Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MobiFone hay VinaPhone sẽ phải chia tay VNPT?

“Chắc chắn trong VNPT sẽ chỉ còn 1 nhà khai khác để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển”, người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết.

Thông tin với báo chí về việc tái cơ cấu tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bắc Son cho biết: Trong tháng này (tháng 10), Chính phủ sẽ quyết xem MobiFone hay VinaPhone sẽ ở lại VNPT và chắc chắn tách một trong hai thương hiệu ra khỏi VNPT.

MobiFone hay VinaPhone se phai chia tay VNPT? hinh anh 1
Một trong hai nhà mạng sẽ phải chia tay VNPT.

Và trả lời câu hỏi: Chính phủ đã quyết định doanh nghiệp nào sẽ tách ra khỏi VNPT và doanh nghiệp đó sẽ trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông hay thuộc tập đoàn khác hay chưa? Người phát ngôn Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và theo tinh thần của Nhà nước, phù hợp với luật cạnh tranh cũng như để thúc đẩy thị trường viễn thông thì Chính phủ đã yêu cầu tái cơ cấu tập đoàn viễn thông Việt Nam.

Trong đó hiện nay có 2 nhà khai thác thông tin di động lớn là MobiFone và VinaPhone, yêu cầu tập toàn chỉ được giữ 1 trong 2 nhà khai thác đó. Hiện nay VNPT đã trình phương án lên Bộ và Bộ đã trình phương án lên Chính phủ.

Hiện Chính phủ đang trong giai đoạn cùng các bộ, ngành liên quan xem xét phương án theo đúng quy trình xử lý, sau đó trình Thủ tướng quyết định. “Và chắc chắn trong VNPT sẽ chỉ còn 1 nhà khai khác để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

'Ai noi khong xot tien chac la chua dong thue' hinh anh

'Ai nói không xót tiền chắc là chưa đóng thuế'

0 9

Nhiều người cho rằng chấp hành nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân là điều người lao động nên làm. Tuy nhiên, các mức thuế suất cũng cần được điều chỉnh hợp lý hơn với thu nhập.

So Tai chinh TP.HCM co nu giam doc moi hinh anh

Sở Tài chính TP.HCM có nữ giám đốc mới

0

Bà Phạm Thị Hồng Hà, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM, được bổ nhiệm chức giám đốc Sở Tài chính TP.HCM với thời gian 5 năm.