Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Món ngon với cà tím: Cà tím xào khô cá cơm

Nếu đã quen cà tím nướng mỡ hành, cà tím xào thịt bằm..., bạn có thể biến tấu loại quả này với khô cá cơm để có món ăn độc đáo và mới lạ.

Nguyên liệu làm cà tím xào khô cá cơm

Mon ngon voi ca tim: Ca tim xao kho ca com hinh anh 1

Món ăn có vị béo thơm của dầu mè, cà tím mềm.

 

Cà tím: 500 gram

Khô cá cơm loại nhỏ: 200 gram

Dầu mè: 2 muỗng canh

Dầu hào: 2 muỗng canh

Hắc xì dầu: 1 muỗng canh

Ớt khô: 50 gram

Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê

Hoa hồi: 2 hoa

Hành boaro: 50 gram

Dầu ăn, tỏi, đường, bột ngọt.

Cách chế biến cà tím xào khô cá cơm

Rửa sạch khô cá cơm, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 10 phút để cá có độ mềm. Đổ cá ra rổ, để ráo.

Gọt vỏ cà tím, ngâm sơ với nước muối khoảng 10 phút, sả sạch. Cắt cà tím thành những lát có kích thước 2x5 cm. Xóc cà tím với ít dầu ăn, xếp lên khay, cho vào lò. Nướng cà tím với nhiệt độ 250 độ C trong 15 phút. 

Rửa sạch hành boaro, cắt xéo. 

Phi thơm tỏi, cho khô cá cơm vào, xào cá cơm với dầu khoảng 3 phút thì cho cà tím vào, đảo để hai thành phần này trộn đều với nhau.

2 phút sau, lần lượt cho dầu hào, ngũ vị hương, hoa hồi, ớt khô , hắc xì dầu vào, đảo đều. Nêm nếm món ăn với bột ngọt, đường cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành boaro và dầu mè vào, trộn đều.

Món này dùng nóng với cơm.

Lưu ý khi chế biến cà tím xào khô cá cơm

Nếu có thể bạn nên chọn khô cá cơm sữa - loại con nhỏ, màu trắng.

Để tiết kiệm thời gian, thay vì ngâm khô cá cơm với nước ấm trong 10 phút, bạn có thể ngâm cá với nước sôi khoảng 5 phút.

Nếu không có hắc xì dầu, bạn có thể dùng gấp đôi lượng dầu hào để tạo màu cho món ăn. 

Công đoạn nướng cà tím giúp món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, để nhanh, gọn, bạn có thể không cần nướng cà tím. Bù lại, bạn cần tăng gấp đôi thời gian xào cà. 

Làm bắp cải cuộn nấm kim châm sốt đặc chế

Cuộn bắp cải kim châm ngọt mềm kết hợp cùng sốt đặc chế vừa dễ ăn, vừa ngon miệng, dùng hàng ngày hay đãi khách đều được.

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

Nhuy hoa nghe tay - vang do cua nguoi An Do hinh anh

Nhụy hoa nghệ tây - vàng đỏ của người Ấn Độ

Nhụy hoa nghệ tây (saffron) được người Ấn coi như vàng, bởi sự quý hiếm, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người và giá thành đắt đỏ. Mỗi kg saffron có giá hơn 4.000 USD.

5 quan ca phe gay nhieu thuong nho tai Kyoto hinh anh

5 quán cà phê gây nhiều thương nhớ tại Kyoto

Kyoto (Nhật Bản) không chỉ có đền thờ và cung điện tráng lệ mà ẩn bên những con đường còn có các quán cà phê xinh xắn, cho bạn cơ hội dừng chân thưởng thức những tách cà phê ấm áp.

Vi sao thit bo Kobe lai dat den vay? hinh anh

Vì sao thịt bò Kobe lại đắt đến vậy?

Tại Mỹ, một chiếc sandwich kẹp thịt bò Kobe có thể có giá 85 USD. Mỗi kg thịt bò Kobe có giá 220 USD. Vì sao loại thịt này lại đắt đến như vậy?

Ha cao duoc lam nhu the nao? hinh anh

Há cảo được làm như thế nào?

Há cảo với lớp bột mỏng bọc ngoài nhân tôm, thịt… là món khoái khẩu của nhiều người, được sản xuất dựa trên sự kết hợp máy móc hiện đại lẫn thao tác thủ công thành thục, khéo léo.

8 thuc pham mat ngon khi che bien bang lo vi song hinh anh

8 thực phẩm mất ngon khi chế biến bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực trong căn bếp, với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, một số thực phẩm hay một số món sẽ mất đi hương vị hấp dẫn khi chế biến bằng thiết bị này.