Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Môn Toán: Thí sinh hỉ hả vì đề vừa sức

Còn 30 phút mới hết giờ làm bài thi môn Toán nhưng hàng trăm teen 12 tại địa điểm thi Nhân Chính đã ra khỏi phòng và đứng tranh luận trong sân trường.

Môn Toán: Thí sinh hỉ hả vì đề vừa sức

Còn 30 phút mới hết giờ làm bài thi môn Toán nhưng hàng trăm teen 12 tại địa điểm thi Nhân Chính đã ra khỏi phòng và đứng tranh luận trong sân trường.

>>Đề Lý ''dễ thở'', thí sinh hi vọng ''gỡ'' điểm

>>Môn Địa: thí sinh ''chém gió'' từ Atlas

>>Nhiều thí sinh thừa thời gian với đề Văn tốt nghiệp

Đề ra sát với chương trình học

Khi cánh cổng trường vừa mở thì các em ùa ra như ong vỡ tổ, những gương mặt tươi tắn í ới với bố mẹ, bạn bè về bài thi của mình.

Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 1 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm
Thí sinh làm xong sớm và đứng ngồi la liệt ở trong sân trường

Em Vũ Việt Anh, lớp 12B trường THPT Đào Duy Từ cho biết: “Em thấy các bạn xung quanh làm cũng tốt, không có chuyện trao đổi lộn xộn như những năm về trước mà em từng được xem và nghe kể. Còn em thì làm bài tốt, thời gian thừa là 30 phút, đủ để kiểm tra lại bài".

Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 2 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm
Các em chạy ào ra đường khi cánh cổng trường vừa mở

Em Nguyễn Ngọc Diệp, lớp 12 chuyên sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên-ĐH Quốc Gia Hà Nội) cũng chia sẻ: "Em làm bài xong thì thời gian còn là 1,5 tiếng, xem bài rất kỹ và ước lượng mình khoảng trên 8 điểm. Nói chung em thấy đề ra rất phù hợp với mặt bằng chung của các bạn, còn với những bạn học chuyên hay thi ĐH khối A như em thì đề này dễ hơn cả bài kiểm tra học kỳ".

Em Minh Ngọc, lớp 12 trường THPT Nguyễn Siêu cũng rất thích thú với đề thi Toán năm nay: “Em thấy đề ra rất cơ bản, sát với những gì chúng em được học. Có câu về hình học không gian, nếu bạn nào không chú ý thì có thể sai, còn chỉ có những bạn không học gì mới không làm được bài thi năm nay thôi”.

Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 3 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm
Những gương mặt vui vẻ sau bài thi tốt
Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 4 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm

Sau bài thi môn Vật lý vào chiều qua, khá nhiều em cảm thấy tiếc nuối vì sự chủ quan của mình, đề thi tương đối "dễ thở" nhưng bài làm không cẩn thận nên vẫn còn những câu trả lời sai, khiến nhiều em tưởng chừng như đúng tuyệt đối, đến khi kiểm tra lại đáp án mới phát hiện ra những sai sót nhỏ của mình. Chính vì thế, sáng nay với bài thi toán, các thí sinh đã rút kinh nghiệm và làm bài cẩn thận hơn.

Có bạn sau 15 phút phát đề thi đã làm xong phần bài chung, sau đó là khoảng thời gian rất thoải mái để làm phần thi nâng cao, thời gian thừa là 30 phút, bởi bạn kiểm tra rất kỹ các đáp án của mình để tránh sai sót không đáng có.

Em Thảo, lớp 12A trường THPT Nhân Chính cho biết: "Tối qua về xem lại bài thì em thấy mình có sai mấy câu lý thuyết, tiếc lắm ạ. Cho nên sáng nay em làm bài cẩn thận lắm, làm xong em còn làm lại mấy lần, thời gian thừa nhiều nhưng không phải ngồi chơi mà tính toán lại từng chút một, chứ đề dễ mà làm điểm thấp thì tệ lắm".

Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 5 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm
Đề Toán cũng khiến các bạn học khối C làm tương đối
Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 6 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm
Bắt tay nhau sau môn Toán nhiều lo lắng

Tuy nhiên, sau môn Toán cũng có nhiều bạn tỏ ra lo lắng với môn Ngoại ngữ chiều nay. Bạn Việt Anh chia sẻ: "Em chẳng biết gì về tiếng Anh, hi vọng chiều nay làm thế nào đấy cho khỏi điểm liệt là mừng lắm rồi".

Phụ huynh nhẹ nhõm

"Cả tuần này tôi có làm được gì đâu, thằng bé nó học khối A nên những môn như Văn, Địa, Anh văn nó học kém lắm. Môn văn nhiều bạn làm được nhưng nó bảo chắc chỉ được 2,3, sau môn đó thì nó rất căng thẳng nên cả nhà rất lo. Chỉ đến khi Sinh và Lý nó làm được, nhất là tối qua về nó tính được khoảng 9,5 thì ai cũng thấy nhẹ nhõm hơn. Sáng này nhìn con tự tin với môn Toán thì cũng mừng”, chị Minh, phụ huynh em Tuấn, lớp 12 trường THPT Đào Duy Từ cho biết.

Mon Toan: Thi sinh hi ha vi de vua suc hinh anh 7 Môn Toán: thí sinh thỏa mãn với bài làm
Phụ huynh đứng chờ con trước cổng trường THPT Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Với các phụ huynh có con thi khối A, B, D thì môn Toán không đáng lo ngại, nhưng nhà có con học khối C thì: "Ngoài những môn thi đại học thì 1 tháng vừa rồi con bé cũng đi ôn thi tốt nghiệp môn Toán, nhưng tối qua và sáng nay nó lo lắm, học kém nên nó không tự tin", chị Thanh, phụ huynh một bạn học sinh trường THPT Nhân Chính tâm sự. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy cô con gái chạy ra với gương mặt vui vẻ thì chị thở phào nhẹ nhõm: "May quá, thế là không lo nó bị rớt rốt nghiệp rồi".

Chiều nay, 14h15, thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là Anh văn.

Thủy Nguyên

Ý kiến của độc giả về đề thi Toán:

now_and_forever2391@yahoo.com: Haha, toán chắc chắn đc 10đ. Đề dễ quá, chiều nay khỏi thi Anh Văn ... haha

huyhoang@yahoo.com.vn: Bà con thi Anh tốt nhé!

hoa.tien78@yahoo.com: tu luc bat dau di thi thi em rat lo so nhung khi thi dc 5 mon roi em thay tinh than rat thoai mai vi diem cua cac mon em chac chan ko duoi 5 diem nen em se co gang thi that tot mon anh van cuoi cung nay. Voi em day la mon thi trac nghiem nen viec tra loi cung co the nhe nhang hon thi xong em se di choi voi cac bn de thu gian sau nhung gio phut hoc hanh wa cang thang. Tu dem wa em that su rat tu tin vao phong thi, mong rang chieu nay em se lam bai that tot va em luon mong cac ban khoi 12 dau 100% trong do chan chac se co em.

babyangle@yahoo.com: Chúc các bạn thi tốt môn Anh

kid@yahoo.com.vn: Đúng là đề thi toán ra có phần dễ và rất sát chương trình, nhưng để đạt điểm 10 thì chưa chắc vì giữa là được và làm đúng tuyệt đối khác nhau rất nhiều, mình còn thừa đến những 80p đành phải ngủ vì kô đc ra sớm, nhìn chung đề thi năm nay chỉ có môn địa là hơi khoai và dài, Anh văn chắc đành phải "random" thôi!

master_00123@zing.vn: Đề dễ quá trời mình làm bai xong còn dư 1.5 tiếng hi vọng được 10đ. Chiều nay thi Anh cũng bớt lo cố không bị điểm liệt là ok ^^.

one_love_forever_278@yahoo.com: ka`ka` tui ở Hải Dương nè, chán thế, thi toàn đề dễ, làm có 60p đã xong rồi. Thôi cố gắng môn Anh 9 điểm nữa là đẹp đủ bộ Toán, Lý, Anh.

rua_kon_tim_me_xx@yahoo.com: Cả nhà ơi, chúng ta chiến đấu nốt chiều nay là xong rùi, cố lên!

thuyvan.1512@gmail.com: Chi dang hoc o dai hoc Vinh chi rat vui vi cac em lam mon toan tot chuc mung cac em nha. Chieu co gang thi tieng Anh tot de ve on thi dai hoc nha.

gacondilonton12101990@yahoo.com: Chúc các em thi tốt nhé, thi tốt nghiệp đề dễ lắm, anh đã thi rồi mà.

khoadaongoc@yahoo.com: Đề thì dễ nhưng tôi thấy cái bài toán 25x-6.5x+5=0 nó như thế nào ấy, thí sinh dễ bị nhầm lắm.

hiphop_vipboy9x@ayhoo.com: Chào các bạn, chúc mừng các bạn đã thi tốt đề Toán, chiều nay là môn Anh văn mình hi vọng các bạn cũng thi tốt nhé! Mình cũng đã từng thi tốt nghiệp, mình đang học ĐH XD, mình hiểu tâm lý của các bạn nên mình chỉ muốn nói rằng các bạn hãy tự tin lên nhé!

tinhanhmai_traoem25@yahoo.com: 25^x -6.5^x+5=0 <=>(5^x)^2 -6.5+5=0 (*) dặt t = 5^x Pt(*) trở thành t^2-6t+5=0 lấy máy tính giải PT bận 2 ra duoc 2 nghiệm la` 1 va` 5 5^x=1 =>X=0 5^x=5 =>x=1, kết luận là song hihihiiiiiii.

anhlaai@yahoo.com: vừa sức cái gi` nếu mà kgó hơn tí nữa là bàng đề đại học rùi đó.

vidau_emradi@yahoo.com: Đề này thua cả đề kiểm tra 1 tiết của mình ... ai không làm được 10 điểm đừng thi ĐH nữa. Sao năm nay mình thấy đề nào cũng dễ, chắc năm nay thủ khoa tốt nghiệp quá.

kaiangel@yahoo.com: Van mot cau noi tu luc minh buoc chan ra khoi phong thi. De thi con de hon de kiem tra 1 tiet o lop minh. Xin loi vi khong viet duoc co dau.

nguyentiensi_nt@yahoo.com.vn: Đề Toans này chắc các bạn đều làm được, riêng em thì chắc môn Anh chiều nay khỏi thi cũng đủ điểm để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp. Em cảm thấy môn Toán không có chút gì rắc rối lắm.

Toán vô địch, em yêu môn Toán.

mikado12290@yahoo.com: Em nghĩ đề Toán năm nay không khó lắm (đối với những bạn TB Khá), em thấy tiếc vì làm thừa khoảng 30p, do đọc không kĩ nên làm thiếu phần tìm tọa độ giao điểm, với sai phần dễ nhất là phần số phức. Hi vọng đề thi khối A năm nay sẽ dễ thở.

linhtram91@yahoo.com: Đề toán dễ quá. Dễ hơn cả đề kiểm tra lớp mình. Mình làm có 45 phút ngồi mãi mà họ chẳng cho mình ra. Lớp mình đứa nào cũng vậy ra về mặt đứa nào đứa nấy hỉ hả thôi rồi! Hehe Toán, Lý, Sinh dễ mà mình được cả 3 con 10 quá. Vớt vát được cho môn địa làm ngất ngất.

waitngforalove_1989@yahoo.com: Hy vọng đến thi đại học các em đừng chủ quan là được rồi. Chứ tốt nghiệp thì trừ khi ông trời không muốn cho thi thôi....

hateman_54@yahoo.com: Chẳng dễ chẳng khó. Đừng tự tin quá đến lúc kết quả không như mong muốn lại thất vọng. Lưu ý là năm nay chấm chéo tỉnh đấy, nếu hị chấm y chang đáp án sai một lỗi nhỏ cũng coi như phần sau không được điểm nữa thì sao. Bình tĩnh và chờ đợi đi, đừng tự tin quá hóa tự kiêu đấy.

caitennoilentatca_doanthanhtoan@yahoo.com.vn: Đề toán dễ thế vậy mà vẫn sai...he he...

llove_llove_91@yahoo.com: Toán làm đúng kết quả hết rồi, mà chẳng bít có được tròn điểm 10 không nữa, không được chắc buồn lắm đay....! Ai Thi ỏ Hội đồng coi thi THCS Phan Tây Hồ (Gò Vấp) phòng 81 , pm vô nick chát tui nha...!( chắc ai thi phòng 81 cũng bít tui quá)...! Nổi quá mà :d.

kute2702@yahoo.com: Tiếc thật mình bị nhầm lẫn (nghiệm là z mà mình ghi là x chắc là sai rồi!!!!!!!!!) nên ko đc điểm tối đa => buồn wá

thanhlong_vn99@yahoo.com: Mình nhận thấy đề Toán cũng khá dễ, nhưng câu 3 hơi khó. Mình ngán nhất là hình học không gian. Câu này mình chỉ được 0,25 thôi. Điểm tối đa của mình chắc chỉ 9 vì mình còn một vài sơ suất nhỏ.

coolriver_love_calmwind2512@yahoo.com.vn: Nói chung đề tự nhiên năm nay dễ, toán nếu ko bị trừ cái tội vẽ xấu chắ được tối đa, Lý sai hết 2 câu do ko thuộc bài ><, Sinh với Anh văn thì tiêu 5 câu cái tội chủ quan, hu hu, còn Văn với Địa mới nhìn zô cái đáp án đã xanh mặt rồi, thôi, ta là con dân khối A, cả đời thề ko đội trời chung với mí môn xã hội, hixx.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm