Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỗi ngày Thế Giới Di Động bán hơn 247 tỷ tiền hàng

Đặc biệt, chuỗi Bách Hóa Xanh lần đầu tiên báo lãi sau 5 tháng đầu năm 2018, dù mục tiêu mở cửa hàng không như kỳ vọng.

Công ty CP Thế Giới Di Động (TGDĐ) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2018 với doanh thu 37.080 tỷ đồng, tăng 43% và lợi nhuận sau thuế 1.289 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy bình quân mỗi ngày doanh nghiệp có doanh thu hơn 247 tỷ đồng.

Đáng chú ý, chuỗi Bách Hóa Xanh từng gây thất vọng khi báo lỗ mới đây đã có cú lội ngược dòng.

Cụ thể, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trong tháng 5 đã tăng lên 870 triệu đồng, con số này tăng 18% so với tháng trước đó.

Moi ngay The Gioi Di Dong ban hon 247 ty tien hang hinh anh 1

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán HSC thì điểm hòa vốn của Bách Hóa Xanh vào khoảng 800 triệu đồng/tháng. Nếu đạt con số như tính toán trên thì Bách Hóa Xanh hiện đã có lãi.

Ngoài ra, số lượng cửa hàng của chuỗi này đến cuối tháng 5 cũng đạt 372.

Điện Máy Xanh vẫn thể hiện được vị thế là “át chủ bài” của hệ thống, với sự tăng trưởng mạnh về doanh thu cùng lượng cửa hàng mở mới. Doanh thu từ chuỗi Điện Máy Xanh chỉ trong tháng 5 đạt 5.028 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay và tăng 33% so với tháng trước. Nếu so với tháng cùng kỳ thì doanh thu của Điện Máy Xanh tăng 124%.

Tính tới cuối tháng 5, TGDĐ có 685 cửa hàng Điện Máy Xanh và 35 cửa hàng Trần Anh, tăng mạnh so với con số 642 cửa hàng vào cuối năm 2017.

Moi ngay The Gioi Di Dong ban hon 247 ty tien hang hinh anh 2

Trong khi đó, chuỗi cửa hàng TGDĐ không còn tốc độ tăng trưởng như những năm trước và doanh thu chỉ tăng nhẹ 4%, lên 15.273 tỷ đồng. Số lượng cửa hàng tính đến cuối tháng 5 chỉ còn 1.061, giảm 11 cửa hàng so với cuối năm 2017.

Doanh thu online cũng ghi nhận mức tăng trưởng tích cực, đạt 4.578 tỷ đồng, chiếm 12% tổng doanh thu.

Cổ phiếu MWG của doanh nghiệp cũng bắt đầu vào quỹ đạo tăng trở lại sau khi bị tác động tiêu cực từ đầu năm, mặc dù thời điểm này đang là giai đoạn giảm điểm mạnh nhất của thị trường chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch 22/6, thị giá MWG đạt 116.900 đồng/cổ phiếu, tăng 10% so với đầu tháng.

Đầu năm 2018, lần đầu tiên TGDĐ thông báo giảm số lượng cửa hàng điện thoại sau một thập kỷ tăng trưởng thần tốc.

Riêng chuỗi Bách Hóa Xanh thay đổi chiến lược, giảm mục tiêu mở 1.000 cửa hàng xuống còn 500 với ưu tiên mở trên trục đường chính dẫn vào khu dân cư.

Trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư quý I mới đây, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT TGDĐ, đánh giá chiến lược đưa Bách Hóa Xanh vào các khu dân cư là "hơi vội vàng". TGDĐ đã quyết định giảm 1/2 kế hoạch mở rộng chuỗi này trong năm nay.

Kết thúc quý I, Bách Hóa Xanh lỗ trước thuế, lãi vay, khấu hao khoảng 60 tỷ đồng, phải đóng 3 cửa hàng.

Thế Giới Di Động đã đóng 7 cửa hàng điện thoại từ đầu năm đến nay

Tìm kiếm tăng trưởng bằng việc mở rộng chuỗi và ngành nghề không còn là cách tối ưu của Thế Giới Di Động như nhiều năm trước, doanh nghiệp này đang đóng bớt cửa hàng.Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

10 ty phu USD moi nhat cua chau A hinh anh

10 tỷ phú USD mới nhất của châu Á

0

Các tên tuổi đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam mới gia nhập danh sách tỷ phú USD cùng với Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Bill Gates.

Nau keo hanh phuc dai khach ngay Tet hinh anh

Nấu kẹo hạnh phúc đãi khách ngày Tết

0 4

Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền ai nhau cách nấu kẹo nougat (kẹo hạnh phúc) tại nhà để đãi khách.

Lo nua trieu dong sau mot tuan mua vang hinh anh

Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng

0 14 1

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 đồng/lượng.

'Ai noi khong xot tien chac la chua dong thue' hinh anh

'Ai nói không xót tiền chắc là chưa đóng thuế'

0 165 6

Nhiều người cho rằng chấp hành nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân là điều người lao động nên làm. Tuy nhiên, các mức thuế suất cũng cần được điều chỉnh hợp lý hơn với thu nhập.