Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mở tổng đài 1080 đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim

Để người dân không phải đến sớm chen lấn nhau xếp hàng tiêm vắc xin Pentaxim cho con, Sở Y tế TP HCM phối hợp với mạng viễn thông mở đăng ký qua mạng 1080.

Chiều 28/12, Sở Y tế TP HCM mời 76 cơ sở được cấp vắc xin Pentaxim đến để phổ biến công tác tiêm chủng. Theo bác sĩ Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở, để tránh tình trạng người dân phải thức khuya, đến sớm xếp hàng, chen lấn, đơn vị này phối hợp với mạng viễn thông mở tổng đài 1080 để đăng ký tiêm.

Mo tong dai 1080 dang ky tiem vac xin 5 trong 1 Pentaxim hinh anh 1
Bác sĩ Thượng cho biết nhà mạng cam kết tổng đài 1080 sẽ không quá tải. Ảnh: Khánh Trung.

Theo đó bắt đầu từ 8h ngày mai (29/12) tổng đài sẽ nhận thông tin đăng ký. Khi phụ huynh gọi đến tổng đài, nhân viên sẽ ghi thông tin cá nhân tên bé, cha mẹ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, nhu cầu chọn địa điểm tiêm thuận tiện. Sau đó một ngày, bệnh nhi sẽ được tiêm tại điểm đã đăng ký.

Theo ông Thượng, 6 điểm tiêm chủng những ngày qua sẽ dừng tiêm để chờ người dân đăng ký qua tổng đài. Lãnh đạo Sở yêu cầu các cơ sở tiêm chủng phải thực hiện đúng quy trình phải khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn, không để tình trạng chen lấn trong lúc chờ tiêm, không xếp hàng từ sáng sớm, không nâng giá thuốc.

Hiện TP HCM đã có 17.000 liều vắc xin và đã phân bố đi 76 cơ sở y tế trên địa bàn. Tại buổi họp, nhà mạng cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng khi phụ huynh đăng ký. 

Vượt 350 km lên Sài Gòn tiêm vắc xin cho con

Vợ chồng chị Bôi đi từ huyện U Minh lên TP Cà Mau mới bắt được xe đến Sài Gòn. Vượt hơn 350 km, tới nơi lúc 3h sáng, chị không nghỉ ngơi mà ra xếp hàng lấy số thứ tự tiêm vắc xin.
Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Sau trieu dong mot mui vac xin 6 trong 1 'chui' hinh anh

Sáu triệu đồng một mũi vắc xin 6 trong 1 'chui'

Đúng hẹn, người đàn ông đến nơi hẹn trước. Ông này cho biết, vắc xin 6 trong 1 của Bỉ được bảo quản an toàn bằng phích lạnh. Phụ huynh muốn chắc chắn tiêm phải đặt tiền trước.

Khong chi Viet Nam thieu vac xin 5 trong 1 hinh anh

Không chỉ Việt Nam thiếu vắc xin 5 trong 1

Chính phủ Malaysia cũng đang đối phó với tình trạng thiếu vắc xin Pentaxim nên mới đây buộc phải đưa ra biện pháp tạm thời giải quyết vấn đề này.