Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mối nguy hại khi sử dụng lò vi sóng nấu nướng

Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng để nấu nướng đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, vật dụng này có an toàn cho sức khỏe?

Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 1
Lượng Vitamin B12 trong thực phẩm suy giảm: Thực phẩm như cá, gan khi được đưa vào lò vi sóng để nấu chín hay hâm nóng đều bị giảm lượng vitamin B12. Do sức nóng của lò vi sóng đã phá hủy cấu trúc của loại vitamin này.
Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 2
Giảm công dụng của sữa mẹ: Một số bà mẹ thường có thói quen vắt sữa trước và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa mẹ đông lạnh khi được làm nóng bằng lò vi sóng có thể bị mất hoàn toàn dinh dưỡng và các vi khuẩn có lợi giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh cũng bị tiêu diệt.
Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 3
Phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm: Các bức xạ nhiệt lớn trong lò vi sóng phá hủy tất cả những giá trị dinh dưỡng bao gồm toàn bộ các protein, vitamin và khoáng chất chứa có trong thực phẩm. Đây là một trong những hiệu ứng bức xạ vi sóng trên thực phẩm.
Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 4
Tạo chất sinh ung thư trong thực phẩm: Khi thức ăn đựng trong hộp nhựa được làm nóng hoặc nướng trong lò vi sóng có thể sản sinh những chất độc hại gây ung thư. Những chất này ngấm vào thức ăn trong hộp nhựa và cuối cùng là đi vào cơ thể khi bạn ăn chúng.
Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 5
Ảnh hưởng đến máu: Rau quả hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong cơ thể. Mức cholesterol cũng tăng lên đáng kể. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể.
Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 6
Thay đổi nhịp tim: Các bức xạ phát ra từ lò vi sóng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Khi bạn thấy hiện tượng bất thường như đau ngực hay nhịp tim không ổn định thì bạn cần phải ngừng sử dụng lò vi sóng ngay lập tức. Đây cũng là một trong những tác động tiêu cực khi dùng lo vi sóng để nấu nướng.
Moi nguy hai khi su dung lo vi song nau nuong hinh anh 7
Giảm sức đề kháng: Thực phẩm bị thiếu chất dinh dưỡng và chống oxy hóa sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Bạn chỉ nên làm nóng thực phẩm trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp.

http://vtc.vn/moi-nguy-hai-khi-su-dung-lo-vi-song-nau-nuong.321-546966.htm#IMG1

Theo Thu Hằng/Báo VTC News

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nhung thuc pham ngay Tet khong nen cho tre an hinh anh

Những thực phẩm ngày Tết không nên cho trẻ ăn

0

Cơ thể của trẻ nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều món ăn. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Bac si gap bui giun dua tu ruot be 4 tuoi hinh anh

Bác sĩ gắp búi giun đũa từ ruột bé 4 tuổi

0

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, bụng chướng căng do búi giun to làm tắc ruột, hoại tử gần 10 cm hồi tràng.

Lam gi khi gap nguoi bi tai nan do phao no? hinh anh

Làm gì khi gặp người bị tai nạn do pháo nổ?

0

Người bị tai nạn do pháo nổ thường gặp các tổn thương nặng ở đầu, mặt, cổ, mắt, chân tay… có thể nguy hiểm tính mạng nếu không được sơ cứu kịp thời.

Nhung loai cay canh tot cho suc khoe hinh anh

Những loại cây cảnh tốt cho sức khỏe

0 99

Một số loại cây cảnh có thể đặt trong nhà đầu năm mới vì chúng vừa có lợi cho sức khỏe, vừa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.