M

Môn Toán: Thí sinh gặp khó khăn với câu giá trị nhỏ nhất

Sáng nay, kết thúc môn Toán, thí sinh không "thỏa mãn" như các bài thi trước. Nhiều bạn học lực khá giỏi cũng không hoàn thành trọn vẹn do gặp vướng mắc ở đề bài về giá trị nhỏ nhất.

Môn Toán: Thí sinh gặp khó khăn với câu giá trị nhỏ nhất

Sáng nay, kết thúc môn Toán, thí sinh không "thỏa mãn" như các bài thi trước. Nhiều bạn học lực khá giỏi cũng không hoàn thành trọn vẹn do gặp vướng mắc ở đề bài về giá trị nhỏ nhất.

>> Sĩ tử đầu trần, 'kẹp 3' phóng xe trên phố
>> 'Vượt ải tử thần' Địa lí, thí sinh phấn khởi
>> Phao thi xuất hiện nhan nhản sau buổi thi đầu tiên
>> Môn Lịch sử: Gặp khó ở câu 2, sĩ tử vẫn hài lòng với bài thi

Sau khi vượt ải thành công hai môn thi mang  nặng về lý thuyết Lịch sử và Địa lý hôm qua, sáng nay (4/6) các thí sinh thi tốt nghiệp THPT tiếp tục "đánh vật" với môn Toán được đánh giá là khó khăn đối với các sĩ tử.

Xem đề thi và gợi ý đáp án môn Toán

Hà Nội: Sĩ tử khó đạt điểm cao

Kết thúc buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh có chung nhận định đề Toán năm nay không thực sự khó, tuy nhiên để đạt điểm cao không dễ. Với học sinh có học lực khá, giỏi cũng không thể hoàn thành trọn vẹn.

 Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 1
 Đề năm nay được các thí sinh đánh giá vừa sức, nhưng khó đạt điểm cao. Ảnh: Lê Hiếu.

Tại hội đồng thi Lômônôxốp (Hà Nội) chưa đến 10h sáng, đã có nhiều thí sinh ra khỏi cổng trường thi. Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Văn Bảo cho biết: “Đề Toán năm nay tương đối khó mà sức học em chỉ trung bình. Mấy câu phần hình không khó bằng phần đại số".

 Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 2
 Thí sinh tại hội đồng thi Lômônôxốp sau giờ thi sáng nay. Ảnh: Lê Hiếu.

Trong khi đó, thí sinh Lê Thị Duyên hội đồng thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) tâm sự: “Em giải quyết chắc được 70-80% đề thi. Đề Toán năm nay theo em thấy tương đối khó, phân loại thí sinh rõ ràng”. Duyên cũng nhận định đề Toán năm nay, phần đại số khó hơn phần hình.

Còn Nguyễn Hữu Huân, hội đồng thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội) thấy rất tự tin về bài làm của mình Huân chia sẻ: “Đề thi này em thấy vừa sức với em, tuy nhiên câu 2 phần 3 là khó nhất, nhiều thí sinh cùng phòng cũng không làm được phần này, với đề thi này em làm được trên 80%”.

Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 3
Phần 3 trong câu 2 của đề Toán tốt nghiệp khiến nhiều sĩ tử "bó tay".

Tại hội đồng thi THPT Nhân Chính, bạn Hà Thị Hoa, học sinh trường THPT Lý Thái Tổ cho biết: "Bài làm của em được khoảng 70%. Em thấy mục 3 của câu 2 trong đề thi là phần khó nhất. Đây là phần duy nhất trong đề thi em bỏ qua. Tuy nhiên, nhìn chung đề thi khá vừa tầm".

Thí sinh Đào Ngọc Đông, phòng thi số 8, Hội đồng coi thi THPT Nhân Chính cho biết: "Em cũng cảm thấy mục 3 của câu số 2 là khó nhất. Em mất khoảng 20-30 phút cho câu này nhưng không chắc chắn là kết quả đúng, phải chờ kết quả trên mạng mới biết được".

Bạn Nguyễn Nguyên Bình, THPT Lý Thái Tổ cho rằng: "Đề thi rất sát với chương trình học của chúng em. Em hoàn thành bài thi vừa đúng giờ nhưng kết quả ra sao phải chờ có điểm chính thức mới biết được. Các bạn của em đều cho rằng đề thi khó nhất mục 3 nhỏ của câu 2. Dù vậy, câu 1 và câu 5 là hai câu khá cơ bản, hầu hết các bạn đều hoàn thành khá tốt câu này. Giờ em chỉ còn phải lo cho môn tiếng Anh chiều nay".

TP.HCM: Thí sinh kết thúc môn Toán với nhiều cảm xúc

Buổi sáng ngày thi thứ 3 diễn ra vào đầu tuần nên mật độ giao thông tại TP.HCM rất đông. Do đã được lưu ý từ trước, nhiều phụ huynh đã tranh thủ đưa con đi đến trường thi sớm hơn 1 tiếng đồng hồ. Thời tiết tại TP.HCM vẫn ủng hộ thí sinh, trời nắng đẹp và khá mát mẻ vào buổi thi sáng.

Môn Toán đã kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc của các thí sinh. Theo ghi nhận, phần nhiều thí sinh vẫn cho rằng mình hoàn thành bài thi khá tốt nhưng gặp trục trặc ở 2 câu hỏi nhỏ là phần 3 câu 2 và phần 2 của câu 4a.

Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 4

 

Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 5

Khóc - cười sau môn thi Toán

Đỗ Khánh Linh, học lớp 12DN trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: “Đề hình dễ hơn đề đại. Riêng câu hỏi số 2.3, em gặp một chút khó khăn trong việc giải quyết nên phải mất đến 2 tiếng mới hoàn thành bài thi”. Linh chia sẻ rằng em không hề căng thẳng khi bước vào môn Toán và hy vọng vào một điểm số khả quan.

Cùng tâm trạng như Linh, bạn Nguyễn Minh Tú (lớp 12A4) và bạn Trần Khắc Huy (lớp 12A5), trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cũng tự tin vào điểm số 8-9 trong môn Toán. Do đã vượt qua 4 môn thi một cách tốt đẹp, Tú và Minh rất thoải mái khi làm bài môn Toán. Hai bạn cho biết, do đã được các thầy cô ôn rất kỹ nên đã làm bài khá tốt. Nếu không có câu hỏi về tìm giá trị nhỏ nhất thì các bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để giải quyết hết đề thi.

Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 6
Đề thi Toán khiến thí sinh TP.HCM gặp khó với câu hỏi tìm giá trị nhỏ nhất.
Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 7
Trao đổi khi ra khỏi phòng thi
Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 8
Nhiều thí sinh bước ra trường thi với nét mặt khá căng thẳng
Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 9

 

Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 10

Những cũng có không ít thí sinh tỏ ra hài lòng

Đỗ Hoàng Anh, lớp 12A2 trường Lê Thị Hồng Gấm có vẻ rụt rè hơn khi nhận xét về bài làm của mình. Hoàng Anh cho biết dù được thầy cô tổ chức ôn tập nhưng em bị “trật tủ” nên em chỉ hy vọng vào điểm số 5-6 mà thôi.

Đề Toán dễ lấy điểm 5

 

Nhận xét về đề thi, thầy Hoàng Tăng Mạnh, giáo viên Toán trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, đề thi khá “mềm”, vừa sức với thí sinh có lực hoc trung bình. So với đề thi Toán tốt nghiệp năm 2011 thì đề năm nay không có nhiều chênh lệch.

Mon Toan: Thi sinh gap kho khan voi cau gia tri nho nhat hinh anh 11
Thầy Mạnh và học trò giải đề sau giờ thi

Theo thầy Mạnh, phần lớn các câu hỏi trong đề thi Toán đề khá dễ, trừ 2 câu hỏi 2.3 và phần 2 của câu 4a đòi hỏi thí sinh phải tư duy. Đối với câu 2.3, theo thầy Mạnh, câu này xuất hiện tham số m trong đề nên yêu cầu thí sinh phải lập bảng biến thiên để tìm ra giá trị nhỏ nhất. Câu hỏi này dễ khiến nhiều thí sinh nhầm lẫn nếu không nắm chắc dạng bài này.

Thầy Mạnh chia sẻ: “Với đề thi này, nếu thí sinh chăm học thì cũng sẽ đạt ít nhất là 5 điểm”.

Chiều nay, thí sinh kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012 sẽ bước vào buổi thi cuối cùng, môn Ngoại ngữ đối với hệ PTTH và môn Vật lý đối với hệ GDTX.

Nhóm Phóng viên

Theo Infonet

Nhóm Phóng viên

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thi tốt nghiệp THPT 2012