Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Một ngày có gần 1.000 lượt cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất

Trong giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Canh Tý 2020, tần suất bay trung bình tại sân bay Tân Sơn Nhất đạt 840-850 lượt cất hạ cánh/ngày, sản lượng hành khách 130.000 lượt/ngày.

Theo thông tin từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hôm nay 22/1 - 28 Tết Âm lịch sẽ có khoảng 965 lượt cất hạ cánh với sản lượng hành khách ước tính đạt 152.470 lượt. Đây là ngày cao điểm nhất trong toàn bộ dịp Tết Canh Tý 2020 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tính chung trong giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, tần suất bay trung bình tại Tân Sơn Nhất đạt 840-850 lượt cất hạ cánh/ngày, tăng khoảng 46-56 lượt/ngày so với Tết Âm lịch 2019. Sản lượng hành khách trung bình đạt 130.000 lượt/ngày, tăng 10.500 lượt.

Dự kiến giai đoạn cao điểm trước Tết từ 16 đến 30/12 Âm lịch, tổng sản lượng hành khách qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất đạt 1,8 triệu lượt, tăng 6,24% so với Tết 2019. Trong giai đoạn sau Tết từ ngày 1 đến 15/1 Âm lịch, lượng hành khách ước đạt gần 2 triệu lượt, tăng 5,68%.

Với tình trạng quá tải trong dịp Tết, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đi tàu bay chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Mot ngay co gan 1.000 luot cat ha canh tai Tan Son Nhat hinh anh 1 san_bay_tan_son_nhat_zing_11__1.jpg

Sân bay Tân Sơn Nhất trong cảnh quá tải nhiều ngày qua. Ảnh: Quỳnh Trang.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng của nhà ga, hành khách được khuyến cáo hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Với lý do an ninh, cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách không nên bịt mặt, đeo khẩu trang, kính đen và luôn mang theo hành lý, tài sản của mình, không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Hành khách sau khi check-in nên nhanh chóng hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh hàng không và ra khu vực cửa khởi hành; không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để tránh bị trễ chuyến bay.

Trong quá trình xếp hàng kiểm tra soi chiếu an ninh, hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay cần liên hệ với nhân viên phục vụ, nhân viên đại diện hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Tại khu vực kiểm tra soi chiếu, hành khách không để hành lý, tài sản của mình chung khay với hành khách khác để tránh thất lạc, cầm nhầm tài sản. Trong quá trình kiểm tra soi chiếu, hành khách cần chủ động theo dõi, kiểm soát và kiểm tra lại hành lý, tài sản của mình trước khi rời khỏi điểm soi chiếu.

Chất lỏng, máy tính xách tay, máy tính bảng cần được để vào khay riêng, không để chung với hành lý xách tay khi đưa qua máy soi.

Nếu cần thông tin trợ giúp hoặc phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách có thể liên hệ đường dây nóng của cảng hàng không Tân Sơn Nhất theo số 028 3848 5634.

Trải nghiệm 48 giờ bay vòng qua Thái về quê ăn Tết

Thay vì bay thẳng về quê ăn Tết như mọi năm, tôi quyết định thử "nối chuyến" ở Bangkok trong 2 ngày để có cơ hội lần đầu xem trực tiếp một trận đấu bóng đá của Việt Nam.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Sân bay Tân Sơn Nhất Kinh doanh

An sang thoi Covid-19 cua nguoi Ha Noi hinh anh

Ăn sáng thời Covid-19 của người Hà Nội

0 5

Hầu hết cửa hàng tại Hà Nội đều đã đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Người dân chọn cách tự nấu ăn sáng hoặc mua về.

Gia trung ga tang 300% tai My hinh anh

Giá trứng gà tăng 300% tại Mỹ

0 15

Cùng với giấy vệ sinh và nước rửa tay, trứng và thịt là 2 mặt hàng được người tiêu dùng Mỹ lùng mua nhiều nhất tại các siêu thị khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước này.