Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một năm nữa mới công bố kết quả điều tra về QZ8501

Quan chức Indonesia cho biết kết quả điều tra cuối cùng về tai nạn của máy bay AirAsia sẽ được công bố ít nhất sau một năm nữa.

Mot nam nua moi cong bo ket qua dieu tra ve QZ8501 hinh anh 1 Nhân viên cứu hộ Indonesia đưa thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 lên trực thăng hôm 31/12. Ảnh: Channel News Asia
Nhân viên cứu hộ Indonesia đưa thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 lên trực thăng hôm 31/12. Ảnh: Channel News Asia

Tại một cuộc họp báo ở thành phố Pangkalan Bun chiều 13/1, ông Tatang Kurniadi, chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia, cho hay cuộc điều tra chính thức về tai nạn của máy bay AirAsia sẽ bắt đầu sau khi giới chức công bố bản báo cáo sơ bộ trong một tháng tới, Tân Hoa xã đưa tin.

Theo ông Tatang, bản báo cáo cuối cùng, gồm mọi kết quả điều tra, sẽ được chuyển cho Pháp, Singapore, Mỹ để đánh giá. Do vậy, ít nhất một năm sau, kết quả điều tra cuối cùng về vụ tai nạn mới được công bố.

Máy bay Airbus A320-200 của AirAsia, số hiệu QZ8501 rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014 khi thực hiện lộ trình từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore với 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên khoang.

Đội tìm kiếm đa quốc gia đang được triển khai tại biển Java để tìm kiếm thi thể nạn nhân và các mảnh vỡ của phi cơ. Hiện họ đã trục vớt thành công hai hộp đen, gồm thiết bị ghi âm buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay. Đây là những bằng chứng quan trọng, giúp làm sáng tỏ nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Phải có thần kinh vững khi nghe lời cuối trên QZ8501

Dù đã theo nghề điều tra gần 20 năm, phân tích dữ liệu ghi âm chuyến bay QZ8501 vẫn là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với nhà điều tra Nurchayo, bạn của cơ trưởng.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

00:24 Khach du lich an cap vi Gucci o Thai Lan hinh anh

Khách du lịch ăn cắp ví Gucci ở Thái Lan

0

Du khách người Mỹ đã trộm 3 ví Gucci trị giá 43.040 baht (1.300 USD) tại một cửa hàng ở Phuket. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ anh vào ngày hôm sau tại một cửa hàng gần đó.