Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỗi cơ sở khám chữa bệnh phải có 3 đường dây nóng

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về việc củng cố đường dây nóng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Theo Chỉ thị về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh từ người dân về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua đường dây nóng mà Bộ Y tế đang xây dựng, các cơ sở khám chữa bệnh phải có 3 số điện thoại đường dây nóng (trực lãnh đạo, giám đốc bệnh viện, trực lãnh đạo các sở y tế) công khai tại nơi người bệnh dễ thấy như:

Nơi đón tiếp, phòng khám, khoa khám bệnh, buồng bệnh, khoa điều trị…, phải phân công người trực đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận và xử lý khẩn trương ý kiến phản ánh.

Moi co so kham chua benh phai co 3 duong day nong hinh anh 1

Dự kiến, từ tháng 1/2014, Bộ Y tế sẽ chính thức thiết lập hệ thống đường dây nóng từ  Bộ Y tế đến các bệnh viện địa phương trên cả nước để tiếp nhận phản ánh tiêu cực nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và y đức trong ngành Y.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cũng cho biết, chỉ trong 10 ngày hoạt động (từ ngày 7/11) đã tiếp nhận 281 cuộc gọi từ người dân, trong đó có 33 cuộc gọi phản ánh về thái độ cũng như chuyên môn của cán bộ, nhân viên y tế; 20 cuộc phản ánh về vấn đề thu viện phí và chẩn đoán sai các xét nghiệm cận lâm sàng; nhiều cuộc gọi phàn nàn thủ tục BHYT, vi phạm nội quy, quy định của bệnh viện, gian lận.

Theo Giao Thông Vận Tải

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Thị Kim Tiến Thời sự

Santa Fe tong 2 nguoi bi thuong hinh anh

Santa Fe tông 2 người bị thương

0

Sau khi va chạm với xe máy, chiếc Santa Fe lao lên vỉa hè tông trúng một người khác.

Khi nao mien Bac don ret dam? hinh anh

Khi nào miền Bắc đón rét đậm?

0

Cơ quan khí tượng nhận định rét đậm sẽ xuất hiện vào tháng 1/2020. Đợt lạnh lần này chỉ kéo dài ít ngày với nền nhiệt thấp nhất 16-19 độ C.

Dong dat 3,3 do richter o Thua Thien - Hue hinh anh

Động đất 3,3 độ richter ở Thừa Thiên - Huế

0 43

Trận động đất 3,3 độ richter không có thiệt hại về người và tài sản. Tất cả các hồ chứa thủy điện ở Thừa Thiên - Huế đều an toàn.

Mot giao vien bi tau hoa tong chet hinh anh

Một giáo viên bị tàu hỏa tông chết

0 5 2

Trong lúc điều khiển xe máy qua đường ngang dân sinh tự phát, một giáo viên ở Thanh Hóa tàu hỏa tông trúng.