Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp băng nhóm tội phạm

Phó thủ tướng chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 xử lý nghiêm minh những kẻ chủ mưu, cầm đầu, kịp thời truy tố, xét xử những vụ án nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm.

Theo Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, từ nay đến cuối năm, dự báo tình hình phạm tội còn diễn biến phức tạp. Để khắc phục những hạn chế trong phòng, chống tội phạm, Phó thủ tướng có ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (Ban chỉ đạo 138) cần bám sát vào chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra từ đầu năm.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phối hợp với các địa phương mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ các sự kiện văn hóa, chính trị, ngoại giao của đất nước, đặc biệt là Hội nghị cấp cao APEC và các hoạt động liên quan.

Mo cac dot cao diem tan cong, tran ap bang nhom toi pham hinh anh 1
Phó thủ tướng chỉ đạo tập trung mở các đợt trấn áp băng nhóm tội phạm. Ảnh: Bá Chiêm.

Tập trung đấu tranh triệt xóa các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí, tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm mua bán người, giết người, đối tượng truy nã, tội phạm kinh tế, tham nhũng…

Phó thủ tướng cũng yêu cầu các lực lượng tăng cường điều tra, phát hiện, củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý nghiêm minh những kẻ chủ mưu, cầm đầu, kịp thời truy tố, xét xử những vụ án nghiêm trọng mà dư luận xã hội quan tâm.

Khi xảy ra tình huống phức tạp về an ninh, trật tự ở địa phương nào thì chính quyền nơi đó phải tập trung chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm. Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật công tác.

Trong 6 tháng qua, với sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp, mà nòng cốt là lực lượng công an và sự vào cuộc tích cực của báo chí, số vụ phạm pháp hình sự trên toàn quốc đã giảm 3,8% so với cùng kỳ năm 2016, nhưng tình hình tội phạm vẫn diễn biến rất phức tạp.

Cướp giật ở Sài Gòn đa phần người địa phương, nghiện hút

"Tội phạm cướp giật ở thành phố đa phần là những đối tượng nghiện hút, thất nghiệp người địa phương, “vô công rỗi nghề” tụ tập, lôi kéo nhau phạm tội".


Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

9X bi dam chet khi di tim hieu vu danh nhau hinh anh

9X bị đâm chết khi đi tìm hiểu vụ đánh nhau

Đến tìm hiểu về vụ ẩu đả liên quan người hàng xóm, Quý Em bị một thanh niên đâm chết. Ngoài ra, 3 người khác trong đó có bố đẻ nạn nhân cũng bị thương trong vụ việc này.

De xuat keo dai tuoi phuc vu cua si quan cong an hinh anh

Đề xuất kéo dài tuổi phục vụ của sĩ quan công an

Trong dự thảo nghị định vừa hoàn thành, Bộ Công an đề xuất kéo dài thời hạn phục vụ không quá 10 năm đối với sĩ quan có hàm giáo sư, 7 năm với phó giáo sư và 5 năm với tiến sĩ.