Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MobiFone hay VinaPhone sẽ phải chia tay VNPT?

“Chắc chắn trong VNPT sẽ chỉ còn 1 nhà khai khác để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển”, người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết.

Thông tin với báo chí về việc tái cơ cấu tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bắc Son cho biết: Trong tháng này (tháng 10), Chính phủ sẽ quyết xem MobiFone hay VinaPhone sẽ ở lại VNPT và chắc chắn tách một trong hai thương hiệu ra khỏi VNPT.

MobiFone hay VinaPhone se phai chia tay VNPT? hinh anh 1
Một trong hai nhà mạng sẽ phải chia tay VNPT.

Và trả lời câu hỏi: Chính phủ đã quyết định doanh nghiệp nào sẽ tách ra khỏi VNPT và doanh nghiệp đó sẽ trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông hay thuộc tập đoàn khác hay chưa? Người phát ngôn Chính phủ Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và theo tinh thần của Nhà nước, phù hợp với luật cạnh tranh cũng như để thúc đẩy thị trường viễn thông thì Chính phủ đã yêu cầu tái cơ cấu tập đoàn viễn thông Việt Nam.

Trong đó hiện nay có 2 nhà khai thác thông tin di động lớn là MobiFone và VinaPhone, yêu cầu tập toàn chỉ được giữ 1 trong 2 nhà khai thác đó. Hiện nay VNPT đã trình phương án lên Bộ và Bộ đã trình phương án lên Chính phủ.

Hiện Chính phủ đang trong giai đoạn cùng các bộ, ngành liên quan xem xét phương án theo đúng quy trình xử lý, sau đó trình Thủ tướng quyết định. “Và chắc chắn trong VNPT sẽ chỉ còn 1 nhà khai khác để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cac nu tuyen thu Viet Nam duoc thuong xe may moi hinh anh

Các nữ tuyển thủ Việt Nam được thưởng xe máy mới

0 12 6

Sau các khoản thưởng từ doanh nghiệp và cá nhân nhờ thành tích vô địch SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục nhận được sự động viên từ Thủ tướng.

Ben trong khu vuc giau co nhat nuoc My hinh anh

Bên trong khu vực giàu có nhất nước Mỹ

0 1

Đảo Fisher thuộc thành phố Miami, tiểu bang Florida được xếp hạng là nơi thịnh vượng nhất Mỹ với thu nhập bình quân đầu người đạt 2,2 triệu USD/năm.

Hang ty dong tien mat, hoc bong cho tuyen nu Viet Nam hinh anh

Hàng tỷ đồng tiền mặt, học bổng chờ tuyển nữ Việt Nam

0 561 34

Ít nhất 2 doanh nghiệp treo thưởng tổng cộng 1,5 tỷ đồng nếu đội bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30. Một tổ chức giáo dục cũng sẽ tặng học bổng bậc đại học cho các cầu thủ.

Chi phi to chuc cuoc thi Hoa hau Hoan vu la bao nhieu? hinh anh

Chi phí tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là bao nhiêu?

0

Ngoài kết quả của người chiến thắng, các câu chuyện khác xung quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng là điều đáng được quan tâm. Vậy chi phí để tổ chức cuộc thi này là bao nhiêu?