Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Minh Tiệp: 'Có là ngôi sao thì vẫn thất tình'

Từng bị báo chí mổ xẻ chuyện tình cảm với nữ diễn viên Trung Quốc Can Đình Đình, giờ đây khi nói về đề tài tình yêu, Minh Tiệp hoàn toàn lảng tránh.

Minh Tiệp: ''Có là ngôi sao thì vẫn thất tình''

Từng bị báo chí mổ xẻ chuyện tình cảm với nữ diễn viên Trung Quốc Can Đình Đình, giờ đây khi nói về đề tài tình yêu, Minh Tiệp hoàn toàn lảng tránh.

>> Minh Tiệp "mắc bệnh nói nhiều"
>> Minh Tiệp: "Tôi và Thụy Vân không thể yêu nhau"
>> Minh Tiệp: Tôi không đa tình!

- Sau một thời gian dài vắng bóng, anh trở lại với vai Hoàng Lâm trong “Lập trình cho trái tim”. Vai diễn này để lại cho anh ấn tượng gì?

- Đây là vai diễn tôi thích vì nó rất đời, không bị cường điệu, phi thực tế. Ở rất nhiều bộ phim, nhân vật bị lý tưởng hóa, người tốt thì tốt quá, người xấu thì xấu hết mức nhưng phim này thì khác. Nó mang đúng tính chất giải trí, nhẹ nhàng.

Tôi đóng vai Hoàng Lâm, trưởng phòng của một công ty phần mềm máy tính. Anh ta đẹp trai, có tiền, dễ dàng cưa đổ các cô gái. Tuy nhiên anh ta lại thất bại trong việc tán tỉnh Tố Uyên (nhân viên dưới quyền). Đau đớn hơn, Tố Uyên yêu một anh nhân viên ngờ nghệch, hay bị anh ta mắng mỏ. Và trời đất xui khiến thế nào lại đẩy anh ta yêu Vũ Vũ, một cô gái mà anh ta ghét cay, ghét đắng.

Diễn viên Minh Tiệp

- Ở ngoài đời có khi nào anh giống như Hoàng Lâm, cưa mãi một cô mà không đổ?

- Nhiều đàn ông cưa cẩm mãi một cô mà cô ta không xiêu lòng, tôi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Người ta nghĩ trông tôi khá bảnh bao, cưa cô nào chả đổ nhưng điều đó chỉ là phỏng đoán. Có là diễn viên, ngôi sao hay là gì cao siêu hơn nữa thì thất bại trong tình trường cũng là chuyện thường.

Quan điểm sống của tôi bị ảnh hưởng từ gia đình nên có phần cổ hủ, phong kiến. Tôi làm nghệ thuật nhưng người vợ mà tôi lựa chọn sau này tốt nhất là không dính dáng gì đến nghệ thuật. Bản thân tôi sống hướng ngoại nên tôi luôn mong vợ mình sẽ là người hướng nội.

- Câu nói “ghét của nào trời trao của ấy” rất đúng trong trường hợp của Hoàng Lâm và Vũ Vũ, với anh thì sao?

- Trong tình yêu, ấn tượng ban đầu về người con gái bao giờ cũng là điều quan trọng để phát triển mối quan hệ. Khi lần đầu gặp mặt tôi đã không có cảm tình thì dù cô đó có là hoa hậu, người mẫu chân dài đi nữa tôi cũng không thích. Còn nếu đã thích từ ngay giây phút đầu tiên thì cô đó có là ai đi nữa tôi vẫn cứ yêu.

Diễn viên Minh Tiệp cùng các bạn diễn trong Lập trình trái tim

Thế hệ của bố mẹ tôi ngày trước khi cưới còn chưa biết mặt nhau, hai bên gia đình tự dựng vợ gả chồng chứ có yêu đương gì. Bây giờ người ta yêu nhau cũng tính toán lắm. Nhưng tôi thì khác, tôi yêu theo bản năng. Khi yêu thì cái gì méo mó người ta cũng làm cho tròn trịa, khuyết điểm lại trở thành ưu điểm.

Còn đã không yêu thì dù người ta hoàn hảo đến mức nào, trái tim mình vẫn không rung động. Nhiều người bây giờ chỉ nhăm nhe lấy vợ giàu để đảm bảo có một cuộc sống sung túc. Còn tôi, phải có kinh tế vững thì mới lấy vợ. Dù tôi có nghèo nhưng không bao giờ tôi sống nhờ vào bóng của người khác.

- Nghĩa là anh không muốn lấy một cô vợ giàu?

- Tôi không cần vợ giàu. Một ngày nào đó nếu tôi bước ra từ một chiếc ô tô đẹp, một biệt thư sang trọng nhưng tất cả đều là của vợ thì tôi chui xuống đất còn hơn. Thà tôi ở nhà cấp 4, sống đạm bạc với người vợ hiền có khi còn hạnh phúc gấp bội.

Bây giờ không hiểu sao khi lấy được vợ giàu rồi mà các nghệ sĩ trẻ còn khoe khoang rằng vợ tôi giàu, vợ tôi đẹp, vợ tôi là nhất… Tôi coi thường những người đàn ông sống dựa vào hơi vợ. Những người đàn ông như thế thà đi làm đàn bà còn hơn.

Đàn ông sinh ra là để phấn đấu trong sự nghiệp, đảm bảo cho vợ con mình có một cuộc sống yên ấm. Nếu không giàu có thì hai vợ chồng cùng chia sẻ những khó khăn và lo toan cuộc sống gia đình. Còn gì hơn điều đó nữa!

Từ khi còn rất trẻ tôi đã đi làm thêm, tôi chưa dựa vào bất kỳ ai trừ gia đình mình. Năm lớp 9 tôi đã cảm thấy "nhục" khi ngửa tay xin mẹ 20.000 đồng để đi chơi với các bạn. Tất cả những gì tôi có ngày hôm nay hoàn toàn là do tôi làm ra.

- Người ta đồn bây giờ anh đang yêu một cô dẫn chương trình bên Đài truyền hình Hà Nội?

- Tôi xin lỗi nhưng chuyện riêng tư tôi sẽ không trả lời. Tôi từng bị báo chí đào bới quá nhiều vài năm trước đây rồi. Có thể dạo đó tôi còn trẻ nên còn chưa lường trước hết được mọi việc. Lên mặt báo chỉ thấy người ta nhắc đến Minh Tiệp với chuyện tình cảm mà quên mất một diễn viên Minh Tiệp.

Tôi đã tự hứa với bản thân sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tình cảm riêng tư của nhà báo. Hơn nữa, nếu tôi nói ra mà chuyện tình cảm chẳng đi đến đâu thì người con gái tôi yêu sẽ rất khổ.

- Bây giờ anh hãy trả lời thành thực, anh đang yêu hay không yêu ai?

- (Cười) Tôi đã nói rồi mà. Bây giờ có cậy miệng tôi ra cũng chẳng có câu trả lời đâu.

- Anh nghĩ sao khi người ta cho rằng cái tên Minh Tiệp không còn đủ độ "hot" và cái thời hoàng kim của anh nó đã qua lâu rồi? 

- Thế nào là "hot" tôi không dám định nghĩa. Với tôi, để khán giả biết và để khán giả nhớ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Trước đây, nhiều người phàn nàn rằng tôi xuất hiện quá nhiều trên cả tivi và báo chí.

Không biết đó là lời khen hay chê. Có thể cách đây vài năm tôi không dám nói nhưng bây giờ tôi có thể tự khẳng định mình là một diễn viên chuyên nghiệp. Và với tôi, một diễn viên chuyên nghiệp, ngoài khả năng diễn xuất thì không phải phim nào cũng tham gia, chương trình nào cũng góp mặt mà là chọn đúng thời điểm để xuất hiện.

Nghệ thuật là một món ăn tinh thần, mà ăn mãi một món thì cũng nhàm chán. Vì thế tôi muốn lặn một thời gian. Nhiều người thấy thế thì nói rằng tôi đã bỏ nghề rồi nhưng tôi đi làm nghề khác đó chứ. Người ta nói sống một nghề, chết đống nghề nhưng với tôi, làm đống nghề chỉ để nuôi một nghề. Tôi đam mê diễn xuất và dù tôi có làm MC, kinh doanh thì tôi cũng chỉ là một diễn viên làm MC, một diễn viên làm kinh doanh.

Sự trở lại trên màn ảnh nhỏ có "hot" hay không, tôi cũng không quan tâm lắm. Cái tôi để ý là việc mọi người sẽ đánh giá về bộ phim, các diễn viên, trong đó có tôi như thế nào. Rất nhiều đạo diễn thời gian vừa qua có điện cho tôi và nói rằng tôi chảnh quá nhưng tôi không muốn mình xuất hiện một cách vô tội vạ.

- Vậy anh cho rằng đây là thời điểm thích hợp?

- Có thể tôi cho rằng đây là thời điểm phù hợp nhưng khán giả lại nói "Sao lâu quá mới thấy anh xuất hiện, chúng tôi quên mất anh rồi thì sao?". Dù gì thì ít nhất cái tên Minh Tiệp cũng để lại ấn tượng trong lòng khán giả còn hơn là không có gì để người ta nhớ.

- Một diễn viên chuyên nghiệp thường chọn phim nhựa xứng với tên tuổi của họ để trở lại, chứ không chọn phim truyền hình. Anh thì lại không như thế?

- Rất buồn là ở nước ta chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa một diễn viên chuyên nghiệp và một diễn viên nghiệp dư và cũng chưa có đủ tầm cỡ để phân biệt rạch ròi giữa phim điện ảnh và phim truyền hình.

Chúng ta hơi quan liêu và thiển cận khi cho rằng, diễn viên thì đóng phim nhựa mới là oánh. Điều đó tất nhiên đúng nhưng ở nước khác chứ không phải ở nước ta. Phim điện ảnh và phim truyền hình ở ta là như nhau, thậm chí diễn viên truyền hình còn hot hơn cả phim nhựa. Phim nhựa đoạt giải Vàng, giải Bạc khi ra rạp có khán giả nào xem đâu.

Với bản thân tôi, phim truyền hình hay phim nhựa cũng không quan trọng bằng việc khán giả đón nhận tôi như thế nào. Hai phim nhựa Trò đùa của thiên lôi, Giá mua một thượng đế mà tôi tham gia trước đây toàn đoạt giải toàn quốc đó chứ nhưng khi sản xuất xong toàn xếp vào kho chứ có được ra rạp ngày nào.

Theo Ngôi Sao

Theo Ngôi Sao

Bạn có thể quan tâm