Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Moody’s xếp hạng VietinBank có chỉ số sức mạnh tài chính cao

Theo thông báo của hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service, VietinBank là một trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất tại Việt Nam.

Moody’s cho biết VietinBank là ngân hàng có tầm quan trọng trong hệ thống tài chính - ngân hàng của Việt Nam với thị phần tài sản khoảng 10% vào cuối năm 2013. Việc Chính phủ Việt Nam có khả năng hỗ trợ cao hơn đối với các ngân hàng lớn như ngân hàng này phản ánh sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô, cán cân thanh toán được cải thiện và sự giảm thiểu các rủi ro bất ngờ từ ngành ngân hàng.

Moody’s xep hang VietinBank co chi so suc manh tai chinh cao hinh anh 1  VietinBank có vốn điều lệ <abbr class=37.234 tỷ đồng." />
VietinBank có vốn điều lệ 37.234 tỷ đồng.

Xét về tiền gửi nội tệ, VietinBank là một trong hai ngân hàng có chỉ số cao nhất (mức B1), tiếp đến là VIB ở mức B2 và 7 ngân hàng còn lại trong bảng xếp hạng ở mức B3. Xét theo tiền gửi ngoại tệ, VietinBank, VIB và BIDV được xếp hạng cao nhất (mức B2).

Hiện VietinBank có vốn điều lệ 37.234 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 55.013 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là ngân hàng TMCP có vốn chủ sở hữu và vốn điều lệ cao nhất ngành ngân hàng Việt Nam.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 tổ chức ngày 14/4, VietinBank đã thông qua phương án niêm yết 2.400.204.956 cổ phiếu của cổ đông Nhà nước tại VietinBank trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Đơn vị này mới được xếp thứ 437 trong Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2015 (Banking 500 - The most valuable banking brands of 2015) do Brand Finance đánh giá.

Trước đó, tạp chí uy tín của Mỹ - Forbes đã chọn VietinBank vào danh sách 2.000 doanh nghiệp (DN) lớn nhất thế giới và là DN lớn nhất Việt Nam. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng này có mặt trong bảng xếp hạng Forbes Global 2000. Đây là sự ghi nhận nỗ lực tự tái cấu trúc, hoàn thiện, chuẩn hóa mô hình tổ chức trong năm qua của VietinBank với mục tiêu hướng tới ngân hàng quy mô vươn tầm khu vực vào năm 2017.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Nguoi 'om' Bitcoin lai gap doi tu dau nam hinh anh

Người 'ôm' Bitcoin lãi gấp đôi từ đầu năm

0

Giá Bitcoin cùng hàng loạt tiền kỹ thuật số khác liên tục tăng mạnh gần đây khiến nhiều người rót vốn từ đầu năm đến nay đã có lãi gấp nhiều lần.

TP.HCM noi gi ve 110 biet thu khong phep o quan 7? hinh anh

TP.HCM nói gì về 110 biệt thự không phép ở quận 7?

0 6

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết dự án của Công ty Hưng Lộc Phát chưa được giao đất vì vấn đề pháp lý liên quan đến đất công xen cài trong quỹ đất xây dựng chung.