Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mới có 1% smartphone chạy Android 8

Do tình trạng phân mảnh diễn ra sâu sắc trong giới Android mà một phiên bản ra đời cách đây gần 2 năm như Nougat vẫn là bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Theo dữ liệu từ Google, Android 7.0 Nougat (bao gồm 7.0 và 7.1) vẫn đang là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với tỷ trọng 28,5%. Đứng thứ hai là phiên bản ra đời từ 2015 Android 6.0 Marshmallow.

Trong khi đó, phiên bản 8.0 Oreo mới nhất lại chỉ có 1,1% smartphone Android đang chạy trên nền tảng này, xếp ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên con số này cũng đã khá hơn rất nhiều so với 0,2% vào tháng 10/2017.

Moi co 1% smartphone chay Android 8 hinh anh 1
7.0 Nougat vẫn là phiên bản Android đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ảnh: Theverge.

Xếp ở vị trí thứ 3 là 5.0 Lollipop với 24,6%, Kitkat với 12% xếp thứ 4 và Jelly Bean ở vị trí thứ 5 với 5%.

Lý do Android Nougat dù ra đời cách đây hai năm vẫn là phiên bản Android được sử dụng nhiều nhất, bởi tình trạng phân mảnh trong giới Android vẫn còn diễn ra mạnh mẽ. Với hầu hết smartphone Android khi người dùng mua về, sẽ luôn chạy trên phiên bản điều hành được cài đặt sẵn mà ít khi được nâng cấp, thậm chí là không thể.

Điều này càng nặng nề hơn khi so với iOS. Phiên bản iOS 10 ra đời cùng lúc với Nougat hiện chỉ còn 28% tỷ trọng, trong khi 65% người dùng iPhone đã lên đời iOS 11, bản mới nhất.

iPhone X bị lỗi không thể trả lời cuộc gọi

Apple cho biết công ty đang điều tra vấn đề, song vẫn chưa rõ mức độ iPhone X bị mắc phải lỗi này.


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Virus corona thach thuc ca nen cong nghe Trung Quoc hinh anh

Virus corona thách thức cả nền công nghệ Trung Quốc

0 14

Từ máy bay không người lái, robot khử trùng đến siêu máy tính, cả ngành công nghệ Trung Quốc được huy động vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh đã lây lan gần 80.000 người.

03:09 Ben trong tru so day mau sac doc dao cua Adobe hinh anh

Bên trong trụ sở đầy màu sắc độc đáo của Adobe

0 6

Trụ sở Adobe tại San Jose (Mỹ) là nơi làm việc của 3.500 nhân viên, rộng khoảng một triệu m2 với phòng thí nghiệm, sàn tạo ảnh tạo điều kiện cho nhân viên thỏa sức sáng tạo.

Trai Dat se co them mot Mat Trang moi hinh anh

Trái Đất sẽ có thêm một Mặt Trăng mới

0 63

Vật thể này có kích thước 1,5-3,5 mét, đã tồn tại trong quỹ đạo Trái Đất được 3 năm. Đây có thể là Mặt Trăng thứ hai của Trái Đất.