Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Môn Địa: thí sinh 'chém gió' từ Atlas

Bước ra phòng thi với gương mặt hơi nhăn nhó, đa số thí sinh tại điểm thi trường Nguyễn Trãi (Đống Đa, Hà Nội) đều than đề Địa lý hơi khó so với hai môn trước.

Môn Địa: thí sinh ''chém gió'' từ Atlas

Bước ra phòng thi với gương mặt hơi nhăn nhó, đa số thí sinh tại điểm thi trường Nguyễn Trãi (Đống Đa, Hà Nội) đều than đề Địa lý hơi khó so với hai môn trước.

>>Nhiều thí sinh thừa thời gian với đề Văn tốt nghiệp

>>Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi đầu

>>Gợi ý lời giải bài thi môn Địa lý

Mon Dia: thi sinh 'chem gio' tu Atlas hinh anh 1 Môn địa: thí sinh
Thí sinh xem lại đáp án tại địa điểm thi trường Nguyễn Trãi (Đống Đa, Hà Nội)

"Em chẳng biết mình có làm được không, em ôn trọng tâm là đồng bằng và vùng Nam bộ chứ không chú ý đến vùng núi trung du, nhưng đề ra từ câu lý thuyết đến nhìn Atlas chủ yếu lại ở phần này. Thế là em chỉ biết "chém gió", chắc cũng đạt được 50-60%", em Hằng, lớp 12 trường Nguyễn Trãi cho biết.

Mon Dia: thi sinh 'chem gio' tu Atlas hinh anh 2 Môn địa: thí sinh
Thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi

Tuy nhiên, gương mặt của Hằng cũng khá vui vẻ và thoải mái so với nhiều thí sinh khác, bởi Địa lý là môn các em không ôn tập nhiều và lo lắng nhiều như môn Sinh học.

Em Quỳnh Anh, lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: "Nhiều câu em chẳng biết phải làm thế nào nên cứ đoán chừng, trúng thì trúng mà trật thì trật, vì hỏi các bạn bên cạnh thì cũng chẳng ai chắc chắn, thôi thì cứ mình nghĩ thế nào làm thế đấy".

Mon Dia: thi sinh 'chem gio' tu Atlas hinh anh 3 Môn địa: thí sinh
Những gương mặt trầm tư sau môn thi thứ 3
Mon Dia: thi sinh 'chem gio' tu Atlas hinh anh 4 Môn Địa: thí sinh

Em Giang, lớp 12D2, trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy chia sẻ: "Ngay từ lúc công bố môn Địa lý là một trong 6 môn thi tốt nghiệp em đã thấy lo rồi, mà lo thế thôi chứ học cũng không nhiều vì mục tiêu là 3 môn thi đại học. Cho nên với em đề như thế là hơi khó, làm bài cũng chỉ được khoảng 50-60%".

Tuy nhiên, cũng có bạn cho rằng đề như thế này là không quá khó, em Tùng, lớp 12A7 trường THPT Yên Hòa cho biết: "Với em thì đề Địa lý ở mức tương tự như như hai môn hôm qua, em làm được khoảng 70%, thế là cũng khá tốt so với thời gian ôn thi chỉ mấy ngày".

Bạn Trần Tú, lớp 12 trường THPT Minh Khai, TP HCM thì nhận định đề bài sáng nay "dễ thở" hơn so với hôm qua: "Hai môn trước với mình "khoai" quá trời, nhất là môn Văn, đến sáng nay làm bài Địa lý thì mình thấy thoải mái, đề như thế là khá dễ so với mình".

Thầy Nguyễn Đức Sơn, giáo viên môn Địa lý trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) nhận định: "Đề thi khá dài so với thời lượng và năng lực chung của các em. Nếu học sơ sài thì có thể điểm số thấp chứ không dễ hơn hai môn trong ngày đầu tiên".

Mon Dia: thi sinh 'chem gio' tu Atlas hinh anh 5 Môn địa: thí sinh Mon Dia: thi sinh 'chem gio' tu Atlas hinh anh 6 Môn địa: thí sinh

Thí sinh đứng ngẩn ngơ trước cổng trường

Theo báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT, môn Địa lý sáng nay có khoảng 200 thí sinh bỏ thi, nâng tổng số thí sinh bỏ thi cả 3 môn lên 4.683 thí sinh. Số thí sinh bị ốm vẫn khá nhiều với 86 em; bị tai nạn giao thông 12 em.

Số thí sinh bị đình chỉ thi của môn thi này là 70 em, trong đó 36 của THPT và 34 của bổ túc THPT, giảm 14 trường hợp so với buổi thi môn Văn tự luận sáng 2/6.

Chiều nay, 14h15, teen 12 sẽ thi môn Vật lý với thời gian 60 phút.

Thủy Nguyên

Ý kiến độc giả:

nhocmjssuot9x@yahoo.com: Đề thi Địa hôm nay khó qua, thế này thi trượt tốt nghiệp mất thôi. Buồn quá, sao đề Địa cho khó thế, chẳng giống với đề Văn và Sinh học gì cả.

baby_thongay10@yahoo.com: Mình thật không hiểu tại sao các bạn lại có thể cầm được đề về còn trường mình lại bắt thu đề lại nhỉ?

ducanh.9xgl@yahoo.com: Hix! Môn Văn chết mình rồi! Môn Địa thì cũng tàm tạm! Kì này chắc chết wá..

di_tim_qua_khu123@yahoo.com: Đúng là đề thi hơi phụ thuộc vào Atlas

cauhai_lucbinh@yahoo.com : Đề thi năm nay cho dài quá, mà đa số các bạn không chắc có làm đúng không nữa

dj_jean668@yahoo.com: Hic, Đề khó quá, kiểu này chắc "tèo" mất môn Địa rồi, chiều nay cố gắng gỡ gạc môn Lý vậy.

love_notyet@yahoo.com: Môn địa vừa dài vừa khó.

shiroloveflame@yahoo.com.vn: Đề Địa khó thở quá, dung lượng bài thì nhiều, mà thời gian thì quá ít, cho 4 câu lớn mà mỗi câu lớn lại 2 ý nhỏ vậy chi ra 8 câu nhỏ, không làm kịp.

anhtrangtim@gmail.com: Đề thi địa lý cũng không khó lắm nhưng đề dài hơn, phải làm đến phút cuối mới xong.

heart_battri@yahoo.com: Thi tốt nghiệp thôi mà! Khó khăn đến vậy sao? Thi tận 6 môn mà chỉ cần 30d đã đỗ! Cứ bỏ qua môn Địa này đi, không bị điểm liệt là đc! Mai cố ăn điểm môn Toán là đc mà! Cố lên nhé các em!

MrBEAN_nhatgan_9x@yahoo.com: Đề văn thì mình cũng chỉ được khỏng 5 điểm, Sinh thì ổn hơn, khoảng 8,75, Địa chắc cũng chỉ 6 hoặc 7 vì mình bỏ mất phần 2 câu 3 mà.

nguyendinhtruong110@zing.vn: Thật tình theo tôi thì đề này cũng không khó lắm nhưng tui thấy các bạn được mang atlas vào phòng thi như thế gần như là 1 món tài liệu

phatinfo2000@yahoo.com: Địa năm nay trải rộng quá, làm lè lưỡi mà không xong, hi vọng chiều nay đề Lý sẽ dễ "ăn".

boy_baby_boy_Xno1_0610@yahoo.com: Địa hôm nay mình thấy cũng bình thường vì làm được hết. Bõ công hôm qua thức khuya học bài.

ty_honey_kitty@yahoo.com: Ai bảo là đề môn Địa dễ, khó quá ấy chứ. Cố gắng "ăn" môn Lý vậy. Hôm qua được cái "ăn" được 15 điểm. keo này đỗ TN dễ quá!

boboxinhchimchuicalui@yahoo.com: Mình thấy đề Địa rất dễ, địa mình không học bài, chỉ đọc trong sách cho biết thôi nhưng làm rất ok vì biết vận dụng Atlat. Đề Địa mình thấy rất hay và dễ vì phần lớn nó nằm trong Atlat cả, nếu biết sử dụng thì làm ra hết, chỉ có điều không đủ thời gian làm thôi. Mình ko hiểu tại sao các bạn lại nói nó khó. Đề như vậy là đại trà rồi, câu hỏi rất thường gặp.

girl_dethuong117@yahoo.com: Đề hơi dài, thôi phải cố gắng mấy môn sau.

cobengoc1658@yahoo.com: Các bạn ơi cố lên!

kid_bongtoi@yahoo.com: Đề địa hôm nay hơi khó mà lại dài nữa.Nên mình phải chém gió tới hơn 30%.

cungoianhyeuem_1991@yahoo.com: Mình thấy đề Địa lý quá dễ mình chả học gi chỉ cần nhìn vào atlas có thể trả lời được hết minh viết 5 mặt giấy vẫn còn hơn 15 phút để kiểm tra (lưu ý to không chép bài hay gian lận, mà đừng bảo tớ mọt sách to học sinh TB) lí do tớ thấy các cậu bảo đề khó là do các cậu quá mải học mà quên hết các thứ được nói trên sách báo, tóm lạ ai bảo đề khó la người kém kiến thức thực tế hoặc ỉ mình có phao lệch tủ bảo đề khó.

Chau_law@yahoo.com.vn: Đề Địa hôm nay hơi dài chứ không phải khó tui làm được khoảng 60-70%.

vanthevl@yahoo.com: Đề môn Văn không khó với ai học bài. Mình đoán đề giống y như vậy, nhưng câu 3a thì mình đoán là về Mị cơ. Chắc được 6-7 điểm thôi.

khoinguyen38@yahoo.com: Môn Địa cần học bài nắm chắc 6đ rồi. Thêm phần hình vẽ nữa là khoảng 7-8đ. Đề dễ so với thi thử nhiều.

xd_pro87@yahoo.com: Có người bảo khó, có người nói dễ. Nói chung là đề ở mức trung bình. Cứ làm hết mình các em ạ.Chúc các em thi tốt và đạt kết quả cao.

boy_batcahaitay2010@yahoo.com: Theo mình đề thi môn Địa cũng có thể cho là chấp nhận được. Mình làm bài là vân dụng kiến thức từ thực tế và altas nhiều hơn là trong sách giáo khoa ^^! ... Chém gió thì không hẳn là đúng mà là nói theo quán tính ... hihi nhưng không sao mình cũng cố gắng làm hết và còn dư khoảng 10'' nữa :D.

baothinh_16041991@yahoo.com: Thôi thì bài mình cũng làm rồi , cứ cho qua đi còn 3 môn còn lại cố lên nhé ! chúc các bạn thi thật tốt. ^^.

xjnl0j.tjnhyeu@yahoo.com: Nói thật! Đề địa sáng nay quả là hơi khó. Mình học phần công nghiệp thì nó hỏi nông nghiệp, học phần địa hình thì nói hỏi thêm phần khí hậu. Quả là " tủ đè chết người". Cũng may mình làm được kha khá. Nhưng tính ra chỉ được khoảng 5đ. Chiều gỡ gạc môn Lý vậy. May mà có câu vẽ biểu đồ + tính mật độ dân số ăn chắc 2đ ko cũng chết quá.

khoadaongoc@yahoo.com: Đề khó thì cố gắng môn Lý chiều nay bù lại đi pa con ơi! Chúc mọi người chiều nay đạt được điểm cao để bù lại, hi hi.

anhtan@yahoo.com: Mình thấy đề Địa hơi khó nhưng mà không sao, "chém" được 80%, thôi các bạn ơi chúng mình hãy cố gắng lên!

master_00123@zing.vn: Đề Địa mình thấy cũng tạm chắc cỡ 5đ ,đề Sinh dễ quá nên mình đc 9.75 lun, ^^ hi vọng đề lý cũng vậy.

allthebest00@yahoo.com: Đề thi môn Địa Lý năm nay mình thấy dễ mà sao các bạn lại không chịu học nên mới nói là khó đấy thôi. Mình đoán chắc mình phải được những 9 điểm đấy các bạn ạ. Mình chia buồn với những bạn không làm đuợc .Cố gắng các môn còn lại nhé!

the_mission_of_angel_1988@yahoo.com: Thực ra đề thi cũng không khó lắm, chủ yếu là các bạn có biết sử dụng atlats để đạt hiệu quả cao không mà thôi.

thoi_nicknameconheo@yahoo.com: Năm mình thi tốt nghiệp, không học bài cũng được 52 điểm rồi. Thi tốt nghiệp mà lo quá chắc thi Đại Học xỉu quá. Chúc các bạn thi Đại Học điểm cao, vô Trường Đại Học Ngân Hàng pm mình.

changtrainhutnhatkhiyeu@yahoo.com: Hiện giờ em đang là một SV học khối A nhưng em thấy nhận xét đề thi môn Địa Lý năm nay là bình thương không quá khó. Rất căn bản thậm chí những học sinh khá ở lớp 9 cũng có thể làm được đề thi này. Nhiều câu hỏi rất thực tế không cần đến những kiến thức chuyên sâu lắm. chúc các bạn lớp 12 thi thật tốt những môn còn lại. Và hẹn gặp các bạn trên giảng đường SV.

khong_chi_la_ban561990@yahoo.com: Có bạn nào thi khối c thì hãy lo lắng chứ thi các khối khác thì cứ việc yên tâm. Thi tốt nghiệp thôi mà, đâu có vật vã như thi đại học.

ste7en4411@yahoo.com: Theo mình thì đề Địa như vậy là ok rồi, không khó đâu các bạn, chủ yếu là biết cách khai thác atlas, theo mình nghĩ nếu Bộ cho đề tập trung vào atlas là hợp lý vì những câu hỏi đó cần khả năng vận dụng hơn là học vẹt.

vidau_emradi@yahoo.com: Mình thấy đề Địa có gi` khó đâu, không học cũng làm được có gì mà các bạn phải sợ không 10 điểm thì chém gió cũng được 5 điểm. Còn đề Lý thì không cần nói rồi.... quá dễ

ngheo_xau_ketao@yahoo.com: Đề khó thật nhưng cũng làm được gần kín 4 mặt,nói chung chắc chắn 50%>>Nhưng lo cho môn tiếng anh ngày mai quá chẳng biết gì chắc trông chờ vào sự may mắn hoặc ai đó thôi ^^~

Theo Bưu điện Việt Nam

(Theo Vietnamnet)

Bạn có thể quan tâm