Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một cán bộ phòng khảo thí bị kỷ luật vì để lộ điểm thi THPT quốc gia

Chiều 10/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng - phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

Ông Võ Việt Dũng đã vi phạm Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia 2018 vì truyền dữ liệu không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, Bộ GD&ĐT tạo yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, thế nhưng vào chiều 10/7, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền dữ liệu kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2018 của cụm thi số 28 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Mot can bo phong khao thi bi ky luat vi de lo diem thi THPT quoc gia hinh anh 1
Dữ liệu điểm thi của Nghệ An bị lộ trên mạng xã hội trước ngày công bố kết quả thi.

Trong đó, đã để lộ điểm thi và các thông tin cá nhân của hơn 31.000 thí sinh, gây tình trạng hoang mang cho nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi trung học phổ thông quốc gia - cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An về Bộ GD&ĐT; đồng thời Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng nhận thiếu sót về sự việc trên.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, việc để lộ điểm thi và thông tin của học sinh là do sơ suất về mặt kỹ thuật. Trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, dẫn đến việc một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/7.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận 2 thí sinh trượt oan

Hai thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên đã được ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, công nhận trúng tuyển sau khi có đơn cầu cứu.

https://laodong.vn/giao-duc/mot-can-bo-phong-khao-thi-bi-ky-luat-vi-de-lo-diem-thi-thpt-quoc-gia-2018-624482.ldo

Theo Bích Hà / Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

63 tinh, thanh cho hoc sinh nghi phong tranh dich Covid-19 hinh anh

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng tránh dịch Covid-19

0 613

Sáng 29/2, TP.HCM có quyết định về việc cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, 63 tỉnh, thành đã thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ.

19 truong quoc te de xuat cho hoc sinh den lop ngay 2/3 hinh anh

19 trường quốc tế đề xuất cho học sinh đến lớp ngày 2/3

0 17

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết 19 trường quốc tế ở thủ đô và TP.HCM đã gửi đề xuất học sinh quay lại trường ngày 2/3, khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch Covid-19.

Tien Giang cho hoc sinh THPT nghi den 8/3 hinh anh

Tiền Giang cho học sinh THPT nghỉ đến 8/3

0 72 3

Trong khi nhiều tỉnh thực hiện theo đề nghị của Bộ GD&ĐT, Tiền Giang cho học sinh tất cả cơ sở giáo dục, gồm cả cấp THPT, nghỉ thêm một tuần.