Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một lớp có 24 học sinh đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Lớp 9A01 trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, có 24 em đỗ trường chuyên. Học sinh có điểm cao nhất là 55,5.

Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên và công lập. Thông tin từ trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cho biết lớp 9A01 có 24 em đỗ trường chuyên. Trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh bày tỏ lời cảm ơn thầy giáo chủ nhiệm và nhà trường.

Chia sẻ với Zing.vn, thầy Trương Văn Sang - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A01 - cho hay cả lớp có 34 học sinh thi chuyên, 6 bạn không thi. Trong số 24 em đỗ trường chuyên, 12 người đỗ từ 2-3 trường. 

Cụ thể, Đào Thị Phương Anh đỗ chuyên Hóa 3 trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), THPT chuyên ĐH Sư phạm, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Phạm Hải Anh đỗ chuyên Anh của THPT chuyên ĐH Sư phạm, THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Huy Hoàng đỗ chuyên Toán, Lý của THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), THPT chuyên ĐH Sư phạm, THPT Chu Văn An.

Đặng Hoàng Khánh Phương đỗ chuyên Anh của 3 trường là THPT chuyên ĐH Sư phạm, THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lớp 9A01 có Trương Hồng Minh đạt điểm số cao nhất, lên tới 55,5. Tỷ lệ học sinh đỗ nguyện vọng 1 là 92,5%.

Thầy Sang bảo kết quả học tập trên là do sự cố gắng của học sinh, cùng hỗ trợ rất lớn của gia đình. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng động viên, hướng dẫn tận tình các em trong suốt thời gian học tập.

"Nhắc nhở các con ngủ sớm, không thức quá khuya ảnh hưởng ngày hôm sau, ăn uống đủ bữa, không để cơ thể mệt mỏi dẫn đến tiếp thu bài kém hiệu quả... là những việc tôi thường làm mỗi ngày với các con. Trong giờ học, thầy cô kể thêm những câu chuyện hài hước để học sinh thư giãn, thoải mái", nam giáo viên chủ nhiệm cho hay.

Mot lop co 24 hoc sinh do truong chuyen o Ha Noi hinh anh 3
Tập thể lớp 9A01 cùng giáo viên chủ nhiệm. 

Khi được hỏi về môi trường kỷ luật nghiêm khắc của trường Lương thế Vinh có tác động như thế nào đối với học trò, thầy Sang nói trước mỗi năm học, các em đều được học nội quy của nhà trường rất kỹ, và viết bản cam kết để thực hiện. Ngoài ra, trong lớp 9A01, thầy Sang cũng thiết lập một số kỷ luật riêng cùng bảng phân công nhiệm vụ hàng ngày, học trò tự giác làm theo. 

“Ý thức tự học của các con lớp 9A01 rất tốt, hầu hết hoàn thành nhiệm vụ mà thầy, cô bộ môn giao. Các con cũng thi đua, đề xuất phần thưởng dành cho các bạn đạt điểm cao ở những kỳ thi thử, học kỳ để cùng có động lực cố gắng”, thầy Sang nói.

Về triết lý giáo dục nghiêm khắc của trường, thầy Sang cho rằng nội quy và kỷ luật đều cần thiết trong môi trường giáo dục, cũng như cơ quan, tổ chức. Sự nghiêm khắc của thầy cô giúp học sinh học tập nghiêm túc và có trách nhiệm hơn.

Con của nữ lao công bị xe đâm tử vong đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

Trần Đức Anh đã đỗ lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, với 81 điểm. Đây là ngôi trường không chuyên có điểm chuẩn cao ở Hà Nội.
Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Truong hoc gay tranh cai vi cam hoc sinh mac vay hinh anh

Trường học gây tranh cãi vì cấm học sinh mặc váy

0 5

Nhằm "đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục", trường học ở Anh cấm học sinh mặc váy. Quy định mới bị phụ huynh phản đối và cơ quan chức năng sẽ xem xét trường hợp này.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 32 5

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.