M

Một bé song sinh bị mẹ ép uống thuốc độc đã xuất viện

Giận chồng nên người mẹ pha thuốc độc cho 2 con uống rồi tự tử. 3 người được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 23/10, bác sĩ Trần Thị Ngọc Ngân - Phó khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, chiều qua có tiếp nhận 2 bé gái song sinh là Tô Khánh Duyên và Tô Khánh Ngân (30 tháng tuổi) trong tình trạng bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Đây là 2 bệnh nhi được Bệnh viện Đa khoa Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) chuyển đến điều trị vào 18/10. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy 2 cháu có tình trạng có ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat, nhưng ở mức độ nhẹ.

Sau nhiều ngày được chăm sóc, bé Ngân không còn chất độc trong người nên bác sĩ cho xuất viện. Còn cháu Duyên nặng hơn và có triệu chứng ảnh hưởng tới phổi nên vẫn đang được theo dõi.

Cha của các cháu lại muốn đưa con về nhà điều trị bằng biện pháp đông y, nhưng các bác sĩ đã động viên gia đình để cháu tiếp tục ở lại, theo dõi để phòng ngừa nếu có biến chứng.

Trước đó, vào ngày 18/10, do mâu thuẫn gia đình, mẹ của hai bé song sinh là Nguyễn Thị Thảo (21 tuổi) đã pha thuốc diệt cỏ vào bình sữa cho 2 con uống, sau đó người mẹ này cũng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Phát hiện ra sự việc, người nhà đã đưa cả 3 mẹ con chị Thảo đến bệnh viện. Tại đây, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu khẩn cấp, người mẹ đã qua cơn nguy kịch, riêng 2 cháu nhỏ được chuyển vào TP HCM điều trị.

Mẹ cho 2 con song sinh uống thuốc độc rồi tự tử

Do mâu thuẫn gia đình, mẹ của 2 bé pha thuốc diệt cỏ vào bình sữa cho con uống rồi tự tử. Người nhà phát hiện kịp thời, đưa 3 mẹ con đến bệnh viện cấp cứu.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự