M

Một du khách bị bắt vì khắc tên ở đấu trường La Mã

Nữ du khách 22 tuổi người Lebanon đã bị cảnh sát tạm giữ. Năm ngoái, một người Nga có hành động tương tự đã lãnh án phạt 22.000 USD, tương đương gần 480 triệu đồng.

Cảnh sát Rome (Italy) đã bắt giữ một du khách khi cô dùng đồng xu khắc hai chữ cái viết tắt tên mình là HA lên một cây cột của đấu trường La Mã nổi tiếng vào cuối tuần qua.

Dựa theo hình phạt nghiêm khắc với các trường hợp tương tự trong quá khứ, cô có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới hàng chục nghìn USD. 

Du khách khắc tên lên tường đấu trường dù hành động này đã bị cấm. Ảnh; Daily Mail.
Du khách khắc tên lên tường đấu trường dù hành động này đã bị cấm. Ảnh: Daily Mail.

Hồi tháng 3, hai phụ nữ người California - Mỹ (21 và 25 tuổi) đã bị bắt khi khắc chữ J và chữ N có chiều cao 20 cm lên bức tường gạch ở tầng 1 phía Tây đấu trường, điểm tham quan đón tới 5 triệu lượt khách mỗi năm của Italy.

Tháng 11/2014, một du khách 42 tuổi người Nga đã bị phạt 22.000 USD (tương đương gần 480 triệu đồng) và chịu 4 tháng tù treo sau khi dùng một viên đá để khắc chữ K có chiều cao 25 cm lên tường của đấu trường cổ xưa này.

Những hành động xấu xí của khách du lịch ở Việt Nam

Vẽ bậy lên di tích, đi xe không đội mũ bảo hiểm, mặc quần đùi tập thể dục giữa phố... là những hành động xấu xí của một bộ phận khách du lịch khi tới Việt Nam.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài