Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Một canh bạc bịp, mất trắng xe hơi

Thua hết 100 triệu, chỉ vì muốn gỡ gạc, anh Cường đã đồng ý đưa ôtô đi cầm cố để trả nợ và lấy tiền chơi tiếp.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can về tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc.

Giả thuê xe để đưa nạn nhân “vào tròng”

6 bị can gồm: Nguyễn Thị Dung (51 tuổi), Nguyễn Thị Ngân (47 tuổi, cùng ngụ thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh); Vũ Văn Huy (46 tuổi, ngụ TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Lê Thị Thơm (28 tuổi), ngụ huyện Bình Yên, tỉnh Yên Bái); Nguyễn Hoàng Tuấn Linh (36 tuổi, ngụ quận Hà Đông, Hà Nội) và Trần Ngọc Ánh (32 tuổi, ngụ huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Ngoài ra, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục truy bắt một số người có liên quan, trong đó có Nguyễn Ngọc Tú (52 tuổi, ngụ huyện Chí Linh, Hải Dương).

Theo điều tra, cuối tháng 9/2015, Linh cùng Tú và một số đàn em nảy sinh ý định “làm ăn” bằng cách giả làm khách du lịch thuê xe ôtô đi nghỉ mát ở xa, sau đó trên đường đi sẽ dùng một phụ nữ trong nhóm dụ lái xe đánh bạc.

Khi "con mồi" đã sập bẫy, cả nhóm sẽ tổ chức “quây” khiến lái xe bị thua bạc buộc phải cầm cố xe. Thậm chí vì cay cú gỡ gạc, số tiền mà lái xe cầm cố cũng bị nhóm bạc bịp này “chăn” hết.

Mot canh bac bip, mat trang xe hoi hinh anh 1

Các đối tượng trong đường dây bạc bịp.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, chúng chọn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) là nơi cả nhóm chọn để mở “sòng”. Người cầm cố xe cho lái xe khi thua bạc cũng là người địa phương.

Sau khi bàn bạc thống nhất xong, Linh giao một đàn em đi thuê xe. Anh Nguyễn Kiên Cường (43 tuổi, ngụ TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, chủ chiếc xe ôtô nhãn hiệu Ford Transhit) được chúng thuê chở “đi du lịch” với giá 3,2 triệu đồng.

Chiều 2/10/2015, Linh gọi thêm Huy, Thơm, Ánh cùng một số đàn em khác lên đường “đi du lịch” nhưng mục đích là để gạ gẫm chủ xe đánh bạc.

Trong lúc chờ anh Cường tới đón, Linh dặn cả nhóm phải nói với lái xe là nhân viên của Công ty Sông Đà đi nghỉ mát ở Quảng Ninh. Để thực hiện đúng kế hoạch trên đường đi Linh nói anh Cường khi chạy tới Đông Triều thì xuống nhà người quen nghỉ ngơi một lúc rồi đi tiếp. Lúc này ở Đông Triều, Tú cùng Ngân và một số người khác đã chuẩn bị sẵn sàng “đón tiếp”.

Canh bạc cay đắng

Cho đến giờ, sau nhiều tháng xảy ra vụ việc nhưng anh Cường vẫn chưa hết bàng hoàng khi bản thân suýt mất trắng chiếc xe cả gia đình gom góp mới mua được vào tay những kẻ cờ bạc bịp.

Theo anh Cường, hôm đó lúc đầu khi được mời chào chơi bạc theo hình thức đánh “phỏm”, anh Cường đã từ chối nói không có tiền. Tuy nhiên sau đó do Thơm cứ ngọt nhạt rủ rê lại còn kéo tay ép ngồi xuống chiếu bạc bằng được nên anh Cường đã xiêu lòng đồng ý.

Theo điều tra, Linh là người dùng ám hiệu nháy mắt cho Thơm áp sát, dụ dỗ anh Cường bằng được theo kế hoạch đã lập sẵn. Khi anh Cường đánh bài, Thơm tiếp tục ngồi sát, thỉnh thoảng còn cầm bài hộ anh Cường.

Để anh Cường có “vốn” chơi, Linh đưa trước cho anh Cường 3 triệu đồng tiền thuê xe. Tuy nhiên dưới sự “đạo diễn” của Linh, anh Cường đã thua hết số tiền Linh đưa sau vài ván bài.

Cay cú vì thua hết số tiền được thuê xe, anh Cường vay của bọn Linh, Huy, Tú số tiền 100 triệu đồng. Sau đó số tiền này cũng bị những tay cờ bạc bịp nuốt gọn.

Đến lúc này, nhóm Linh biết anh Cường đang cay cú muốn gỡ gạc, Linh và Tú mới “gạ gẫm” nói anh Cường muốn chơi thì phải cầm cố xe ôtô để trả nợ và có tiền chơi tiếp.

Cực chẳng đã anh Cường buộc phải đồng ý cầm ôtô với giá 550 triệu đồng để lấy tiền trả nợ nhóm Linh và tiếp tục cuộc sát phạt.

Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Cường thua hết số tiền đã cầm cố xe ôtô. Ngân gọi xe taxi đưa anh Cường đi nghỉ còn cả nhóm đóng cửa quay vào chiếu bạc để kiểm tiền. Cả nhóm thống nhất đưa lại cho người cầm đồ tất cả số tiền anh Cường đã cầm xe mà chúng thắng trên chiếu bạc. Khi nào anh Cường đến trả tiền chuộc xe, lúc đó cả bọn mới chia nhau sau.

Nạn nhân sau đó đã làm đơn tố cáo ổ nhóm cờ bạc bịp đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an tỉnh Quảng Ninh).

Ngày 18/11/2015, căn cứ tài liệu đã thu thập, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Dung. Ngày 201/12/2015, Linh cũng sa lưới và ngày 9/5/2016, cơ quan điều tra bắt Ánh theo quyết định truy nã. Những người còn lại đã đến cơ quan công an đầu thú.

http://baophapluat.vn/tin-nong/mot-canh-bac-bip-mat-trang-xe-hoi-277196.html

Theo Phạm Hải Sâm/Báo Pháp Luật VN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật