Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỗi chủ xe Volkswagen được bồi thường 1.000 USD

482.000 chủ sở hữu xe Volkswagen tại Mỹ được nhận 1.000 USD mỗi người từ tập đoàn xe Đức.

Moi chu xe Volkswagen duoc boi thuong 1.000 USD hinh anh 1 Volkswagen đang đẩy nhanh quá trình lấy lại niềm tin của người tiêu dùng sau bê bối gian lận khí thải - Ảnh: AP
Volkswagen đang đẩy nhanh quá trình lấy lại niềm tin của người tiêu dùng sau bê bối gian lận khí thải - Ảnh: AP

Đây là những chủ xe đầu tiên được nhận tiền bồi thường từ Volkswagen sau bê bối gian lận khí thải. Tuy nhiên, số tiền chi trả cho mỗi khách hàng được tập đoàn xe Đức chia làm đôi, với 500 USD trả qua thẻ tín dụng, 500 USD sẽ được tính vào chi phí sửa chữa khi chủ xe đi làm dịch vụ.

Song song với động thái bồi hoàn bằng tiền cho khách hàng, Volkswagen còn tiến hành triệu hồi xe quy mô lớn để khắc phục những vấn đề liên quan đến khí thải.

Giới chuyên môn cho rằng, động thái của Volkswagen cho thấy tập đoàn xe Đức đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình lấy lại niềm tin với người tiêu dùng. Đồng thời, chính sách bồi thường trực tiếp bằng tiền mặt thực sự là bước tiến lớn trong quan điểm điều hành của giới chóp bu Volkswagen.

Theo thống kê của Volkswagen, gần như toàn bộ các dòng xe Jettas, Passats, Golfs and Beetles sản xuất từ 2009 đến 2015 liên quan đến vấn đề khí thải. Tập đoàn xe Đức đang triệu hồi 8.5 triệu xe tại châu Âu và 2.5 triệu xe ở các khu vực khác.

Thêm một loạt hãng xe liên đới sau bê bối gian lận của VW

Trong điều kiện thực tế, loạt xe diesel mới từ các hãng Renault, Nissan, Hyundai, Citroen, Fiat, Volvo phát ra lượng khí thải cao hơn đáng kể so với kết quả trong phòng thí nghiệm.

http://www.baogiaothong.vn/moi-chu-xe-volkswagen-duoc-boi-thuong-1000-usd-d127179.html

Theo Minh Quang/ Báo Giao thông

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

00:54 Oto phong nhanh, lan lan gay tai nan lien hoan hinh anh

Ôtô phóng nhanh, lấn làn gây tai nạn liên hoàn

0

Chiếc ôtô phóng nhanh, lấn sang làn đường bên cạnh đâm vào một ôtô khác, rồi mất lái đâm vào một xe máy đi cùng chiều. Vụ tai nạn xảy ra tại một tuyến đường ở Ấn Độ.