Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MobiFone dẫn đầu, Viettel về cuối trong tốc độ tải 4G tại Hà Nội

Theo kết quả đo kiểm tốc độ 4G của Cục Viễn thông, MobiFone đang là nhà mạng có tốc độ 4G nhanh nhất tại khu vực Hà Nội.

Cụ thể mạng MobiFone có tốc độ tải xuống trung bình đạt 39,04 Mbit/s và tốc độ tải lên trung bình là 29,59 Mbit/s. Con số này của VNPT (Vinaphone) là 24,72 Mbit/s tải xuống và 23,80 Mbit/s tải lên và Viettel là 22,65 Mbit/s tải xuống và 21,79 Mbit/s tải lên. Có thể thấy mạng 4G của MobiFone đang có tốc độ tốt nhất trong ba nhà mạng tại Hà Nội.

Theo Cục Viễn thông, việc đo kiểm chất lượng 4G LTE của các nhà mạng tại Hà Nội chia làm 2 đợt. Đợt đầu tiên được Cục Viễn thông tiến hành trong thời gian từ ngày 18/12 đến 21/12/2018, đợt thứ 2 từ ngày 24/12 đến 27/12/2018.

MobiFone dan dau, Viettel ve cuoi trong toc do tai 4G tai Ha Noi hinh anh 1

Kết quả đo kiểm gồm 7 chỉ số cơ bản như độ sẵn sàng của mạng vô tuyến, tỷ lệ truy cập thành công dịch vụ, tỷ lệ truyền tải dữ liệu bị rơi, tốc độ tải dữ liệu xuống và lên trung bình…

Trong thống kê của Cục, chỉ tiêu thời gian trễ truy nhập trung bình, tỷ lệ truyền tải dữ liệu bị rơi của các nhà mạng đã cho thấy trên địa bàn đo kiểm các doanh nghiệp có vùng phủ sóng tốt.

Trong khi tốc độ 4G đo kiểm của MobiFone có sự cải thiện so với lần đo vào tháng 9/2017. Kết quả đo kiểm này của Viettel lại giảm mạnh. Thời điểm đó, kết quả đo ghi nhận tốc độ 36,91 Mbit/s tải lên và 19,28 Mbit/s tải xuống từ MobiFone, 34,90 Mbit/s tải lên và 16,88 Mbit/s tải xuống từ Viettel.

Theo khảo sát của IDG về mức độ hài lòng của người dùng Việt Nam với dịch vụ 4G cuối năm 2017, có 7% chưa hài lòng về tính ổn định, 5,8% chưa hài lòng về chất lượng và 17% chưa hài lòng với giá và gói cước. Mức này được cho là đã cải thiện rất nhiều so với thời điểm ra mắt 3G.

Cũng theo IDG, Hà Nội khi đó là địa bàn có tỷ lệ hài lòng với chất lượng 4G cao nhất cả nước, nhưng cũng chỉ ở mức 50,2%, đồng nghĩa với việc cứ 2 người dùng 4G ở Hà Nội thì có một người chưa hài lòng.

Nhu cầu 4G Tết dự báo tăng 2,5 lần, nhà mạng cam kết không ‘sập mạng’

Nhu cầu sử dụng data trong dịp Tết được dự báo sẽ tăng mạnh. Các nhà mạng cho biết đang chuẩn bị hạ tầng tốt nhất và khẳng định sẽ không để tình trạng nghẽn mạng xảy ra.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Xem xet thi diem khong to chuc HDND phuong o Ha Noi hinh anh

Xem xét thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội

0 4 1

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp 38.

Chat luong khong khi Thao Dien o muc kem hinh anh

Chất lượng không khí Thảo Điền ở mức kém

0 124 1

Sáng 13/10, trong khi chất lượng không khí các nơi khác đều ở ngưỡng trung bình thì Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) và Bắc Từ Liêm (Hà Nội) là 2 điểm quan trắc có chỉ số ở mức kém.

Ha Noi nhu ca phe trung, ky la va rat ngot ngao hinh anh

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào

0 219 5

Khi được hỏi cảm nhận khi lần đầu tới Hà Nội, cô gái người Pháp cười và chỉ vào ly cà phê trứng: “Nó giống như vậy, kỳ lạ và rất ngọt ngào”.