thành công của live show Khởi nguyên có vai trò rất lớn của những nhà sản xuất âm nhạc trẻ như Dương Cầm, Minh Tú. Họ đã khoác "áo mới" cho nhiều bản nhạc trở nên hấp dẫn, tươi mới và khác biệt hơn. Đặc biệt, những ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương được phối trên nền nhạc điện tử quyến rũ và mời gọi.

Phan Nhật Phi

Ảnh: HBN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt