Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mỏ than sập ở Nga, 2 người chết

Ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi một mỏ than ở nước Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga sập hôm 25/2.

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ than Severnaya, thành phố Vorkuta, Cộng hòa Kumi. Ngoài 2 thợ mỏ tử vong, ít nhất 8 người bị thương. 

Một nguồn tin trong Bộ Khẩn cấp Nga nói với RT rằng lực lượng cứu hộ địa phương đang nỗ lực đưa từng thợ mỏ lên mặt đất. Đến nay 81 người đã được giải cứu. Mọi hoạt động khai thác tại mỏ phải dừng.

Mo than sap o Nga, 2 nguoi chet hinh anh 1
Hơn 100 công nhân làm việc trong mỏ than Severnaya khi tai nạn xảy ra hôm 25/2. Ảnh: Sputnik

Ban quản lý mỏ xác nhận 105 công nhân làm việc trong hầm khi vụ tai nạn xảy ra. Phần lớn thợ mỏ khai thác ở độ sâu 1.000 m. Đá nổ do sức nén quá lớn có thể là nguyên nhân tai nạn. Vụ nổ không gây thiệt hại lớn và cũng không dẫn tới hỏa hoạn.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là kéo toàn bộ thợ mỏ lên mặt đất. Sau đó chúng tôi sẽ điều tra vụ việc", Elizaveta Nakhtigal - một người tham gia hoạt động cứu hộ, nói.

Máy khai thác than cao bằng tòa nhà 15 tầng

Với chiều cao tương đương tòa nhà 15 tầng, một cỗ máy khổng lồ ở Kazakhstan có khối lượng lên tới 45.000 tấn.

 

Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Thế giới

Gan 100 ca voi nuoi nhot co nguy co chet cong o Nga hinh anh

Gần 100 cá voi nuôi nhốt có nguy cơ chết cóng ở Nga

Một cơ sở nuôi nhốt ở Nga đang giữ hàng trăm cá voi một cách bất hợp pháp. Các nhà sinh vật học cho rằng chúng sẽ chết cóng nếu không được giải thoát khỏi những hố băng ở đây.