Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một cách tiếp cận về chế độ dinh dưỡng phương Đông

Cuốn sách của tác giả Ngô Đức Vượng sẽ cho độc giả những lời khuyên hữu ích về chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm.

Theo tác giả Ngô Đức Vượng, triết lý căn bản về ăn uống của phương Đông là "Ăn để mà sống chứ không phải sống để mà ăn" và ăn uống phải theo nguyên lý thiên - địa - nhân hợp nhất. Không chỉ là lương y, một nhà khoa học nhiều kinh nghiệm, ông từng trải qua những ngày khó khăn chống lại bệnh tật.

Tìm ra nguyên lý cơ bản trong ăn uống, thực hiện chế độ ăn khoa học đã giúp tác giả từ một người đau ốm liên miên trở thành một người khỏe mạnh. Ở tuổi 76 và hơn 40 năm qua, ông chưa từng dùng tới một viên thuốc.

Mot cach tiep can ve che do dinh duong phuong Dong hinh anh 1
Sách Minh triết trong ăn uống của phương Đông của tác giả Ngô Đức Vượng. Ảnh: Trọng Quân.

Trong nhiều năm tác giả đã ăn chay trường, ăn gạo lứt muối mè, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Những kiến thức và kinh nghiệm đó được lương y Ngô Đức Vượng chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hành trong cuốn sách.

Mot cach tiep can ve che do dinh duong phuong Dong hinh anh 2
Tác giả Ngô Đức Vượng (bên phải) trong buổi giao lưu ra mắt sách tại TP.HCM. Ảnh: Trọng Quân.

Trao đổi với bạn đọc trong ngày tái bản lần thứ 6 của Minh triết trong ăn uống của phương Đông tại TP.HCM, tác giả Ngô Đức Vượng thẳng thắn nói về ảnh hưởng xấu của những thức ăn vốn được coi là có tác dụng tốt với sức khỏe như trứng, sữa, thịt. Lương y đã chứng minh bằng những phân tích, dẫn chứng thực tế. 

Ông nhấn mạnh sự nguy hiểm của đường và nước ngọt với sức khỏe. "Bao nhiêu nhà máy đường, sản xuất nước ngọt mở ra thì sẽ phải tăng thêm bấy nhiêu bệnh viện".

Với lần tái bản này, cuốn sách có nhiều bổ sung, chỉnh lý về nội dung, hình thức sẽ là tài liệu tham khảo có ích với độc giả.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nu luat su viet sach chia se bi quyet day con thoi @ hinh anh

Nữ luật sư viết sách chia sẻ bí quyết dạy con thời @

0 101

Thời đại công nghệ phát triển, việc nuôi dạy con cái trở nên khó khăn với nhiều phụ huynh, khi chính họ cũng chưa hoàn toàn hiểu rõ được những cơ hội và thách thức của công nghệ.

Nhung dem khong co anh den hinh anh

Những đêm không có ánh đèn

0 25

Tuổi thơ nhiều gian khó đã mang đến cho chúng tôi nhiều bài học đáng quý. Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có, hãy làm điều đó trước khi biết ước mơ.

10 cuon sach hay nhat cua the ky 21 hinh anh

10 cuốn sách hay nhất của thế kỷ 21

0 35 1

Từ tiểu thuyết, hồi ký cho đến lược sử về loài người, biên tập viên của tờ The Guardian đã chọn lựa ra 10 tác phẩm hay nhất kể từ năm 2000 đến nay.