Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Món ngon từ cá linh: Lẩu cá linh bông điên điển

Lẩu cá linh bông điên điển là món ăn yêu thích ở các tỉnh miền Tây mùa nước nổi, rất dễ chế biến khi bạn có đủ nguyên liệu.

Nguyên liệu chế biến lẩu cá linh bông điên điển

Mon ngon tu ca linh: Lau ca linh bong dien dien hinh anh 1

Cá linh và bông điên điển là đặc sản mùa nước nổi.

Cá linh: 500 gram

Xương ống heo: 1 kg

Mỡ heo: 100 gram

Bông điên điển: 300 gram

Bông súng: 200 gram

Lá me non: 20 gram (bạn có thể thay bằng lá giang: 100 gram, hay me chín: 20 gram)

Rau ngò gai: 20 gram

Tỏi bằm: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng, tiêu.

Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển

Mon ngon tu ca linh: Lau ca linh bong dien dien hinh anh 2

Món ăn có hương vị đậm đà.

 

 

Móc bỏ ruột cá linh, rửa sạch. Cho cá vào rổ thưa, để ráo. Ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm gia vị mà vẫn tươi.

Rửa sạch xương heo, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Hầm xương heo với 2 lít nước bằng lửa lớn trong vòng 1 tiếng. Lưu ý vớt bọt để nước trong. Lọc bỏ xương heo, lấy nước dùng.

Lột vỏ của cọng bông súng, bẻ khúc, ngâm sơ với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.

Nhặt bỏ cọng của bông điên điển, rửa với vòi nước đang chảy, để ráo.

Rửa sạch mỡ heo, xắt quân cờ. Làm nóng chảo, cho mỡ vào, đảo đều để mỡ tươm ra. Tách tóp mỡ để riêng.

Cho tỏi vào chảo mỡ, phi thơm. Cho tiếp lá me non, rau ngò gai vào, xào thơm. Trút phần vừa xào vào nước dùng, khi nước dùng sôi lần nữa, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt sừng cắt lát vào là bạn đã hoàn thành nước lẩu. 

Dọn nồi nước lẩu cùng cá linh đã ướp, bông điên điển, bông súng và bún.

Lưu ý khi nấu lẩu cá linh bông điên điển

Nếu không có xương heo, bạn có thể thay bằng xương gà. Thời gian hầm là 30 phút.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể thay nước hầm xương gà hay xương heo bằng nước dừa tươi. Trong trường hợp này, bạn chế biến nước lẩu như sau: nấu sôi nước dừa tươi, rồi trút phần xào có tóp mỡ, lá me non vào, nêm nếm vừa ăn. 

Món ngon với cà tím: Cà tím xào khô cá cơm

Nếu đã quen cà tím nướng mỡ hành, cà tím xào thịt bằm..., bạn có thể biến tấu loại quả này với khô cá cơm để có món ăn độc đáo và mới lạ.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

02:49 Meo IQ vo cuc biet an chuong goi do an hinh anh

Mèo IQ vô cực biết ấn chuông gọi đồ ăn

0

Con mèo thông minh ấn chuông gọi phục vụ để thưởng thức nhiều món ăn như cá, gà, spaghetti... Khả năng ăn của mèo khiến người xem phải trầm trồ.

01:08 Salad ca hoi 'chuan healthy' cho bua an nhanh gon hinh anh

Salad cá hồi 'chuẩn healthy' cho bữa ăn nhanh gọn

0

Công thức làm salad rau củ với cá hồi áp chảo cho hội nhân viên văn phòng món ăn thanh mát, bổ dưỡng và tiện lợi mà vẫn đủ năng lượng cho cả ngày làm việc.

Bo tui danh sach quan ca phe mau hong cho hoi banh beo hinh anh

Bỏ túi danh sách quán cà phê màu hồng cho hội bánh bèo

0 1

Những quán cà phê không chỉ là nơi gặp gỡ, hẹn hò mà còn là chốn nhiều bạn trẻ thư giãn và thỏa mãn sở thích chụp ảnh cùng sắc hồng pastel nhẹ nhàng, sang chảnh, nữ tính.