Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Món mì lạnh trượt ống tre độc đáo của Nhật

Các vắt mì được thả trong nước dọc theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt. Đây là món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa hè.

Món mì lạnh somen thường được người dân Nhật Bản thưởng thức vào mùa hè nóng nực.

Mon mi lanh truot ong tre doc dao cua Nhat hinh anh 1
Món ăn này vừa ngon, vừa thú vị. Ảnh: Deepjapan.

Tuy nhiên, điều khiến các du khách thích thú là cách ăn rất độc đáo:  vắt mì được thả trong nước lạnh theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt lên và chấm với xì dầu. Phương pháp này vừa giúp giữ cho mì lạnh, vừa tạo sự thú vị, đặc biệt là cho trẻ em.

Hoàng Linh - Hoàng Hiệp

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tu lam mi xao hai san tai nha ngon hon ngoai tiem hinh anh

Tự làm mì xào hải sản tại nhà ngon hơn ngoài tiệm

0 3 20

Mì xào hải sản là món ăn có nhiều cách làm khác nhau, hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn cách phối nguyên liệu hải sản và nước sốt tốt nhất để món mì bạn làm được hoàn thiện.