M

Một giờ học nhảy cùng trưởng nhóm BigToe

Tại lớp dạy nhảy dancer nhí, nhiều em đang tập bỗng... làm nũng mẹ. Có bạn nhỏ không tập trung hoặc chỉ thích làm động tác khó khiến thầy giáo Nguyễn Viết Thành vất vả.

Năm 2009, sau khi đạt chuỗi giải thưởng tại các giải khiêu vũ thể thao chuyên nghiệp, Chu Quỳnh Trang thành lập câu lạc bộ PRO Dance. Còn đội trưởng Nguyễn Viết Thành thì phải đợi đến tận năm 2013 mới thành lập câu lạc bộ Golden Horse, đó cũng là năm hai người kết hôn sau 5 năm hẹn hò.
Năm 2009, sau khi đạt chuỗi giải thưởng tại các giải khiêu vũ thể thao chuyên nghiệp, Chu Quỳnh Trang thành lập câu lạc bộ PRO Dance. Còn đội trưởng nhóm BigToe Nguyễn Viết Thành phải đợi đến tận năm 2013 mới thành lập câu lạc bộ Golden Horse. Đó cũng là năm hai người kết hôn sau 5 năm hẹn hò. Hiện, cặp đôi là giảng viên của lớp học dành cho học sinh nhí.
Hiện nay PRO Dance có gần 200 học sinh với nhiều nhóm khác nhau tuỳ theo trình độ: căn bản, nâng cao và đội tuyển.
Hiện nay, PRO Dance có gần 200 học sinh với nhiều nhóm khác nhau tuỳ theo trình độ: Căn bản, nâng cao và đội tuyển.
Học sinh lớn nhất của Quỳnh Trang là 14 tuổi còn bé nhất thì mới lên 3. Trong số này, có em đã theo học được 5 năm.
Học sinh lớn nhất của Quỳnh Trang 14 tuổi, bé nhất mới lên 3. Trong số này, có em đã theo học được 5 năm.
Là một người đã học nhảy từ năm 3 tuổi, Quỳnh Trang cho biết lợi thế của việc học nhảy từ nhỏ rất lớn bởi khi tận dụng và phát huy được sự nhanh nhẹn, dẻo dai từ bé. Những bé có năng khiếu và khả năng tiếp thu tốt thì sẽ học rất nhanh và sớm có thành tích.
Là người học nhảy từ năm 3 tuổi, Quỳnh Trang cho biết, học nhảy từ nhỏ phát huy được sự nhanh nhẹn, dẻo dai. Những bé có năng khiếu và khả năng tiếp thu tốt sẽ học rất nhanh và sớm có thành tích.
Tuy nhiên cũng có một số bé vẫn hay làm nũng bố mẹ, có bạn cũng không tập trung hoặc chỉ thích tập động tác khó nên thầy cô giáo cũng rất vất vả. Ngoài ra, các thầy cô cũng vừa dạy kĩ thuật lại vừa phải vừa quản trật tự như mẫu giáo nên cũng phải tốn nhiều thời gian hơn.
Tuy nhiên, một số bé vẫn hay làm nũng bố mẹ. Có bạn cũng không tập trung hoặc chỉ thích tập động tác khó nên thầy cô giáo rất vất vả. Ngoài ra, ở lớp học này, thầy cô vừa dạy kỹ thuật, vừa phải quản trật tự như mẫu giáo.
Trưởng nhóm BigToe khẳng định: Việc gia đình và bản thân các bé có ý thức để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp từ sớm là một điều vô cùng quan trọng. Vì có như vậy các con sẽ được đầu tư để đào tạo bài bản, có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc với thực tế. Trên thực tế thì, những bạn như vậy đều tập rất chăm chỉ, không chỉ trên lớp mà còn tự luyện tập ở nhà.
Trưởng nhóm BigToe khẳng định: Việc gia đình và bản thân các bé có ý thức trở thành vũ công chuyên nghiệp từ sớm là điều vô cùng quan trọng. Các em sẽ được đầu tư để đào tạo bài bản, có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc thực tế.
Trong thời gian đầu, để nắm sơ qua các bước cơ bản thì các em phải tốn khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng. Nhưng có một số bạn phải tập cả năm mới học được.
Thông thường, học sinh phải mất từ 3 đến 4 tháng để nắm các bước cơ bản, nhưng cũng có một số bạn phải tập cả năm mới học được.
Hai bé An Bình và Thuý Vi (Á quân Vũ điệu tuổi xanh 2014) chia sẻ: Dù động tác đã được tập hàng trăm lần nhưng nếu thiếu tập trung thì sẽ rất dễ bị hỏng.
Hai bé An Bình và Thuý Vi (Á quân Vũ điệu tuổi xanh 2014) chia sẻ: Dù động tác đã được tập hàng trăm lần nhưng nếu thiếu tập trung vẫn bị hỏng.
Á quân Bước nhảy hoàn vũ nhí mùa 1 Yến Nhi tiết lộ: Bình thường các bạn chỉ tập 2 buổi/tuần còn những bạn thuộc nhóm đội tuyển thì mỗi tuần chỉ được nghỉ một buổi.
Á quân Bước nhảy hoàn vũ nhí mùa 1 Yến Nhi tiết lộ: Bình thường, các bạn chỉ tập 2 buổi/tuần, còn những thành viên thuộc nhóm đội tuyển, mỗi tuần chỉ được nghỉ một buổi.
Chị Hoà (mẹ của bé Thư Kì) cho biết mục đích cho con học là để con được rèn luyện sức khoẻ, có thêm sân chơi bổ ích để thể hiện bản thân mình cũng như khẳng định cá tính của bản thân. Ngoài ra, chị cũng muốn con mình sẽ học hỏi được kĩ năng làm việc tập thể và khổ luyện trong môi trường sức ép cao để sau ra cuộc sống con sẽ vững vàng hơn.
Chị Hoà (áo vàng, mẹ của bé Thư Kì) cho biết, mục đích cho con học là rèn luyện sức khoẻ, có thêm sân chơi bổ ích. Ngoài ra, chị cũng muốn con mình sẽ học hỏi được kỹ năng làm việc tập thể và khổ luyện trong môi trường sức ép cao.
Để đánh dấu sự nghiệp biểu diễn, biên đạo của hai vợ chồng, từ tháng 6/2015, cặp đôi Viết Thành - Quỳnh Trang bắt đầu dựng và cho tập chương trình biểu diễn 60 phút
Để đánh dấu sự nghiệp biểu diễn, biên đạo của hai vợ chồng, từ tháng 6/2015, cặp đôi Viết Thành - Quỳnh Trang bắt đầu dựng và cho tập chương trình biểu diễn 60 phút "Sắc màu tuổi thơ". Đây là show diễn đầu tiên tại Việt Nam quy tụ các vũ công nhí tài năng, kết hợp các thể loại nhảy múa từ hai câu lạc bộ PRO Dance và Golden Horse.

Trẻ học gì ở trường mầm non với mức phí 10 triệu mỗi tháng?

Tại trường mầm non tư thục ở TP HCM có mức học phí trung bình 10 triệu đồng/tháng, trẻ được học tập, vui chơi, tập luyện nhiều kỹ năng theo phương pháp đặc biệt.

Cô giáo 21 tuổi nhiều lần bật khóc khi học trò đăng quang

Sau 6 năm gắn bó với nghề, nữ vũ công Chu Quỳnh Trang đã đào tạo nhiều thế hệ học trò tài năng, giành không ít giải thưởng trong cuộc thi nhảy toàn quốc.

Thành Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục