M

Mô phỏng máy bay Indonesia gặp nạn

Phi cơ ATR-42 của Trigana Air biến mất khi thực hiện lộ trình từ Jayapura tới Oksibil, tỉnh Papua, Indonesia vào chiều 16/8 cùng 54 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Máy bay của hãng hàng không Trigana Air rời sân bay Sentani ở Jayapura lúc 14h22 và dự kiến đáp xuống Oksibil lúc 15h16. Nó chở 49 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Theo nhà chức trách, máy bay di chuyển trong điều kiện mưa to, gió mạnh. Nó xuất hiện trên màn hình radar lần cuối lúc 14h55 ngày 16/7. Người dân địa phương thấy máy bay đâm vào dãy núi.

Hôm 17/8, máy bay cứu hộ phát hiện mảnh vỡ máy bay ở khu vực cách Oksibil khoảng 12 km. Các đội cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận hiện trường nhằm xác nhận thông tin. Hiện tại, giới chức chưa công bố tình trạng của hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Chuyến bay mất tích chở gần nửa triệu USD

Ngoài chở 54 người trên chuyến bay số hiệu TGN267, phi cơ của Trigana Air còn chở số tiền 6,5 tỷ Indonesia rupiah (IDR) khi gặp nạn tại vùng núi hẻo lánh hôm 16/8.

 • Indonesia

  Indonesia

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

  Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

  • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
  • Dân số: 261 triệu (2016)
  • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
  • Mã điện thoại: 62
  • Thủ đô: Jakarta

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

IndonesiaIndonesiaThế giới