Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mỗi tháng Vietnam Airlines lãi hơn 266 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm, Vietnam Airlines có doanh thu, lợi nhuận vượt chỉ tiêu đề ra nhờ điều hành hiệu quả, thực hiện các chuyến bay an toàn và vận chuyển nhiều lượt khách.

Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh, trong nửa năm đầu năm nay, Vietnam Airlines thực hiện hơn 70.300 chuyến bay an toàn, vận chuyển được 9,65 triệu lượt khách, các con số này đều tăng từ 10-15% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, sản lượng vận chuyển hàng hóa của tổng công ty đạt 124.800 tấn, vượt kế hoạch và tăng 18,1% so với cùng thời điểm.

Đối phó với khó khăn từ việc chững lại của kinh tế, sự bất ổn, khủng bố của châu Âu… Vietnam Airlines đã đưa ra các giải pháp điều hành hiệu quả. Nhờ đó, tổng doanh thu hợp nhất ước đạt hơn 36.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.600 tỷ đồng. Trong đó, công ty mẹ ước đạt hơn 29.000 tỷ đồng doanh thu và gần 1.140 tỷ đồng lợi nhuận, đạt trên 72% kế hoạch năm nay. 

Moi thang Vietnam Airlines lai hon 266 ty dong hinh anh 1
Vietnam Airlines đạt nhiều thành tích ấn tượng về kinh doanh trong 6 tháng đầu năm.

 

Cùng với đó, Vietnam Airlines cơ bản hoàn tất quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa với việc ký kết và nhận đủ tiền mua cổ phần của ANA Holdings để tập đoàn này chính thức trở thành cổ đông chiến lược vào ngày 1/7. Ngày 12/7, hãng nhận chứng chỉ công nhận 4 sao tiêu chuẩn quốc tế, chính thức đứng vào hàng ngũ những hãng hàng không hàng đầu thế giới. Đồng thời, Vietnam Airlines được công nhận là một trong 3 hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới.

Trong 6 tháng cuối năm, tổng công ty hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đảm bảo an toàn, an ninh, nâng cao hiệu quả sử dụng đội tàu bay, phối hợp song phương và đa phương giữa các hãng hàng không trong tổng công ty.

Giang Hoàng Nhơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

CEO Alpha King: 'TP.HCM se nhu Thuong Hai’ hinh anh

CEO Alpha King: 'TP.HCM sẽ như Thượng Hải’

"Dù thời điểm đầu tư cách nhau 30 năm, tôi cảm thấy Thượng Hải và TP.HCM có những chuyển động ban đầu tương tự để trở thành một thành phố quốc tế tầm cỡ" - ông Jimmy Chan chia sẻ.