Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một giờ của CEO Google với giới khởi nghiệp Hà Nội

CEO Google tỏ ra thân thiện, cởi mở và tràn đầy năng lượng trong buổi nói chuyện chiều 22/12.

Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 1 Buổi gặp gỡ của CEO Google Sundar Pichai với giới khởi nghiệp trong nước bắt đầu lúc 3h chiều 22/12 nhưng công tác chuẩn bị diễn ra nhiều giờ trước đó. Ban tổ chức tiến hành phát live streaming buổi nói chuyện này trên YouTube.
Buổi gặp gỡ của CEO Google - Sundar Pichai với giới khởi nghiệp trong nước bắt đầu lúc 15h ngày 22/12, nhưng công tác chuẩn bị diễn ra nhiều giờ trước đó. Ban tổ chức tiến hành phát live streaming buổi nói chuyện này trên YouTube.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 2
Trước buổi gặp gỡ với các startup, Pichai đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 3
CEO Google (đi giữa) ăn mặc giản dị. Ông trông khá trẻ so với tuổi 43.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 4
Vị CEO của Google bước vào khán phòng trong tiếng vỗ tay không ngớt của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 5
Vị CEO này tỏ ra vui vẻ, thân thiện trước các câu hỏi của MC. Chẳng hạn, khi được hỏi về lịch sinh hoạt cá nhân, ông cho biết câu trả lời có thể khiến mọi người thất vọng vì thực tế, một ngày bình thường của ông cũng giống như bao người khác.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 6
Vị CEO của Google cho thấy năng lượng và nhiệt huyết của mình trong buổi nói chuyện. Ông cho biết mình luôn học cách tạo cảm giác phấn khởi, hào hứng với mỗi công việc đang làm.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 7
Sundar Pichai thường đi ngủ vào lúc nửa đêm, dậy lúc 7-8h sáng. Ông hài hước: "Thời điểm ngủ dậy của tôi phụ thuộc vào việc con tôi đánh thức lúc mấy giờ".
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 8
Trước những câu hỏi của giới startup trong nước về việc nên khởi nghiệp tại đâu, ông chia sẻ quan điểm nên phủ sóng ở thị trường trong nước thật tốt trước khi tiến ra nước ngoài. Đây cũng là cách các startup thành công tại Trung Quốc hay Ấn Độ đang làm.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 9
Video trực tiếp buổi nói chuyện của Sundar Pichai phát trên YouTube thu hút sự chú ý theo dõi của những người yêu công nghệ trong nước.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 10
Nguyễn Hà Đông (đứng giữa) - cha đẻ của game Flappy Bird cũng có mặt tại buổi nói chuyện này. Trước đó, lập trình viên này đã gặp gỡ vị CEO Google tại một quán trà tranh vỉa hè ở Hà Nội.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 11
Pichai cho biết, mỗi sáng ông đều dành thời gian để chơi đùa với con. Ngoài ra, ông cũng rất thích hương vị cà phê Việt Nam sau khi được uống thử.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 12
Chỉ một số ít bạn trẻ làm startup có cơ hội được đặt câu hỏi trực tiếp cho CEO Google trong buổi nói chuyện kéo dài gần một giờ đồng hồ.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 13
Pichai cho biết, có thể startup tại Việt Nam còn gặp một số khó khăn nhất định vì thị trường chưa đủ lớn. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn chờ đợi, sẽ có rất nhiều cơ hội cho người làm khởi nghiệp. "Trong thời đại Internet hiện nay, không có bất cứ rào cản nào cho các bạn. Vấn đề chỉ là thời gian".
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 14
Pichai khẳng định, ông sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần nữa. Trong vài năm tới, Google cũng sẽ có nhiều dự án hợp tác tại Việt Nam.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 15
Pichai cho biết thêm, dù thời gian giao lưu khá ngắn ngủi, ông thấy ấn tượng với năng lượng, sự lạc quan và tinh thần doanh nhân của người Việt.
Mot gio cua CEO Google voi gioi khoi nghiep Ha Noi hinh anh 16
Kết thúc buổi nói chuyện, CEO Google cùng chụp ảnh selfie với các khách mời.
Buổi nói chuyện của CEO Google với giới khởi nghiệp Việt Nam CEO Google có những phát biểu mang tính truyền cảm hứng cho giới khởi nghiệp trong nước. Ông tỏ ra vui vẻ, hào hứng và thân thiện.

Anh Tuấn - Thành Duy

Video: Mạnh Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

YouTube Khởi nghiệp Công nghệ