Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mối tương đồng kỳ lạ giữa 'Chúa tể Godzilla' và Marvel

Bộ phim thứ ba trong vũ trụ quái vật được thực hiện bởi đạo diễn Michael Dougherty - "Godzilla: King of the Monsters" có điểm giống bất ngờ với vũ trụ điện ảnh Marvel.

Ở phần phim tiếp theo về Godzilla, khán giả sẽ được chứng kiến quái thú chống lại kẻ thù không đội trời chung là Ghidorah và sự xuất hiện của những quái vật kinh điển khác như Mothra, Rodan... Sự tỉnh dậy của các quái vật hoàn toàn không phải là tình cờ. Nguyên nhân chính xuất phát từ Tiến sĩ Emma Russell (Vera Farmiga) của tổ chức Monarch - tổ chức chuyên nghiên cứu những sinh vật khổng lồ kỳ lạ trên trái đất.

Tiến sĩ Russell đã chế tạo ra cỗ máy Orca - chiếc máy sao chép và phản hồi lại âm thanh phát ra của siêu quái thú, nhằm mục đích giao tiếp và đánh thức chúng. Cô cho rằng loài người là thủ phạm tàn phá hành tinh này dẫn đến những thảm họa, thiên tai đang đe dọa sự sống trái đất. Con người được xem như những "mầm họa", còn những quái vật khổng lồ chính là "phương thuốc" đảm bảo sự sống. Tiến sĩ nghĩ rằng bà đang thực hiện nhiệm vụ với mục đích cao cả.

Câu chuyện này cũng tương đồng với ý tưởng của Thanos khi thực hiện cú búng tay xóa sổ một nửa sự sống trong phần Avengers: Infinity War. Hành tinh của Thanos vì quá tải dân số đã dẫn đến sự loạn lạc trong việc tranh giành đất đai và lương thực để sinh tồn. Chính điều đó đã trở thành động lực để hắn thực hiện việc xóa bỏ một nửa sự sống để đem lại yên bình cho hành tinh này cũng như các hành tinh khác trong vũ trụ.

Moi tuong dong ky la giua 'Chua te Godzilla' va Marvel hinh anh 1
Thanos sử dụng Găng tay vô cực với mục đích cân bằng lại sự sống.

Trường hợp tương tự cũng được thể hiện trong Godzilla: King of the Monsters. Tuy phải chấp nhận hy sinh, tiến sĩ Russell cho rằng bất cứ nơi nào các quái vật khổng lồ đi qua thì thiên nhiên sẽ được hồi phục. Trong một phân đoạn, tiến sĩ đã đưa ra các dẫn chứng và phân tích cho việc thả một con quái thú sẽ tái tạo lại đất đai nơi chúng đi qua như thế nào. 

Nếu Thanos sử dụng chiếc Găng tay vô cực với mục đích cân bằng lại môi trường thì ở Godzilla: King of the Monster, những máy móc khoa học trở thành công cụ giúp nhân vật đạt được cùng mục đích trên. Tuy nhiên, kế hoạch đem lại cân bằng tự nhiên cho trái đất của Russell đã đi ngược hướng với dự tính, khi con quái thú cô cố gắng đánh thức lại là Ghidorah với tham vọng xóa sổ loài người.

Thiên nhiên đã trở thành một thông điệp quan trọng của Godzilla từ phần phim trước, vì vậy không quá ngạc nhiên về sự gắn kết với vấn đề môi trường của phần phim này.

‘Chúa tể Godzilla’ - bom tấn quái vật có kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn

Kịch bản của “Godzilla: King of the Monsters” chứa đựng nhiều vấn đề. Tuy nhiên, bom tấn giải trí lại làm rất tốt về mặt hiệu ứng hình ảnh và kỹ xảo với các quái thú khổng lồ.

Vũ trụ quái vật MonsterVerse của Godzilla, Kong có gì thú vị?

Chuỗi tác phẩm siêu quái vật của Warner Bros. mới bước sang tác phẩm thứ ba với “Godzilla: King of the Monsters”, và sẽ còn tiếp tục được nối dài bằng “Godzilla vs. Kong” (2020).
Thanh Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh