M

Mỗi ngày taxi Uber chuyển lợi nhuận 1 tỷ đồng về Hà Lan

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, có khoảng 4.000 taxi Uber hoạt động tại TP HCM, hàng ngày đều chuyển khoảng 1 tỷ đồng lợi nhuận về công ty quản lý tại Hà lan.

Ông Lê Hoàng Minh - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, số tiền trên được trích từ 20% doanh thu của taxi Uber.

Đến nay doanh nghiệp taxi Uber tại Hà Lan vẫn không đăng hoạt động kinh kinh doanh vận tải bằng taxi tại TP, trong khi đó, doanh nghiệp taxi Uber tại VN chỉ đăng ký marketing tiếp thị cho taxi Uber.

Các sở, ngành đã đặt nhiều vấn đề chung quanh hoạt động taxi Uber chưa đúng pháp luật VN và đang góp ý để Sở GTVT báo cáo UBND TP về hoạt động của taxi Uber.

Trong khi đó, ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội taxi TP HCM cho biết taxi Uber hoạt động trái pháp luật tại VN và cạnh tranh bất hợp pháp với các doanh nghiệp taxi.

Trong thời gian qua Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt khoảng 200 taxi Uber không có giấy phép kinh doanh và không có bảng hiệu, bộ đàm, phù hiệu taxi.

Trước đó, đại diện Cục thuế TP HCM cho biết taxi Uber chưa kê khai thuế về hoạt động taxi tại TP HCM.

Bị thổi phạt, tài xế Uber tháo chạy như... phim hành động

Vượt qua bốn đèn đỏ với tốc độ cao, biết không thể trốn thoát, tài xế xuống xe, đuổi khách ra ngoài rồi bấm khóa chốt cửa, khóa bánh lái và… bỏ đi.

 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160108/moi-ngay-taxi-uber-chuyen-loi-nhuan-1-ti-dong-ve-ha-lan/1034782.html

Theo N.Ẩn/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhThời sự