Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hàng không mở bán nhiều mức giá rẻ trong năm 2016

Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết như vậy trong báo cáo vừa gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc áp dụng nhiều mức giá vé thấp,chương trình khuyến mại của các hãng hàng không.

Theo Cục Hàng không, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, trong năm 2016 các hãng đều cam kết tiếp tục xây dựng và mở bán nhiều vé có mức giá rẻ và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại.

Hang khong mo ban nhieu muc gia re trong nam 2016 hinh anh 1
Ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại.

Cụ thể, Vietjet Air cam kết tiếp tục mở bán hàng ngày các chương trình giá vé phù hợp nhu cầu người tiêu dùng; triển khai rộng rãi và nhiều hơn các chương trình vé 0 đồng với số lượng lớn, dự kiến tăng 1,3 lần so với năm 2015; số ghế khuyến mại từ 0 đồng tăng 1,5 lần so với 2015 và doanh thu trung bình dự kiến giảm tiếp 8% so với 2015.

Với Jetstar Pacific Airlines, năm 2016 sẽ triển khai thêm nhiều chương trình mới với mức giá thấp, giá khuyến mại trong năm 2016. Tính đến thời điểm hiện nay, lượng vé khuyến mại giá rẻ đến tay khách hàng chiếm 53% trong tổng lượng vé của Jetstar Pacific Airlines đã bán ra có thời gian khởi hành trong năm 2016.

Riêng Vietnam Airlines dự kiến năm 2016 sẽ mở rộng dải giá (từ 10 mức giá lên thành 11 mức giá). Đồng thời, hãng tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi và mức giá đặc biệt trên toàn mạng đường bay nội địa.

Theo Cục Hàng không, trong năm 2015, các hãng đều xây dựng và áp dụng nhiều mức giá thấp phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Bí mật sau những chiếc vé máy bay giá rẻ

Không suất ăn miễn phí, không phương tiện giải trí, thậm chí không có cả một cuốn tạp chí... là cách các hãng hàng không giá rẻ thực hiện, để duy trì chính sách bán vé của mình.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160122/mo-ban-nhieu-muc-gia-re-trong-nam-2016/1042681.html

Theo Tuấn Phùng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh