Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mô hình chợ thực phẩm sạch đầu tiên tại TP.HCM

Các tiểu thương bán thịt heo tại chợ phải đáp ứng 3 tiêu chí là có giấy phép kinh doanh, có giấy xác nhận đủ điều kiện ATVSTP và hàng hóa vào chợ phải có nguồn gốc.

Sau khi TP.HCM chính thức phê duyệt đề án lập hai chợ thực phẩm sạch đầu tiên là chợ đầu mối Hóc Môn và chợ Bến Thành, Ban quản lý cùng tiểu thương hai chợ này đã gấp rút chuẩn bị các khâu cuối cùng để hoàn thành sớm mô hình thí điểm.

Riêng tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, phương án xây dựng chợ thực phẩm sạch đầu tiên của TP.HCM đã được cân nhắc và chuẩn bị từ lâu. Đây là nơi cung cấp lượng thịt heo lớn nhất cho TP.HCM với thị phần luôn chiếm 50-55%, vì vậy khi áp dụng thí điểm mô hình những quầy hàng thịt heo ở đây được kiểm soát gắt gao với 27 tiêu chí.

Đặc biệt, khu nhà lồng được đầu tư mới, đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu kinh doanh thực phẩm. Chợ cũng có hẳn một khu kiểm tra, xử lý những sản phẩm chưa đủ tiêu chuẩn ATTP.

Chợ đầu mối Hóc Môn cũng phối hợp với Ban quản lý ATTP TP.HCM thường xuyên kiểm tra nguồn gốc và chất lượng hàng hóa được vận chuyển vào chợ. Ngoài thịt heo, cán bộ của đội kiểm tra cũng hướng dẫn tiểu thương mở sổ ghi chép nguồn gốc nhập, xuất các mặt hàng khác như rau, củ, quả...

Với tinh thần phối hợp và tích cực chuẩn bị của tiểu thương, Ban quản lý ATTP TP.HCM tin tưởng mô hình chợ thực phẩm sạch tại chợ đầu mối Hóc Môn sẽ thành công và nhanh chóng được nhân rộng ở tất cả các chợ TP.HCM trong năm 2020.

Giá tăng mạnh, người Sài Gòn giảm mua thịt sau vụ heo bị tiêm thuốc

Giá thịt tại chợ đầu mối Hóc Môn tăng vọt những ngày qua, khi gần 4.000 con heo tại cơ sở giết mổ Xuyên Á bị phát hiện tiêm thuốc an thần. Lò mổ này đang bị tạm ngưng hoạt động.

http://vtv.vn/kinh-te/mo-hinh-cho-thuc-pham-sach-dau-tien-tai-tphcm-2018010714522567.htm

Theo Thùy Trang - Xuân Hoa (VTV9)/vtv.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Hiep hoi Taxi Da Nang tinh chuyen khoi kien Grab hinh anh

Hiệp hội Taxi Đà Nẵng tính chuyện khởi kiện Grab

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết Hiệp hội đang hoàn tất thủ tục pháp lý để xúc tiến việc khởi kiện Grab yêu cầu bồi thường thiệt hại cho các thành viên.

Co nen mua may rua bat? hinh anh

Có nên mua máy rửa bát?

Công việc bận rộn, lại ngại rửa bát, tôi tính mua máy rửa bát mà cả năm chưa quyết định được. Nhờ các bạn tư vấn.