M

Một giáo viên tử vong sau khi sinh con

Cô giáo trở dạ thì gia đình đưa vào bệnh viện TP Buôn Ma Thuột. Sau khi sinh mổ được một bé trai, người thân nhận thông báo sản phụ nguy kịch phải chuyển viện, sau đó tử vong.

Trưa 24/10, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong của chị Lương Thị Tuyết Thư (28 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) theo yêu cầu của gia đình.

 Trước đó, sáng 23/10, chị Thư có biểu hiện chuyển dạ nên được đưa gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho chị nhập viện để chờ sinh. 

Mot giao vien tu vong sau khi sinh con hinh anh 1
Bà Nông Thị Ý trình báo sự việc với cơ quan điều tra. Ảnh: M. Q

Đến khoảng 20h cùng ngày, người nhà được thông báo sản phụ sinh mổ bé trai nặng 4,2kg, sức khỏe trẻ bình thường. 

Đến khoảng 22h30, bệnh viện thông báo cho gia đình sức khỏe của chị Thư diễn biến xấu, mất nhiều máu nên đã mời 2 bác sĩ từ bệnh viện tỉnh sang hỗ trợ. 

Sau đó 5 phút, bác sĩ yêu cầu khẩn trương chuyển chị Thư sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ chuyển viện được 15 phút thì tử vong. 

Theo bà Nông Thị Ý (mẹ chị Thư), trước khi nhập viện con bà rất khỏe. "Khi vào phòng sinh, Thư ăn được một tô cơm và cười nói chào tạm biệt mọi người. Con tôi chết chưa rõ nguyên nhân nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng để điều tra", bà Ý nói.

Chị Thư là giáo viên mầm non. Đứa con đầu 6 tuổi của nạn nhân sinh thường tại bệnh viện huyện.

Người nhà sản phụ tử vong kêu oan lên Bộ Y tế

Không đồng ý với kết luận của bệnh viện Trung ương Huế, người nhà sản phụ tử vong đã gửi đơn lên Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Minh Qúy

Bình luận

Tin tức mới nhất Đắc Lắc