Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Một ngày làm sinh viên thiết kế tại trường quốc tế ADS

"Hãy thôi ăn cắp hay bắt chước người ta. Ở đây chỉ có chỗ cho sáng tạo" - một nhà thiết kế đã dạy sinh viên trẻ về lý lẽ khi học thiết kế.

Một ngày làm sinh viên thiết kế tại trường quốc tế ADS

"Hãy thôi ăn cắp hay bắt chước người ta. Ở đây chỉ có chỗ cho sáng tạo" - một nhà thiết kế đã dạy sinh viên trẻ về lý lẽ khi học thiết kế.

Lời nhắc nhở trên được đưa ra trong buổi học đầu tiên của các sinh viên trẻ khi nhập học tại trường thiết kế ADS - ngôi trường được nhiều nhà thiết kế lão làng coi là như "nôi của cái mới". Lời căn dặn đó nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của những nhà thiết kế sáng tạo chuyên nghiệp trong công cuộc đổi mới đất nước.

 Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 1

 Học sinh ADS học môn Graffiti.

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao Việt Nam tới giờ vẫn chỉ là nơi để sản xuất gia công cho các nước giàu có, xuất đi các sản phẩm do nước ngoài thiết kế và thu về chỉ phần rất nhỏ lợi nhuận và 1 con số 0 về thương hiệu? Câu trả lời thuộc về các bạn trẻ sáng tạo, đam mê tìm hiểu và phát triển thiết kế - những người sẽ gánh vác trách nhiệm phát triển nền công nghiệp sáng tạo trong tương lai.

ADS (International Design & Art Center) được thành lập với mục tiêu trở thành một trường thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các ngành thiết kế cho các bạn yêu thích môn nghệ thuật sáng tạo với nhiều cấp độ giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

 Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 2

 Lớp học thử với giảng viên Thomas.

Lớp học thử dành riêng cho những bạn trẻ đam mê thiết kế ngành Thiết kế đồ họa và Tạo dáng sản phẩm sẽ được tổ chức và 9-12h thứ 7, ngày 13/10.

Địa điểm: ADS International Design & Art Center, 143 Lý Chính Thắng , F7, Q.3, TP.HCM.

Đăng ký:

Email: ads@adsvietnam.edu.vn / Tel: 08. 3848 0874 / Web: http://www.adsvietnam.edu.vn

Giá vé đăng ký: 50.000 đồng/ người/ vé

Lớp học dưới sự hướng dẫn của thầy Hải Nguyễn (Thạc sĩ, Đại học bang Ohio - một trong những trường đại học uy tín nhất nước Mỹ), thầy Thomas Pleeging (Design Academy Eindhoven - trường đại học dạy thiết kế đứng đầu thế giới) và cô Sandrine Llouquet - họa sĩ thiết kế người Pháp gốc Việt nổi tiếng (BA, Paris University - trường mỹ thuật nổi tiếng hàng đầu thế giới).

Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 3

Lớp học với thầy Andrew.

Thông tin thêm về trường ADS:

Phương pháp học tập mới mẻ, giảng viên quốc tế hướng dẫn

Chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu với đội ngũ quản lý và giảng viên tại trường. Phương pháp dạy học hoàn toàn khác biệt với hệ thống các trường công lập của Việt Nam, tại ADS, sinh viên là trung tâm của lớp học, mọi ý tưởng, ý kiến mới lạ thậm chí điên rồ của các sinh viên thiết kể trẻ đều được tôn trọng và hướng dẫn để phát triển nó thành sản phẩm thực. Những giảng viên tới từ Mỹ, Hà Lan, Canada, Singapore… cùng nhau hướng dẫn các bạn trẻ thể hiện ý tưởng của họ, khám phá những điểm mạnh của cá nhân để đem vào tác phẩm của mình.

 Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 4

 Tác phẩm vẽ tạo dáng sản phẩm của thầy Nguyễn Minh Hải

Tại ADS bên cạnh các đồ án chuyên ngành, các bạn sinh viên còn được học những môn vô cùng mới lạ, có lẽ chưa một trường nào trong nước dám áp dụng vào dạy chính khóa như: Bản sắc cá nhân, tư duy sáng tạo, ứng dụng môi trường tự nhiên, nghệ thuật đương đại, … Sinh viên các ngành học đều được bổ sung vốn kiến thức xã hội, chuyên môn cũng như phát triển thêm cái tôi cá nhân của chính mình.

Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 5

Triễn lãm trưng bày môn Màu sắc của học sinh ADS

Sinh viên tốt nghiệp được săn đón bởi các công ty thiết kế quốc tế hàng đầu. AA, SB Furniture, HAWA là những tên tuổi hàng đầu trong ngành thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Đó cũng là nơi các sinh viên khóa đầu chuyên ngành thiết kế tạo dáng sản phẩm, nội thất của ADS đang thực tập làm việc .

 Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 6

 Thư mời Open House 13/10

Existence, Herworld, NTU (Ngô Thái Uyên).... là nơi các bạn sinh viên ngành thời trang đang có dịp cộng tác viết bài và tham gia khâu thiết kế, tư vấn phong cách.

Còn rất nhiều những công ty, hiệp hội khác tham gia cộng tác cùng ADS để từ đó đảm bảo việc làm và chất lượng đào tạo cho trường quốc tế ADS.

Rút ngắn thời gian học và mở ra cánh cửa du học:

Hai năm được rèn luyện, đào tạo dưới sự giám sát khắt khe của các giảng viên giàu kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ tham gia kì thực tập tại các công ty lớn hợp tác với nhà trường. Qua đó, các bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm thực tế và khởi nghiệp cho chính bản thân mình.

 Mot ngay lam sinh vien thiet ke tai truong quoc te ADS hinh anh 7

 Thầy Thomas và Olivier đang chấm bài thuyết trình của học sinh.

Bằng một nửa thời gian so với việc học đại học, ADS tự tin về giáo trình của nhà trường có thể cung cấp lượng kiến thức chuyên môn cho các bạn sinh viên tương đương với lượng kiến thức trong các trường đại học thiết kế khác. Bên cạnh đó, với mối liên kết và chương trình chuẩn hóa quốc tế, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp qua các trường thiết kế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác của nhà trường.

Tư liệu: ADS

Theo Infonet

    Theo Infonet

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Sinh viên Giáo dục