Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một cuốn sách viết về hạnh phúc

"Đứng dậy và bước đi" được viết nên từ hơi thở, từ máu thịt sâu trong tâm khảm của cô gái trẻ tên Hướng Dương.

Có thể gọi cuốn sách là món quà nữa mà Hướng Dương dành tặng cuộc sống này.

Món quà thứ nhất là nỗ lực phi thường vượt qua nghịch cảnh. Không ai muốn sống với nghịch cảnh. Nhưng khi nghịch cảnh đã xảy ra, câu chuyện của những gì mà Hướng Dương đã trải qua từ giường bệnh phòng mổ đến những bước đi đầu tiên trên đôi chân mình, từ cùng cực của khổ đau đến niềm tin mạnh mẽ vào cuộc đời khiến chúng ta không thể không khâm phục!

Món quà thứ hai là hết thảy những gì mà Hướng Dương đã làm từng ngày suốt gần 20 năm qua, từ phòng thu tại trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, rồi Thư viện Sách nói vốn nhiều năm tháng phải “lang thang” qua nhiều địa điểm, đến cơ ngơi đàng hoàng hôm nay, với những hoạt động của Quỹ từ thiện Sách nói cho người mù dành cho người mù trên cả nước, càng khiến chúng ta không thể không khâm phục!

Món quà thứ ba chính là cuốn sách này. Cuốn sách chứa đựng từ những đau, khổ, tuyệt vọng, đối diện, chấp nhận, vượt qua, đến bình an và giác ngộ… Có người nói, đây là cuốn sách của ý chí, của nghị lực, của truyền cảm hứng, của hạt giống tâm hồn.

Riêng phần mình, người viết muốn gọi đây là cuốn sách viết về hạnh phúc!

Mot cuon sach viet ve hanh phuc hinh anh 1
Cuốn sách Đứng dậy và bước đi của tác giả Hướng Dương.

Bởi vì, cuốn sách đã chỉ ra điểm xuất phát của hạnh phúc: bất kỳ ai trong chúng ta, dù già trẻ, dù giàu nghèo, dù sang hèn đến thế nào, dù vẫn thường xuyên than thân trách phận, kêu nghèo kể khổ, hận đời ghét người đến thế nào, đọc xong cuốn sách này ta sẽ phát hiện ra rằng mình đang rất hạnh phúc! Hạnh phúc vì được làm người bình thường! Với hình hài mà cha mẹ ban cho, với bản chất mà ta đang sở hữu, với giá trị khi ta là chính mình…

Bởi vì, cuốn sách đã chỉ ra ý nghĩa thực sự của hạnh phúc: hóa ra, không phải hạnh phúc là khi ta có những gì, ta sở hữu đến bao nhiêu từ của cải, đến danh vọng hay quyền lực… mà chính là cùng đích của hạnh phúc nằm trọn vẹn trong tinh thần phụng sự tha nhân, từ những gì mà ta có thể mang lại cho người khác và tiếp tục để lại cho cuộc đời này, cả sau khi tất cả đều phải ra đi tay trắng vào thế giới phía bên kia!

Bởi vì, cuốn sách này, còn bày cho chúng ta thấy con đường đi đến hạnh phúc từ thực tế trải nghiệm của một con người: xem ra, nào phải tử trong cuộc đua không có điểm dừng với thiên hạ, hạnh phúc là con đường từ chính mình, từ thân ta, từ tâm ta, do chính ta chịu trách nhiệm với chân giá trị của đời mình!

Đứng dậy và bước đi, chính cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc sống mỗi chúng ta!

'Mở mắt trời vẫn xanh' - câu chuyện nhân văn sau khủng bố 11/9

Một cuốn sách thắt ruột về một người vừa thoát chết sau sự kiện 11/9, mất mẹ ngay trong buổi sáng hôm đó và tiếp nhận một người anh không-bình-thường.

Duyên Trường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản