Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Moody’s duy trì xếp hạng mức tín nhiệm B2 đối với Nam A Bank

Mới đây, Moody's duy trì mức tín nhiệm B2 cho Nam A Bank đối với hạng mục tiền gửi dài hạn, đồng thời, đánh giá triển vọng ổn định lâu dài trong hoạt động của ngân hàng.

Moody's là một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới hiện nay. Với việc tiếp tục được Moody’s duy trì xếp hạng B2 đối với hoạt động tiền gửi dài hạn, Nam A Bank được đánh giá phát triển ổn định và bền vững. Kết quả này cũng cho thấy hoạt động tích cực của Nam A Bank tương ứng với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm vừa được ngân hàng công bố.

Moody’s duy tri xep hang muc tin nhiem B2 doi voi Nam A Bank hinh anh 1
Moody's duy trì mức tín nhiệm B2 cho Nam A Bank đối với hạng mục tiền gửi dài hạn.

Cụ thể, tổng tài sản ngân hàng này đạt hơn 83.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm. Huy động thị trường I đạt hơn 66.000 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận 442 tỷ đồng. Mức lợi nhuận liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây nhờ chi phí tín dụng giảm mạnh.

Moody’s duy tri xep hang muc tin nhiem B2 doi voi Nam A Bank hinh anh 2
Tổng tài sản Nam A Bank đạt hơn 83.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm.

Cũng theo phân tích của Moody’s, chất lượng tài sản của Nam A Bank có sự cải thiện đáng kể. Đến tháng 6, Nam A Bank xử lý hoàn tất khoản nợ xấu bán cho VAMC.

Đồng thời, tài sản có tính thanh khoản cao của ngân hàng như tiền mặt tại quỹ, tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trái phiếu chính phủ, chiếm tỷ lệ 28% trên tổng tài sản hữu hình vào cuối năm 2018 (so với tỷ lệ 24% vào cuối năm 2017).

Moody’s duy tri xep hang muc tin nhiem B2 doi voi Nam A Bank hinh anh 3
Chất lượng tài sản của Nam A Bank có sự cải thiện đáng kể.

Năm 2018, bằng việc hoạt động an toàn và hiệu quả, Nam A Bank được NHNN tin tưởng chỉ định tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai, bước đầu đạt được những kết quả khả quan.

Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển bền vững, ngân hàng đang hướng đến mảng tín dụng bán lẻ cho cá nhân và doanh nghiệp SMEs, cũng như đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh bằng việc hợp tác với quỹ đầu tư Global Climate Partnership (GCPF).

Moody’s duy tri xep hang muc tin nhiem B2 doi voi Nam A Bank hinh anh 4
Ngân hàng này đang hướng đến mảng tín dụng bán lẻ cho cá nhân và doanh nghiệp SMEs, đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh.

Việc được Moody’s duy trì xếp hạng B2 cho thấy Nam A Bank bám sát mục tiêu phát triển an toàn, bền vững và tiếp cận các chuẩn mực quản trị tiên tiến trên thế giới.

Sắp tới, Nam A Bank tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị điều hành và quản lý rủi ro, hướng đến mục tiêu trở thành một trong các ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam đến năm 2020.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0 12

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 38 2

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 7

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.