Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Moscow giận dữ vì bộ trưởng Anh so sánh Putin với IS

Người phát ngôn của Tổng thống Nga chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon sau khi ông này nói rằng Putin là mối họa đối với châu Âu.

Moscow gian du vi bo truong Anh so sanh Putin voi IS hinh anh 1 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tuần trước, trong chuyến thăm binh sĩ Anh tham gia chiến dịch chống sốt xuất huyết Ebola tại Sierra Leone, Fallon nói Tổng thống Nga Vladimir Putin và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đều đang đẩy châu Âu vào tình cảnh nguy hiểm. Ông nhấn mạnh rằng Nga là một "mối họa thực sự" đối với các nước vùng Baltic, Sputnik đưa tin.

Khi nói chuyện với phóng viên CNN qua điện thoại, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, nói: "Chúng tôi tiếc vì những tuyên bố sai lệch giống như lời phát ngôn của Fallon. Chắc chắn những ngôn từ như thế không thúc đẩy hợp tác và an ninh quốc tế, cũng không thể khiến tương lai trở nên an toàn và dễ đoán hơn. Ngoài ra, những lời bình luận ấy không phản ánh đúng thực tế".

IS đã chiếm nhiều vùng rộng lớn ở Syria và Iraq trong năm 2014 và áp đặt luật Hồi giáo hà khắc ở những nơi mà chúng kiểm soát. Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đang không kích các mục tiêu của IS ở Syria và Iraq để ngăn chặn đà tiến của IS.

Mối quan hệ giữa Nga với phương Tây trở nên xa cách hơn vào năm 2014, do Mỹ và các đồng minh cáo buộc Moscow ủng hộ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Điện Kremlin luôn khẳng định họ không hỗ trợ phe nổi dậy. Nhiều quan chức Nga, bao gồm Ngoại trưởng Sergei Lavrov, khẳng định rằng Moscow chỉ muốn giảm xung đột bằng đối thoại chính trị.

Vẻ đẹp của các bóng hồng trong quân đội Nga

Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên cùng sự rắn rỏi, các nữ binh sĩ Nga đã góp phần tạo nên một quân đội hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

Thu linh bieu tinh Hong Kong Joshua Wong ra tu hinh anh

Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong ra tù

1 526

Joshua Wong, thủ lĩnh sinh viên và là bộ mặt của phong trào biểu tình năm 2014 ở Hong Kong, được trả tự do ngày 17/6, giữa lúc Hong Kong lại đang căng thẳng vì biểu tình.