Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một năm tại Nhà Trắng qua ống kính iPhone

Nhiếp ảnh gia Pete Souza - người chuyên chụp ảnh tại Nhà Trắng - vừa cho đăng tải loạt ảnh ấn tượng nhất ông chụp trong một năm qua trên tài khoản Instagram.

Pete Souza đóng vai trò là người chụp ảnh cho Tổng thống Obama tại Nhà Trắng trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua. Trước đó, ông làm công việc tương tự cho cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Ông cũng được biết đến như là một tín đồ iPhone. Trước khi cho đăng tải những bức ảnh chính thức nhìn lại một năm qua tại Nhà Trắng, Souza đã chia sẻ một số hình ảnh chụp từ iPhone lên tài khoản Instagram của mình.

Mot nam tai Nha Trang qua ong kinh iPhone hinh anh 1

Hiện tại, khi Instagram đã hỗ trợ hình ảnh độ phân giải cao, Souza tích cực đăng tải trên Instagram những bức ảnh chụp từ máy DSLR chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ông vẫn không quên chụp ảnh vuông bằng smartphone.

Mot nam tai Nha Trang qua ong kinh iPhone hinh anh 2

Souza cho biết, ông sử dụng iPhone chụp ảnh như hầu hết người dùng phổ thông khác. Ông vẫn thường sử dụng các bộ lọc, thậm chí cả khung hình trên Instagram, thứ được cho là lỗi thời trong kỹ thuật nhiếp ảnh xã hội. Tuy nhiên, đó chính là mục đích của ông. Souza giải thích, ông muốn kết nối với mọi người, nhận các bình luận, phản hồi và góp ý của họ.

Mot nam tai Nha Trang qua ong kinh iPhone hinh anh 3

Tuy nhiên, những bức ảnh Souza đăng tải không có vẻ gì là cần góp ý vì chúng đều rất đẹp. Ngay sau khi những hình ảnh này đăng tải, CEO Apple là Tim Cook lập tức chia sẻ lại những hình ảnh này trên Twitter, đính kèm dòng chữ: “những bức ảnh tuyệt vời từ iPhone do nhiếp ảnh gia Nhà Trắng @petesouza chụp”.

Mot nam tai Nha Trang qua ong kinh iPhone hinh anh 4

Hai năm gần đây, Apple đặc biệt đẩy mạnh quảng cáo khả năng chụp hình trên iPhone 6 và 6S. Hãng này thậm chí còn tổ chức một chiến dịch có tên “chụp với iPhone” để khoe những bức ảnh đẹp nhất chụp từ thiết bị này. 

Chiếc BlackBerry của Tổng thống Obama bảo mật ra sao?

Ngoài việc được cài một phần mềm mã hóa thông tin hoàn thiện nhất thế giới, chiếc BlackBerry của ông Obama còn sử dụng riêng một trạm thu phát sóng để tránh bị theo dõi.


Đức Nam

Ảnh: Pete Souza

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Cac khu nha giau tai Hong Kong hinh anh

Các khu nhà giàu tại Hong Kong

Trong khi một số cư dân Hong Kong trả tới 500.000 đôla cho "căn hộ bao diêm” và số khác phải sống trong "nhà ổ chuột", giới siêu giàu lại hưởng thụ cuộc sống xa hoa.

Can nha ty USD cua nguoi giau nhat chau A hinh anh

Căn nhà tỷ USD của người giàu nhất châu Á

Căn nhà đắt nhất thế giới nằm ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú giàu nhất nước này, Mukesh Ambani. Siêu dinh thự có tên Antilia cao 174 mét với 27 tầng.